VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 04:30 PM

Có vẻ như VALORANT là mục tiêu tấn công tiếp theo của những hacker.

Cách đây ít ngày, VALORANT- tựa game bắn súng nhập vai của Riot Games - đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm diện rộng, rất nhiều streamer nổi tiếng như Shroud, Summit1g, Pokimane... đã bắt đầu stream trò chơi này. VALORANT nhanh chóng trở thành một đề tài cực kì hot trong làng game ở thời điểm hiện tại, mỗi người có một ý kiến về tương lai cũng như hướng phát triển của trò chơi này.

VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn - Ảnh 1.

Khá nhiều streamer, cả LMHT lẫn các game FPS khác, đều chuyển sang trải nghiệm Valorant trong mấy ngày qua

Có một truyền thống từ xưa tới nay trong làng Esports là những trò chơi thuộc dòng game bắn súng FPS luôn là đối tượng dễ bị hacker tấn công nhất. Những trò chơi quen thuộc với game thủ Việt như PUBG, Đột Kích, CS:GO hay với người chơi nước ngoài dạng Apex Legends, Fortnite từng đau đầu với vấn nạn hack/cheat.

VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn - Ảnh 2.

Có vẻ như trong các thể loại game thì FPS là đối tượng ưa thích nhất của các hacker thì phải

Và một trò chơi mới như VALORANT cũng không nằm ngoài vòng xoáy này khi cách đây ít giờ, trường hợp gian lận đầu tiên của game đã được phát hiện.

VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn - Ảnh 3.

Một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của game Call of Duty và PUBG đã phát hiện ra kẻ gian lận đầu tiên của VALORANT

Chúng ta có thể thấy rõ ràng là game thủ này đục tường có mạng quá dễ dàng cùng những pha quay tâm đặt thằng vào đầu địch, dấu hiệu của aimlock và hack xuyên tường

Rất may sau đó thì trường hợp này đã được xử lý và đây được ghi nhận là hacker đầu tiên của VALORANT bị cấm tài khoản. Tuy nhiên theo đại diện đội chống gian lận của Riot Games, số lượng những kẻ sử dụng phần mềm gian lận trong VALORANT đang ngày một nhiều và nhiều khả năng sẽ có một cuộc "thanh trừng" hacker trong ít ngày tới.

VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn - Ảnh 5.

Riot Arkem, lập trình viên và trưởng nhóm chống gian lận của Riot Games: "Well. điều này thật tệ nhưng hôm nay chúng tôi buộc phải cấm kẻ gian lạn đầu tiền (và có vẻ như sẽ có nhiều hơn những lượt cấm tài khoản sẽ diễn ra ở trong vài ngày tới). Tôi đã hi vọng rằng mình sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị trước khi cuộc chiến này bắt đầu nhưng chúng ta đã bắt đầu trận chiến chống gian lận rồi và chúng ta đã sẵn sàng".

VALORANT dù đang thử nghiệm nhưng đã phát hiện hack, rất may Riot Games đã kịp thời ngăn chặn - Ảnh 6.

Riot Games đã sẵn sàng cho cuộc chiến chống gian lận rồi

Dù rất buồn nhưng việc VALORANT xuất hiện gian lận có lẽ là việc khó tránh khỏi, Riot Games có lẽ cũng lường trước được nên họ đã thành lập hẳn một đội chống gian lận để phục vụ cho tựa game này. Hi vọng rằng tương lai của VALORANT sẽ không bị đánh chìm bởi những kẻ gian lận, điều đang diễn ra với PUBG hay trước kia là Apex Legends.