Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game "Hút máu"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/11/2019 03:00 PM

Một game thủ Liên Quân Mobile chơi "chùa" nhưng vẫn leo tới Rank Cao Thủ chia sẻ quan điểm của mình về ý kiến "Game hút máu".

Arena of Valor - Liên Quân Mobile server VN là khu vực thương mại hóa vật phẩm rất "gắt". Không ít lần game thủ quốc tế tới máy chủ VN trải nghiệm đã phải choáng khi nhìn vào Shop Đá Quý với cả loạt tướng như Ngộ Không, Airi, Ryoma, Rourke,... lần lượt được bán. Cũng ở máy chủ VN, Garena đã tạo kỷ lục với giá bán Violet Tiệc Bãi Biển. Nếu xét rộng hơn, số lượng skin bậc SS trong các "vòng quay tích lũy Huy hiệu" rồi đổi quà còn ngốn "ngân sách" của game thủ kinh khủng hơn.

Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 1.

Shop Đá Quý của Liên Quân Mobile VN có thời điểm bán tới 2 tướng.

Tất nhiên, nếu so sánh cách điều hành của Garena ở VN với các máy chủ khác thì chênh lệch đáng kể. Nhận định "game hút máu" được gán cho Liên Quân Mobile là không sai. Nhưng điều đó chỉ đúng dưới góc nhìn của người nạp tiền để mua thú vui ảo. Còn với những game thủ "chày cối", rảnh rỗi không có việc làm, chơi game suốt ngày thì họ lại không nghĩ vậy. Họ khẳng định rằng Liên Quân Mobile vẫn rất "bình thường" mà minh chứng là bản thân vẫn leo tới Rank Cao Thủ sau ngần ấy năm... không có Lữ Bố.

Cần nói thêm, Lữ Bố là tướng trước kia độc quyền cho người nạp thẻ. Mãi về sau này, Garena mới cho game thủ mua với giá 25888 vàng. Lữ Bố đã từng có thời điểm là dấu hiệu nhận biết game thủ có nạp hay chơi "chùa".

Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 2.

"Nạp thẻ lần đầu" mang lại cho game thủ quyền lựa chọn 1 tướng vĩnh viễn.

Trở lại chuyện nhiều người chơi Rank Cao Thủ phản đối ý kiến cho rằng Liên Quân Mobile "hút máu" thì quan điểm của họ đưa ra rất thuyết phục, dù chỉ đa phần là bằng... hình ảnh. Các nick Cao Thủ này chơi tới hàng nghìn trận trong suốt cả chục mùa Rank, đi kèm với đó là kho tướng khá lớn, bảng ngọc đa dạng và tất nhiên đều chưa hoàn thành thao tác "Nạp thẻ lần đầu".

Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 3.

Một game thủ chơi hơn 8500 trận chia sẻ trên nhóm cộng đồng: "Chơi mà không nạp thì tôi có lẽ nhiều tướng nhất VN."

Rất nhiều ý kiến được người chơi cùng hoàn cảnh đưa ra, đồng tình với Cao Thủ "8500 trận" này và phản bác lại nhận định "game hút máu" của nhiều người:

- "Game này không hút máu, chỉ những người thích skin đẹp thì mới có suy nghĩ vậy. Game này đòi hỏi kĩ năng chơi của mình thôi."

Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 4.

- "Các bạn cứ chê Garena hút máu, các bạn không nạp thì chơi FREE cũng ổn, cứ thích tướng đẹp lung linh để làm màu với mấy đứa con gái thì chịu."

- "Nạp tiền có giúp sát thương của tướng lớn hơn không? Có khiến bạn 100% thắng không? Nhận định Liên Quân Mobile là game hút máu thì rất nông cạn. Cao Thủ là danh hiệu cho người có kỹ năng chứ không phải thứ mua trong Shop."

"Nói có sách, mách có chứng", rất nhiều game thủ không nạp tiền đã chia sẻ "kho đồ" của nick sau ngần ấy năm. Cộng đồng đều có thể thấy việc chơi Liên Quân Mobile dù không nạp thẻ vẫn rất ổn dựa trên 40 - 50 tướng được mua bằng vàng.

Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 5.
Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 6.
Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 7.
Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 8.
Liên Quân Mobile: Cao Thủ chơi hơn 8500 trận phản đối ý kiến cho rằng game Hút máu - Ảnh 9.

Có thể nói, nhận định của game thủ về công tác điều hành Liên Quân Mobile của Garena VN dưới góc độ nào cũng có cái đúng. Cả 2 nhóm game thủ "nạp tiền" và "chơi FREE" đều xứng đáng được tôn trọng khi đưa ra ý kiến.