6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2020 03:30 PM

Có vẻ như do 6 ninja này không "tương tác" nhiều với Boruto nên không có đất diễn.

Boruto: Naruto Next Generations là bộ truyện tranh kể về thế hệ sau của Naruto- bộ Manga huyền thoại về thế giới ninja giả tưởng được rất nhiều người thế hệ 8x, 9x đời đầu yêu thích. Mặc dù kế thừa bối cảnh từ bộ truyện đi trước, nhưng lần này nhân vật trung tâm lại là con trai của Naruto – Uzumaki Boruto, cùng với đồng đội của cậu là Sarada Uchiha – con gái của Sasuke và Mitsuki – con trai của Orochimaru.

Chính vì điều này mà các nhân vật khác trong series Boruto cho dù rất mạnh mẽ, nhưng lại không được làm nổi bật. Lý do ở không phải vì họ đã già như Hiashi hay không thể chiến đấu hiệu quả vì những vết thương cũ như Guy. Họ vẫn có thể chiến đấu và phát huy nhiều tiềm năng hơn nếu có cơ hội. Nhưng có lẽ chỉ vì… không tương tác nhiều với main nên vai trò của họ đã bị đánh giá thấp.

1. Konohamaru Sarutobi

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 1.

Konohamaru Sarutobi là đội trưởng của Đội 7. Nhưng cho đến nay, Konohamaru hiếm khi được tham gia trực tiếp vào nhiệm vụ của đội. Đặc biệt là trong manga, nơi Konohamaru chỉ tham gia vào arc Ao.

Trong khi về sức mạnh, Konohamaru là một trong những jonin thế hệ mới mạnh nhất. Nhưng ngay cả khi anh ấy tham gia nhiệm vụ Boruto, thường thì sẽ có chuyện gì đó xảy ra để Konohamaru không được thể thể hiện sức mạnh của mình. Ví dụ như trong arc Iwagakure, cho dù anh ở đây nhưng lại chiến đấu với Ku, có lẽ bởi vì anh không được lấy đất diễn từ Boruto.

2. Moegi Kazamatsuri

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 2.

Việc Konohamaru không được làm nổi bật thì việc bạn bè của anh có thể còn đáng thương hơn. Trên thực tế, Moegi là một jonin cho Đội 10. Đội 10 không phải là đội phụ , thế hệ mới của bộ ba Ino-Shika-Cho này là một ninja trẻ và tài năng đáng được chú ý bên cạnh Đội 7. Nhưng khi đội 10 hoạt động thì Moegi thường không tham gia cùng họ.

Như trong nhiệm vụ tiềm kiếm sự biến mất của Mitsuki, lúc này Moegi chỉ đi cùng Sarada và Boruto lúc ban đầu, sau đó không đi cùng họ nữa. Thậm chí còn biến mất tăm luôn trong sự kiện này.

Nếu xét về năng lực thì trong Boruto, Moegi được biết đến là có khả năng sử dụng Mộc Độn-Huyết kế giới hạn đặc biệt của ngài Hokage đệ Nhất Hashirama Senju mà không phải ai cũng có. Thế mà trong cả cốt truyện sức mạnh này chỉ được đưa ra để bàn luận chứ không được sử dụng chiến đấu.

3. Hanabi Hyuga

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 3.

Hanabi Hyuga là em gái của Hinata Hyuga. Cô là người thừa kế của gia tộc Hyuga. Bây giờ Hanabi đã trở thành ninja cấp Jounin. Tiềm năng của Hanabi Hyuga được so sánh với tiềm năng của Neji Hyuga. Thế nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa có cơ hội để được thấy cô gái này thể hiện nhiều.

