Dùng chiêu cuối Azir chặn Sứ Giả Khe Nứt trong vô vọng, Faker bị cộng đồng game thủ troll sấp mặt

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 12:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc Faker tỏa sáng đã trở thành chuyện thường ở huyện và chẳng ai thèm quan tâm nữa rồi, nên có lẽ đội trưởng T1 đã quyết tâm chiếm sóng bằng cách... tấu hài.

Sau hàng loạt trận đấu vất vả "thắng theo kiểu lên bờ xuống ruộng", thì cuối cùng trái tim người hâm mộ T1 đã có thể tạm ngơi nghỉ, sau khi Faker và các đồng đội hạ hục SANDBOX Gaming một cách nhẹ nhàng với tỉ số 2-0.

Nhưng ngay cả trong một trận đấu không có nhiều tình huống gay cấn, đội trưởng Faker vẫn biết cách tỏa sáng, với một pha xử lý vô cùng "ba chấm" với vị tướng tủ Azir.

Vào phút thứ 13 của trận đấu, SB triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt ở Đường giữa nhằm bóc đi lớp giáp trụ của T1. Faker lúc này đang bước ra khu vực đường của mình và sẵn sàng cho một pha phản công khi Cuzz và Effort đang nấp trong bụi cỏ.

Tuy nhiên thay vì giao tranh thì Quỷ Vương lại dùng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ của Azir để... đẩy lùi Sứ Giả Khe Nứt. Dĩ nhiên, ý đồ này không thành công và con Sứ Giả vẫn húc được trụ của T1 để kịp thời mang về cho SB một lượng tiền lớn từ những lớp giáp trụ có được.

Dùng chiêu cuối Azir chặn Sứ Giả Khe Nứt trong vô vọng, Faker bị cộng đồng game thủ troll sấp mặt - Ảnh 2.

Thà rằng đây là một vị tướng lạ lẫm thì có thể thông cảm cho Faker, với lý do anh chưa hiểu hết cơ chế hoạt động mới của nó. Nhưng Azir thì lại khác, đây là con bài mà Faker sử dụng nhiều bậc nhất trong sự nghiệp, và cũng là vị tướng gắn liền với những highlight bất hủ của Quỷ Vương.

Vậy nên việc Faker sử dụng tướng tủ để tạo nên một pha "tấu hài" chẳng ai ngờ tới đã ngay lập tức được cộng đồng game thủ mang ra bàn tán xôn xao. Tất cả đều cho rằng pha xử lý "ngẩn ngơ" của Faker với Azir chẳng khác gì một câu chuyện tiếu lâm, mà so với nó thì những pha "Zir-sec" vào khoảng không của những người chơi Azir khác chẳng thấm vào đâu:

- Máy móc ở Gaming House của T1 tệ thật, lại lag nữa à?

- Faker đã chơi Azir 5 năm trời với một niềm trăn trở không biết liệu rằng Chiêu cuối của Azir có ngăn được con Sứ Giả Khe Nứt hay không? Giờ thì anh ấy đã có câu trả lời rồi.

- Chiêu cuối của Azir chỉ có tác dụng ngăn đơn vị địch, mà Sứ Giả Khe Nứt thì không phải kẻ địch, nếu T1 là người hạ được nó thì nó cũng trở thành đồng minh của họ thôi.

- Nào, thấy game dễ quá nên tạo điểm nhất chút thôi làm gì mà căng.

Dùng chiêu cuối Azir chặn Sứ Giả Khe Nứt trong vô vọng, Faker bị cộng đồng game thủ troll sấp mặt - Ảnh 3.

Nước cờ đó mình đi sai tí thôi mà

- Các ông không thấy Faker ulti trước mặt SB như kiểu "tôi chấp các bạn chiêu cuối" à?

- Dù sao thì cái Phân Chia Thiên Hạ đó cũng hoàn thành nhiệm vụ, đó là... giữ được trụ đầu.

- Các ông có thể nghĩ đó là trò cười, nhưng thực ra chính vì những pha như thế mà Faker luôn khai phá được những cơ chế tương tác mới của tướng, và từ đó phát minh ra những combo đỉnh cao còn gì? Ấy là tôi nói vậy thôi chứ nãy giờ cười sái cả quai hàm rồi.