Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2020 02:30 PM

 
  thích

Là một anh hùng thế nhưng trong suốt quá trình của mình Iron-Man đã vô tình tạo ra rất nhiều những kẻ phản diện vô cùng đáng sợ.

Năm 2008, Marvel Studios được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng sau nhiều năm chật vật với sự xuất hiện của Iron- Man. Từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành dấu chân đầu tiên của cả một đế chế hùng mạnh trong suốt mười năm có lẻ. Tưởng như chỉ là một bộ phim siêu anh hùng thông thường, thế nhưng nói không ngoa khi Iron-Man lại chính là viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh rộng lớn

Thế nhưng trong bộ phim Avengers: Endgame vào năm 2019, Infinity Saga sau hơn 10 năm gây dựng của MCU đã chính thức kết thúc, không những thế kéo theo sự ra đi của cả Iron- Man. Không ngờ rằng anh chính là người mở đầu của dòng phim siêu anh hùng trong một thập kỷ qua, thì cũng chính anh lại là người kết thúc giai đoạn này.

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 1.

Sau khi sử dụng găng tay Vô Cực xóa sổ Thanos cùng toàn bộ binh đoàn của hắn thì Tony đã ngã xuống. Cảnh tượng này khiến người hâm mộ vô cùng bàng hoàng và xót xa. Có thể thấy từ khi xuất hiện cho đến lúc kết thúc thì Iron-Man luôn là vị anh hùng của thế giới. Thế nhưng nếu nhìn lại hành trình của anh thì đã có những lúc anh gây ra khá nhiều rắc rối, đặc biệt là khi vô hình tạo nên những mối đeo dọa khác cho toàn bộ nhân loại.

Sau đây là danh sách các nhân vật phản diện đã từng được Tony Stark tạo ra trong MCU.

1. Obadiah Stane/Iron Monger

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 2.

Obadiah là phản diện đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel, hắn ta là một phụ tá đắc lực của Tony, đồng thời cũng điều hành tổ chức khủng bố Ten Rings. Chính hắn đã ra lệnh bắt cóc Tony Stark, đồng thời tạo nên Iron Man. Sau này, vì sự trở lại của Tony cũng như Iron man đã thách thức hắn tạo nên con quái thú Iron Monger. Tất cả các điều tồi tệ ở hắn đều vì sự căm ghét với Tony, chính anh đã tạo nên phản diện đầu tiên của MCU.

2. Ivan Vanko/Whiplash

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 3.

Mối thù của Ivan (Mickey Rourke) ảnh hưởng trực tiếp từ đời bố của Tony, khi Howard Stark đánh cắp thành tự trọn đời của cha Ivan. Sau này Tony sử dụng chính lõi năng lượng đó để trở thành Iron Man khiến cho Ivan căm thù, tự sáng tạo ra hồ quang năng lượng của chính mình để đòi lại những gì đáng nhẽ ra đã thuộc về hắn. Chính Iron Man đã là lý do tạo ra tên phản diện này, chính Tony Stark đã như một mồi lửa kích ngòi hắn ta.

3. Aldrich Killian/Mandarin

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 4.

Aldrich Killian xuất hiện trong tập phim Iron-Man 3 với vai trò là ông chủ của công ty A.I.M tuy nhiên bản thân bị khuyết tật về thể chất vì thế hắn đã muốn tạo ra một loại virus với mục đích điều trị một người khiếm khuyết.

Lần đầu cả 2 gặp nhau là vào vào năm 1999. Lúc đó Aldrich Killian đã muốn bàn bạc với Tony để đầu tư cho dự án Advanced Idea Mechanics. Tuy nhiên, dù đã hứa sẽ gặp mặt, nhưng Iron-Man lại quên mất để cho Aldrich phải leo cây. Vì điều này khiến Aldrich Killian bất mãn, căm thù và biến anh thành một quỷ thật sự.

Hắn ta học cách thay đổi, dùng chính phát minh của mình để tiêu diệt Tony Stark, đồng thời trở thành kẻ khủng bố đầy đáng sợ đằng sau màn kịch có tên Mandarin. Có thể nói lần này Tony Stark đã vô tình tạo ra sự căm ghét của người khác dù không chủ định, bởi sự cao ngạo và thất hứa của chính mình.

4. Ultron

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 5.

Ultron là một trí tuệ nhân tạo được Tony Stark tạo ra, nhằm phát triển thành hệ thống bảo vệ tân tiến cho Trái Đất. Vì bị ám ảnh bởi những sự nguy hiểm từ những mối đe dọa ngoài hành tinh, mà Tony Stark đã tự tạo cho mình một đội quân người máy.

Tuy nhiên không ai ngờ rằng trí thông minh nhân tạo do Tony Stark tạo ra lại quá tinh ranh, và nó đã chiếm lấy quyền kiểm soát Javis, đồng thời trốn thoát và lập kế hoạch thanh tẩy một phần dân số trên thế giới.

Chính vì suy nghĩ sai lầm của mình lần này mà Tony đã khiến thế giới gặp nguy hiểm và khiến toàn bộ các thành viên Avengers phải mệt nhọc giải quyết rắc rối cho anh.

5. Vulture

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 6.

Sau trận đánh với New York trong sự kiện The Avengers, Adrian Toomes chính là người được giao trọng trách "dọn dẹp" thành phố. Tuy nhiên chính Tony đã điều đồng đội Damage Control tranh mất công việc làm ăn của Toomes, khiến hắn lâm vào cảnh trắng tay. Chính điều này đã tạo nên sự căm hận của hắn với các siêu anh hùng, đặc biệt là Iron- Man.

Hắn đã trở thành một tên buôn lậu vũ khí có tên Vulture. Tuy không đối đầu trực tiếp với Tony mà thay vào đó, Vulture đã xuất hiện và trở thành nhân vật phản diện đầu tiên trong trong phần phim riêng Spider-Man của Tom Holland.

6. Mysterio

Không chỉ đặt nền móng cho biệt đội Avengers, Iron-Man còn tạo ra một loạt ác nhân đáng sợ trong vũ trụ siêu anh hùng - Ảnh 7.

Lại một nhân vật phản diện khác được Tony Stark tạo ra những Peter Parker lại phải là người đứng ra "chịu trận".

Trước sự kiện Civil War, công ty Stark đã tạo ra công nghệ hình chiếu đã chiều vô cùng chân thật, và Quentin Beck lúc này đang là một nhân viên của công ty, đồng thời cũng chính là người đã đổi nhiều tâm huyết vào dự án đó nhất. Thế nhưng công nghệ hình ảnh này đã không được Tony sử dụng đúng cách, khiến cho hắn cảm thấy bị xúc phạm. Vì thế ngay sau khi Tony chết trong Avenger: Endgame hắn đã sử dụng chính công nghệ đó để chống lại Stark và gây ra vô số hỗn loạn trên thế giới.