Khi Hanabi được bổ nhiệm làm đội trưởng của đội 15, nhiều người đã hy vọng rằng sẽ được thấy nhiều khả năng của cô hơn. Thế nhưng trên thực tế, đội 15 lại không được xuất hiện trong các nhiệm vụ chính mà thường được làm nổi bật hơn trong các tập phụ. Và ngay cả khi có cơ hội được tỏa sảng thì người được nhắc đến nhiều là học sinh của sinh Hanabi, chứ không phải cô.

4. Shino Aburame

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 4.

Shino Aburame là một shinobi chuyên điều khiển côn trùng thuộc tộc Aburame của làng Lá. Ngay từ khi nhỏ tuổi đã bộc lộ tố chất ninja của mình, anh thu hút được sự chú ý của một người có tiêu chuẩn cao như Danzo trong anime. Khi trở thành genin, anh dễ dàng đánh bại được Abumi Zaku và đấu hòa với Kankuro. Anh về sau đã lên được cấp chūnin, rồi jonin và được nhiều người công nhận về thực lực. Hiện tại anh đang là giáo viên của Làng Lá.

Là một những ninja nổi bật thời Naruto thế nhưng sang series kế tiếp thì vai trò của Shino ngày càng bị mờ nhạt. Một trong những khoảnh khắc hiếm hoi Shino được tỏa sáng là lúc Boruto vẫn còn ở trong học viện. Lúc này Shino đã phải đối mặt với với Hiền nhân thuật của Mitsuki, những gì cho thấy anh và những con bọ của mình khá mạnh mẽ.

5. Kiba Inuzuka

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 5.

Kiba Inuzuka là một shinobi của Konoha cùng thế hệ với Uzumaki Naruto. Cậu là thành viên của gia tộc chuyên sử dụng chó ninja làm cộng sự chiến đấu - Inuzuka.

Phong cách chiến đấu của Kiba tập trung vào các chiêu thức phối hợp với Akamaru, nhưng cậu cũng có thể phối hợp đồng bộ với các đồng đội khác, như có thể thấy khi cậu cùng Naruto đấu lại Tobi. Nhờ các giác quan tinh nhạy của mình và được Akamaru chỉ điểm, Kiba là genin duy nhất nhận ra sự có mặt của một Anbu tại đấu đường diễn ra kỳ thi tuyển Chūnin.

Bên cạnh đó Kiba có thể dùng được Phân Thân Thuật và một phiên bản cấp cao của Thuật Biến Hình, nhờ đó thi triển các thuật cao cấp của tộc Inuzuka. Cậu biết sử dụng Thổ Độn và Dương Độn.

Hiện tại, khi series Naruto đã kết thúc và chúng ta đang bước ở một câu chuyện mới về thế hệ tiếp theo của shinobi làng Lá thì giống như nhiều nhân vật khác, Kiba đang dần trở nên mờ nhạt hơn. Có lẽ, bây giờ nhiều fan khi nhắc đến Kiba sẽ nhớ đến một anh chàng luôn có kè kè một chú chó bên cạnh tên là Akamaru mà thôi.

6. Hinata Hyuga

6 ninja thật sự rất mạnh nhưng đang bị lãng phí tài năng trong Boruto - Ảnh 6.

Hinata là một kunoichi mạnh mẽ của Làng Lá kiêm cựu tộc trưởng của tộc Hyuga. Cô hiện tại cũng là vợ của Hokage đệ thất Naruto. Giống như những người khác trong tộc Hyuga , Hinata có thể sử dụng nhu quyền để phá hủy hệ thống chakra của đối phương gây ra những chấn thương nghiêm trọng làm vỡ nội tạng chỉ với những cú điểm huyệt nhỏ.

Vào cuối cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Hinata Hyuga gần như đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật của gia tộc Hyuga. Cô cũng sáng tạo ra kỹ thuật của riêng mình là Twin Lion Fist.

Là một nhân vật có tiềm năng mạnh thế nhưng trong series Boruto vai trò của cô chủ yếu là vợ hiền mẹ đảm lui về hậu phương hỗ trợ cho cha con Naruto.