JackeyLove hiến kế cực “dị” cho JDG để đánh bại T1 nhưng độ hiệu quả lại bị nghi ngờ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 12/11/2023 04:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Lối chơi đặc biệt mà JackeyLove chỉ ra có lẽ sẽ không được JDG áp dụng ở trận đấu với T1 sắp tới.

Tại vòng Bán kết sắp tới của Chung kết thế giới (CKTG) 2023, trận đấu giữa T1 và JD Gaming (JDG) đang nhận sự quan tâm rất lớn. Với JDG, họ cần vượt qua đối thủ rất mạnh này để tiến vào trận Chung kết và giữ hy vọng hoàn thành “Grand Slam danh hiệu”. Trong khi đó, T1 lại là đại diện của cuối của khu vực chủ nhà CKTG 2023 nên họ cũng có quyết tâm chiến thắng rất cao.

JackeyLove hiến kế cực “dị” cho JDG để đánh bại T1 nhưng độ hiệu quả lại bị nghi ngờ - Ảnh 1.

T1 hiện đang là đại diện cuối cùng của khu vực chủ nhà CKTG 2023 - LCK

Về mặt lối chơi, T1 cho thấy mình rất mạnh khi sử dụng các Hỗ Trợ tầm xa kết hợp với Xạ Thủ để tạo áp lực lớn trong giai đoạn đi đường. Họ đã áp dụng thành công lối chơi này ở trận đấu với LNG Esports trước đó để đánh bại đối thủ với tỷ số 3-0 thuyết phục. Vì vậy trong một buổi lên sóng gần đây, tuyển thủ JackeyLove đã gửi tới JDG một lời khuyên để có thể đánh bại chiến thuật này bên phía T1.

“Chiến thuật dùng nhiều tướng Xạ Thủ ở Đường Dưới của T1 không phải là bất bại. Nếu là tuyển thủ JDG thì tôi sẽ lựa chọn Ziggs để đấu lại với T1 ở trận đấu tới. Ziggs có thể đẩy đường mạnh và khiến khả năng áp đảo đầu trận của bộ đôi phía T1 giảm đi rất nhiều. Không có tướng Xạ Thủ đầu game đẩy đường nhanh hơn Ziggs” - JackeyLove chia sẻ.

JackeyLove hiến kế cực “dị” cho JDG để đánh bại T1 nhưng độ hiệu quả lại bị nghi ngờ - Ảnh 2.

JackeyLove khuyên JDG nên chọn Ziggs để khắc chế lại chiến thuật của T1

Về mặt lý thuyết, lời khuyên của JackeyLove có thể được áp dụng khi vị tướng này sở hữu khả năng dọn lính tầm xa vô cùng tốt. Điều này giúp hạn chế sức mạnh của lối chơi sử dụng nhiều tướng tầm xa ở Đường Dưới của phía T1. Tuy nhiên, thực tế tại CKTG 2023 thì Ziggs lại là tướng khá yếu khi chỉ được sử dụng đúng 1 lần và thất bại. Vì vậy độ hiệu quả của lời khuyên này lại nhận phải không ít sự nghi ngờ.

JackeyLove hiến kế cực “dị” cho JDG để đánh bại T1 nhưng độ hiệu quả lại bị nghi ngờ - Ảnh 3.

Ziggs tại CKTG 2023 được chọn đúng 1 lần và cũng nhận thất bại

Hơn nữa, bản thân Ruler cũng không phải là mẫu tuyển thủ sử dụng Ziggs ở vị trí Xạ Thủ tại những trận đấu quan trọng. Trong xuyên suốt sự nghiệp thì Ruler chỉ dùng Ziggs đúng 1 lần ở Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2022 khi còn chơi cho Gen.G. Kể từ khi khoác áo JDG thì anh chàng này chưa bao giờ sử dụng Ziggs ở các trận đấu chính thức.

JackeyLove hiến kế cực “dị” cho JDG để đánh bại T1 nhưng độ hiệu quả lại bị nghi ngờ - Ảnh 4.

Ruler chưa từng sử dụng Ziggs trong màu áo JDG

Vì vậy, tỷ lệ JDG sử dụng Ziggs như lời khuyên của JackeyLove là vô cùng thấp. Đương nhiên để có thể đánh bại T1, JDG cần phải tìm ra phương án khắc chế lại lối chơi áp đảo Đường Dưới đầy khó chịu của đối thủ. Nếu không, việc đại diện LPL ôm hận ở trận Bán kết sắp tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.