Huấn luyện viên đội trẻ T1 nhận án phạt vì hành vi "đi đêm", đội tuyển mới của Chovy cũng bị "hỏi thăm"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2021 01:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong khi HLV T1 bị phạt vì "đi đêm" thì Gen.G bị phạt vì công bố đội hình trước khi được sự chấp thuận của liên đoàn.

Trong những ngày này, hầu hết khán giả LCK và người hâm mộ của giải đấu cao nhất xứ Hàn đã có thể thôi trông ngóng về thị trường chuyển nhượng khi các top team đã lần lượt công bố đội hình cho mùa giải 2022. 3 cái tên được chờ đợi nhất là T1, DWG KIA, Gen.G Esports. Trong số này, DK và Gen.G có nhiều sự thay đổi nhân sự nhất. Còn T1 hiện tại, Faker là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm và cũng là lớn tuổi nhất.

Huấn luyện viên đội trẻ T1 nhận án phạt vì hành vi đi đêm, đội tuyển mới của Chovy cũng bị hỏi thăm - Ảnh 1.

Faker là tuyển thủ "già" nhất T1 hiện tại, cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề

Mới đây, cộng đồng LCK khá bất ngờ khi có tin HLV của đội T1 Challengers là Roach phải nhận án phạt vì hành vi "đi đêm". Theo đó, án phạt dành cho Roach là 3 triệu won (khoảng 58,4 triệu VND), đồng thời bị cấm chỉ đạo 4 trận vì anh đã tự ý liên hệ trực tiếp với tuyển thủ để đặt câu hỏi về hợp đồng của họ mà không thông qua đội tuyển chủ quản. Tuy nhiên, vì Roach chỉ mới dừng ở mức thắc mắc về thời hạn hợp đồng, không có động thái tiến xa thêm nên BTC LCK cũng tỏ ra "nhẹ tay".

Huấn luyện viên đội trẻ T1 nhận án phạt vì hành vi đi đêm, đội tuyển mới của Chovy cũng bị hỏi thăm - Ảnh 2.

HLV đội T1 Challengers - Roach bị phạt vì hành vi "đi đêm"

Một đội tuyển khác cũng có tên trong danh sách nhận án phạt của BTC LCK lần này chính là Gen.G Esports - đội tuyển mới của "cột sống vàng" Chovy. Theo đó, Gen.G bị phạt 1 triệu won (khoảng 19,4 triệu VND) vì đã công bố đội hình trước khi phía BTC LCK xác nhận các hợp đồng mới của đội tuyển ở kỳ chuyển nhượng này. Tuy nhiên, truyền thông Hàn không nhắc cụ thể những bản hợp đồng khiến Gen.G nhận án phạt gồm những ai.

Huấn luyện viên đội trẻ T1 nhận án phạt vì hành vi đi đêm, đội tuyển mới của Chovy cũng bị hỏi thăm - Ảnh 3.

Gen.G thì nhận án phạt vì công bố đội hình trước khi phía BTC LCK xác nhận các hợp đồng

Với việc là một trong những khu vực có nền LMHT hùng mạnh bậc nhất thế giới, BTC LCK cũng có những quy định và án phạt nghiêm khắc áp dụng cho các cá nhân, tập thể trong làng LMHT nước này. Hơn nữa, đây là 1 kỳ chuyển nhượng nhiều biến động. Chỉ cần một sơ sẩy, sẽ có thể xảy ra không ít rắc rối cho các tuyển thủ, đội tuyển mà những drama như Ghost - Nongshim RedForce hay Canna - T1 là ví dụ điển hình.