Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/11/2019 08:00 PM

Vòng Quay 12 Ô đang là tâm điểm trong các hoạt động ingame của Liên Quân Mobile VN lúc này.

Vòng quay 12 ô là tính năng được Garena duy trì dành cho người nạp tiền, với phí chơi bắt buộc phải có là Quân Huy. Người tham gia quay trúng một ô thì ô đó sẽ mờ đi và không thể bị quay trúng vào thêm một lần nào nữa. Hiện tại, vòng quay 12 ô đang tràn ngập Rương tướng, skin các loại. Tổng chi phí chơi trọn vẹn 12 lượt quay lên tới hơn 1300 Quân Huy (mức phí Quân Huy mỗi lượt huy xu hướng tăng về những lượt cuối, thấp nhất là 99 Quân Huy). Thế nhưng, những hạn chế của tính năng này lộ rõ: từ cơ chế rớt tướng/skin của Rương, cho tới hình thức hiển thị khiến người tham gia bị thiệt hai về Quân Huy.

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 1.

Vòng Quay 12 Ô với 12 ô quà toàn là Rương tướng/skin.

Theo như thông báo ban đầu, game thủ trúng Rương tướng/skin các loại sẽ được "chọn" tướng/skin trong danh sách cố định. Nhưng thực tế thì quyền này không được duy trì, thay vào đó, hệ thống sẽ chỉ định tướng/skin ngẫu nhiên dựa trên danh sách có sẵn được thống kê chi tiết trên trang chủ. Game thủ Liên Quân Mobile cực kỳ ức chế vì thay đổi chóng mặt từ Garena. Lúc này đây, nguy cơ game thủ bỏ 99 Quân Huy nhưng nhận về một vài Ruby là có thật 100% (tướng/skin có rồi sẽ nhận Ruby thay thế).

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 2.

Game thủ "lầm tưởng" Rương "tự chọn" thành Rương "ngẫu nhiên" dẫn tới việc "mất" Quân Huy oan.

Quyền lợi của game thủ bị ảnh hưởng là đương nhiên, nhưng chính cách thương mại hóa của Garena với vòng quay 12 ô lại mang tới một điều rủi ro nữa. Như đã nói ở trên, game thủ "lầm tưởng" Rương "tự chọn" thành Rương "ngẫu nhiên" dẫn tới việc "mất" Quân Huy oan uổng đã đành. Nhưng sự cố nữa không thể không kể tới là họ vô tình "tap" vào nút "quay" và dĩ nhiên là Quân Huy bị trừ thẳng ngay lập tức. Game thủ "tap" nhầm vào nút "quay" chính bởi cách bố trí siêu "rối" của Garena. Tất cả các ô trong vòng quay đều có phần thưởng là Rương tướng/skin.

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 3.

Game thủ nhận về item mà họ không hoàn toàn không thích.

Lúc này đây, game thủ theo thói quen sẽ phải di chuyển ngón tay "tap" vào từng ô để xem cụ thể Rương là rương loại nào? Rương tướng, rương skin bậc S hay rương skin bậc A. Việc lướt một vòng có thể khiến người dùng vô tình chạm vào ô "quay". Thế là Quân Huy dĩ nhiên bị trừ thẳng dù họ không muốn trải nghiệm tính năng này.

Thứ mà Vòng quay 12 ô thiếu chính là "Tab" cảnh báo.

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 4.

"Tab" cảnh báo game thủ mất 99 Quân Huy khi chọn mở VIP.

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 5.

"Tab" cảnh báo khi game thủ mất 60 Quân Huy để vẽ bùa bậc S 1 lần.

Liên Quân Mobile: Bất cập ở Vòng Quay 12 Ô khiến game thủ có thể mất oan 99 Quân Huy - Ảnh 6.

"Tab" cảnh báo khi game thủ mua Skin trong Shop.

Ví dụ như sau khi game thủ nhấn "quay" sẽ có thêm một cảnh báo hiện lên với nội dung: "Bạn sẽ mất x Quân Huy cho lượt mở này?" đi kèm 2 lựa chọn "Đồng ý" hoặc "Không". Đây là thiết lập đang được duy trì khi game thủ mua các vật phẩm trong Shop hoặc khi định mua Sổ Sứ Mệnh, Đặc quyền VIP... thế nhưng đáng tiếc là Vòng quay 12 ô lại không áp dụng. Chỉ vì cách hiển thị item rối răm của Garena (biểu tượng Rương tướng/skin bậc S hay bậc A đều giống nhau) để rồi người chơi vô tình chạm vào nút "Quay" thế là họ mất tiền.

Quả thật, Liên Quân Mobile đang có nhiều thiếu sót trong công tác điều hành.