Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu?

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2020 04:27 PM

Chân Tử Đan từng giao đấu với ngôi sao võ thuật Vương Vũ trong phim Võ hiệp của đạo diễn Trần Khả Tân. Sau khi hoàn thành bộ phim Chân Tử Đan từng tiết lộ, anh hạnh phúc khi được đấu võ với Vương Vũ.

Trong phim Võ hiệp, Chân Tử Đan thủ vai một sát nhân khét tiếng cố gắng thoát khỏi quá khứ bằng cách về sống ở một làng quê yên tĩnh, kết hôn với một phụ nữ bản địa. Nhưng quá khứ đã trở lại đeo bám người đàn ông này khi anh buộc phải vận dụng khả năng võ thuật của mình để giết 2 tên trộm. Sau đó, một thám tử mê võ thuật đã tới điều tra và chân tướng của anh dần bị phơi bày.

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Võ hiệp.

Sau đó nhân vật do Chân Tử Đan đóng đã có cuộc đấu nảy lửa với giáo chủ Thất Thập Nhị Địa Ngao (Thất Thập Nhị Địa Sát) do ngôi sao võ thuật Vương Vũ vào vai. Trận đánh sinh tử của Chân Tử Đan và Vương Vũ trong phim đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với màn giao đấu tay đôi đầy kịch tính và đẹp mắt. Trong trận đấu, nhân vật do Chân Tử Đan đóng bị đánh suýt mất mạng, nhưng may nhờ có sự giúp sức của vị thám tử mê võ thuật nên mới có thể tiêu diệt được giáo chủ Thất Thập Nhị Địa Ngao.

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 2.

Chân Tử Đan thấy hạnh phúc khi được đấu võ với Vương Vũ.

Ngoài việc đảm nhiệm vai chính, Chân Tử Đan còn là đạo diễn hành động của dự án điện ảnh này. Chia sẻ với báo giới trong một cuộc phỏng vấn, Chân Tử Đan bộc bạch: "Được làm việc với Vương Vũ là coi như tôi đã hoàn tất được mong ước của mình - được chiến đấu với các ngôi sao hành động hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ".

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền. Ông sinh năm 1943 tại Thượng Hải. Năm mới 17 tuổi, ông gia nhập một băng nhóm xã hội đen khét tiếng trước khi bước chân vào ngành giải trí.

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 3.

Ngôi sao võ thuật Vương Vũ.

Vương Vũ được mệnh danh là "Ông vua võ thuật thế hệ đầu" của làng phim Hoa ngữ. Trước khi Lý Tiểu Long gia nhập làng phim, Vương Vũ là sao võ thuật được trả cát-xê cao nhất, có sức ảnh hưởng phòng vé hàng đầu Hong Kong (Trung Quốc).

Hơn 30 năm gắn bó với điện ảnh, Vương Vũ sở hữu hơn 60 bộ phim võ hiệp, riêng với vai trò sản xuất và giám chế, ông có hơn 80 bộ phim. Giang hồ kỳ hiệp, Độc thủ đại hiệp, Kim Yến Tử... là những tác phẩm để đời của ông.

Phim của Vương Vũ cuối thập niên 60 của thế kỷ trước thống lĩnh phòng vé Hong Kong (Trung Quốc) thời trước khi có Lý Tiểu Long.

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 4.

Vương Vũ (phải) và Lý Tiểu Long.

Ngoài thân phận diễn viên, Vương Vũ còn được biết đến là một thành phần cốt cán của băng đảng Trúc Liên Bang. Trúc Liên được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất Đại Bang ở Đài Loan.

Có thời điểm số lượng thành viên của Trúc Liên Bang lên tới 30.000 người, trở thành bang hội giang hồ quy mô lớn nhất trong lịch sử… Ngay cả những bang phái như Hồng Môn, Tiểu Đao Hội, 14K, Thanh Bang… cũng phải lùi một bước trước bang phái này.

Trong giới giang hồ, Vương Vũ từng va chạm với đại ca của Tứ Hải Bang, dẫn đến thù hận kéo dài dai dẳng giữa hai bang phái kèm theo đó là những vụ thanh trừng đổ máu để trả thù.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi phóng viên hỏi có nhớ trong đời đã đánh nhau bao nhiêu lần hay không, Vương Vũ lạnh nhạt đáp: "Vậy anh có biết rõ trên đầu mình có bao nhiêu sợi tóc không?" .

Với vị trí "cây đa cây đề" trong giới điện ảnh như vậy, kể cả sau này khi đã nghỉ diễn, Vương Vũ vẫn được lứa diễn viên sau này vô cùng kính nể. Hồng Kim Bảo mỗi khi thấy ông đều phải chủ động chạy tới chào hỏi, cung kính gọi tiếng "Vũ ca".

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 5.

Vương Vũ và Thành Long

Thành Long vào nghề sau ông khá lâu nhưng từng được hợp tác trong phim Phong vũ song lưu tinh. Sau này, khi Thành Long chuyển về đầu quân cho hãng Gia Hòa khiến ông chủ cũ là La Duy bất mãn, muốn "xử lý" Thành Long bằng bạo lực.

Thành Long đã phải cầu đến sự giúp đỡ của Vương Vũ, nhờ đến mối quan hệ anh em trong xã hội đen xưa của ông để giải vây. Vì thế nên Thành Long vô cùng nể phục và biết ơn "đại ca".

Về đời tư, Vương Vũ kết hôn với nữ diễn viên Lâm Thúy và có ba cô con gái: Vương Hinh Bình (giờ cũng là nghệ sĩ có tiếng), Vương Gia Lộ và Vương Mỹ Di. Năm 1974, ông ly hôn Lâm Thúy và tái hôn với một phụ nữ khác.

Vương Vũ bị mắc bệnh tim mạch từ khá lâu, nhưng vì nặng tình với nghiệp diễn, ông đã trì hoãn việc điều trị, dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng xấu. Kết quả, ông bị đột quỵ 2 lần. Hiện tại, sao nam gạo cội phải ngồi xe lăn, ăn thông qua ống dẫn.

Cao thủ suýt lấy mạng Chân Tử Đan trên phim, ngoài đời lợi hại đến đâu? - Ảnh 6.

Vương Vũ phải ngồi xe lăn.

Tháng 11/2019, Vương Vũ được vinh danh thành tựu trọn đời ở giải Liên hoan phim Kim Mã. Tuy nhiên, do sức khỏe sa sút nghiêm trọng, ông không thể tham dự, phải nhờ con gái nhận thay.