Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer

thinga  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2020 10:00 AM

Bản quyền một trong 10 bộ Kamen Rider "đỉnh" nhất thuộc thời kỳ Heisei đã về với fan cuồng Tokusatsu Việt Nam, kỹ xảo nét căng, đầy đủ phụ đề tiếng Việt, nhạc phim cực đã tai.

Khai sinh ở Nhật Bản, Kamen Rider là series phim đình đám hàng đầu của thể loại Tokusatsu, sử dụng loại kỹ thuật chụp ảnh, quay phim có chứa hiệu ứng đặc biệt như cảnh khói lửa, bay nhảy do người thật đóng. Phim sở hữu lượng fan hùng hậu trên khắp thế giới nhờ sức sáng tạo đáng gờm. Mới đây, POPS đã tiếp tục "rinh" bản quyền một trong những bộ Kamen Rider hay nhất lịch sử là Kamen Rider Ex-aid về tặng cho cộng đồng Tokusatsu Việt Nam. Trước đó, "người anh em" Kamen Rider Zi-O cũng thu hút sự chú ý lớn của các fan Tokusatsu khi "hạ cánh" trên ứng dụng POPS hồi đầu năm.

Xuyên suốt Kamen Rider Ex-aid là cuộc chiến ngăn chặn chủng virus mới biến con người thành những Bugster của các "bác sĩ giỏi chơi game" hay còn gọi là Doctor Rider.

Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer - Ảnh 1.

Kamen Rider Zi-O và Kamen Rider Ex-aid là hai bộ Kamen Rider hấp dẫnhàng đầu trong toàn series đang được chiếu trên ứng dụng giải trí POPS

Nhân vật chính của phim là Houjou Emu/Kamen Rider Ex-aid, bác sĩ nhi khoa thực tập kiêm gamer thiên tài. Houjou Emu nhận được Gamer Driver và Mighty Action X Gashat để biến thân thành Kamen Rider Ex-aid.

Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer - Ảnh 2.

Houjou Emu/Kamen Rider Ex-aid, bác sĩ nhi khoa thực tập tại Bệnh việnĐại học Seito, một gamer thiên tài là nhân vật chính của phim

Triết lý sống của Emu là: "Ta sẽ lấy lại nụ cười cho người bệnh". Theo anh mỗi bệnh nhi đều như thể có một câu chuyện kỳ thú của riêng chúng, nếu không mở lòng với lũ trẻ, người bác sĩ khó có thể hiểu hết những câu chuyện ấy. Với vẻ ngoài ngây ngô, tính tình hậu đậu, Emu là nhân vật mang lại nhiều tiếng cười trong phim. Tuy nhiên khi chiến đấu, anh chàng bác sĩ này lại thể hiện rõ tinh thần đồng đội, quyết tâm chống lại cái xấu, bảo vệ con người.

Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer - Ảnh 3.
Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer - Ảnh 4.

Phim hấp dẫn người xem bằng kỹ xảo đẹp mặt và tình huống kịch tính.

Bên cạnh Emu, cuộc chiến chống Bugster còn có sự tham chiến của 4 Kamen Rider sở hữu năng lực đặc biệt và quan điểm sống cá biệt là Kamen Rider Brave, Kamen Rider Snipe, Kamen Rider Lazer, Kamen Rider Para-DX, Poppy Pipopapo cùng một số nhân vật phản diện, trung lập thú vị.

Kamen Rider Ex-aid: Sự kết hợp đầy bất ngờ mà không hề tình cờ giữa bác sĩ và gamer - Ảnh 5.

Kagami Hiiro/Kamen Rider Brave một bác sĩ phẫu thuật thiên tài nhưng lạnh lùng.

Kagami Hiiro/Kamen Rider Brave là bác sĩ phẫu thuật thiên tài cùng bệnh viện với Houjou Emu. Trái ngược với đồng nghiệp, Kagami Hiiro luôn giữ vẻ ngoài lạnh lùng với bệnh nhân để không bị cảm xúc ảnh hưởng tới những ca phẫu thuật. Hiiro luôn coi Emu là "gà mờ" khi làm việc thiếu chuyên nghiệp và hay gây phiền phức. Sở hữu Gashat Taddle Quest - một game phiêu lưu kỳ ảo, Hiiro đóng góp vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt Bugster.

Hanaya Taiga/Kamen Rider Snipe từng là bác sĩ của Bệnh viện Đại học Seito. Dù bị tước giấy phép hành nghề sau một sự cố đáng tiếc, Taiga vẫn âm thầm giải cứu bệnh nhân. Việc am ảnh những việc xảy ra trong quá khứ đã biến Taiga thành con người gai góc, cộc cằn khó gần, nhưng sâu bên trong lại rất cô đơn, mềm yếu. Tiêu diệt Bugster là mục đích sống của vị bác sĩ này. Game bắn súng là thể loại Taiga cực giỏi.

Kujo Kiriya/Kamen Rider Lazer là bác sĩ pháp y, anh tham gia cuộc chiến vì muốn khám phá sự thật về Bugster. Sau khi biết bí mật của công ty phát hành game, Kujo Kiriya bị thủ tiêu để bịt miệng. Đây là nhân vật mang nhiều yếu tố bất ngờ khi được hồi sinh dưới dạng Bugster nhưng lại lật mặt vào dịp không ngờ nhất, đứng về phe chính nghĩa. Bác sĩ này hay chơi game đua xe tốc độ.

Parado/Kamen Rider Para-DX là một nhân vật khá đặc biệt. Parado được sinh ra từ Emu và là Bugster đầu tiên trên trái đất. Trái ngược những nhân vật phản diện khác, Parado luôn chống đối Emu nhưng lại không hề có ý giết hại Emu.

Kamen Rider Ex-aid cập nhật tập mới trên ứng dụng giải trí POPS từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào lúc 12h

Bên cạnh nội dung hội tụ đủ các yếu tố hài hước, kỳ bí, cảm động, trang phục "ngầu", kỹ xảo đã mắt, Kamen Rider Ex-aid còn sở hữu một danh sách nhạc phim xuất sắc để "chill" như Excite, Justice, Real Game, Wish in the dark, Storm Story, People game.

Độc giả có thể tải ứng dụng POPS tại https://bit.ly/POPSapp_KamenRider hoặc xem thêm tại https://bit.ly/POPSvn_KamenRider để thưởng thức cuộc phiêu lưu trong Kamen Rider Ex-aid cùng nhiều bộ hoạt hình, Anime huyền thoại như One Piece, Dragon Ball, Sailor Moon, Doraemon, Nhóc Maruko…có bản quyền, được cập nhật mỗi ngày trên ứng dụng.