Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối Tel'Annas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/11/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Set skin Dạ Hội được Garena tung ra nhâp dịp Liên Quân Mobile tròn 3 tuổi ở Việt Nam, Thái Lan.

Bước sang năm 2020, các tín đồ game MOBA mobile sẽ được lựa chọn thêm nhiều cái tên mới để trải nghiệm, thay vì quanh quẩn mỗi Liên Quân Mobile, Mobile Legends hay Onmyoji Arena. Trước sức hút mãnh liệt từ những đối thủ "hùng mạnh" trong đó có LMHT Tốc Chiến, các fan gạo cội của những game MOBA kể trên không khỏi lo lắng. Các NPH tất nhiên sẽ phải có chiến lược mới để giữ chân khách hàng. Đơn cử như: giảm mạnh giá tướng/skin, tung nhiều Event tặng FREE quà, cân bằng các nội dung ingame hợp lý, ưu đãi nạp thẻ,...

Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối TelAnnas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ - Ảnh 1.

Tel'Annas, Alice và Ryoma sẽ tới tay game thủ theo "đường" nào?

Liên Quân Mobile là điển hình, có thể nói trong 3 năm qua thì chưa bao giờ mà trò chơi này lại có chính sách kinh doanh mềm mỏng như vậy. Lúc này đây, 5 skin Dạ Hội phục vụ cho dịp kỷ niệm sinh nhật Liên Quân Mobile tròn 3 tuổi đã được công khai. Và 2 trong số này cũng được tặng FREE cho cộng đồng dưới hình thức đơn giản: Tích lũy "huy hiệu" nhận quà thông qua đăng nhập và chơi 1 trận đấu mỗi ngày.

Richter và Tulen chắc chắn sẽ đến tay game thủ Liên Quân Mobile hoàn toàn FREE. Vậy 3 thành viên còn lại trong "vũ trụ" Dạ Hội sẽ ra sao? Cách thức mà Garena thương mại hóa chúng cũng rất dễ đoán vì giá trị thực tế của dàn skin không biến đổi hiệu ứng (bậc A trở xuống) đều không cao.

1. Mở VIP 90 ngày

Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối TelAnnas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ - Ảnh 2.

Đặc quyền VIP là một trong những tính năng ra mắt phục vụ cho nhóm game thủ "chịu chơi", bên cạnh tính năng cốt lõi là Sổ Sứ Mệnh. Garena có thể thiết lập skin Dạ Hội để tặng FREE cho người mua gói VIP thời hạn 90 ngày. Rất nhiều skin bậc A trong quá khứ đã được thương mại hóa như vậy mà Tulen Phó Kỷ Luật là một ví dụ, skin này thuộc "vũ trụ" Học Đường và ở nhóm skin bậc A.

2. Sổ Sứ Mệnh

Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối TelAnnas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ - Ảnh 3.

Với ưu đãi ngày càng tăng, game thủ Liên Quân Mobile lúc này có thể nhận về ít nhất là 3 tướng, 4 skin mỗi mùa. Trong số này có 1 tướng và 2 skin mới cứng. Riêng trong 4 skin thì cách Garena phân bổ cũng rất khéo gồm: 1 skin mới bậc A dành cho tướng mới,1 skin bậc S hoặc SS mới ở thiết lập cấp độ cao nhất của Sổ Sứ Mệnh, 1 skin bậc A cũ và skin bậc S cũ. Skin Dạ Hội của Tel'Annas, Alice hay Ryoma được đánh giá ở bậc A hoàn toàn có thể được phân bổ trở thành phần thưởng của Sổ Sứ Mệnh với cơ cấu mới.

3. Vòng quay 12 ô

Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối TelAnnas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ - Ảnh 4.

Skin bậc A mới hay các skin bậc S cũ đa phần được Garena thương mại hóa trong vòng quay 12 ô. Game thủ thường sẽ phải quay tới đủ 12 lần để nhận về item giá trị nhất. Tel'Annas hay Ryoma đều có rất nhiều fan nên đây là yếu tố thúc đẩy skin Dạ Hội của chúng gia nhập vòng quay.

4. Nạp Quân Huy nhận khuyến mãi

Liên Quân Mobile: Điểm qua những cách Garena phân phối TelAnnas, Alice và Ryoma Dạ Hội tới game thủ - Ảnh 5.

Chỉ với 1 khoản tiền khá nhỏ là 35 Quân Huy, game thủ đã có thể nhận FREE skin bậc S là Sephera Nhà Chiêm Tinh. Do đó, những skin chỉ ở mức bậc A nhưng lại dành cho các tướng"sát thương" như Ryoma hay tel'Annas được Garena tặng khuyến mãi cũng là điều không có gì lạ.