Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 08:30 PM

Dấu Ấn Rồng
27/02/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đôi khi, những thứ hào nhoáng bên ngoài của một MMORPG lại chẳng được mong chờ bằng thứ tính năng xưa cũ…

Đối với những ai đã từng gắn bó với thế giới của những tựa game nhập vai trực tuyến (MMORPG), hẳn sẽ có 1 điều mà họ không thể không thừa nhận: Giao dịch trực tiếp luôn là cái hồn, là thành phần bất di bất dịch không thể thiếu để tạo ra sân chơi đúng nghĩa. Game nhập vai mà không có giao dịch trực tiếp chỉ như những con game offline "tự kỷ", chẳng được tương tác, chẳng được trao đổi, vậy thì còn gì là ý nghĩa của cụm từ "nhiều người chơi"?

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 1.

Thời kỳ chuyển giao thế hệ từ PC lên Mobile, rất nhiều sản phẩm nhập vai sau này đã phải sửa đổi để thích nghi với môi trường mới. Trong những cái tinh chỉnh ấy, thứ khiến người ta tiếc nhất là họ đã gạt bỏ đi giao dịch trực tiếp, triệt tiêu cái hồn mà chỉ giữ lại phần vỏ. Là để phục vụ vấn đề tương thích hay tối đa hóa lợi nhuận cho nhà sản xuất, lý do thật sự có lẽ chẳng ai biết, tuy nhiên, từ lúc chơi game nhập vai mà không có cái phần hồn ấy, những gã "lão làng" năm xưa đã chán nản đi rất nhiều. Thời thế thay đổi, sản phẩm cũng phải chạy theo xu hướng nhưng sự khác lạ này thật không thể lấp đầy nỗi niềm…

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 2.

Nếu có hỏi 10 người chơi game nhập vai bây giờ, hẳn có tới 8, 9 người không ngần ngại mà trả lời: "Cứ là game có giao dịch trực tiếp thì tôi mới chơi!". Cũng theo quan điểm của nhiều game thủ, chẳng cần biết game đồ họa khủng thế nào, kỹ năng hoành tráng ra sao, muốn "sống lâu, sống thọ" ắt phải có giao dịch trực tiếp. Số lượng sản phẩm đáp ứng nguyện vọng này dù ít đấy nhưng lại trở thành những tụ điểm với lượng người chơi đông bậc nhất.

Bởi thế, gần đây khi Dấu Ấn Rồng, một tựa game thuần Việt đã vì chiều lòng người chơi, hồi sinh tính năng giao dịch trực tiếp và một loạt những tinh hoa của nhiều tượng đài MMORPG xưa cũ, người hâm mộ thể loại nhập vai như "vớ được vàng".

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 3.
Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 4.

Dấu Ấn Rồng là game do người Việt phát triển và nó thật sự khác biệt so với những đối thủ đến từ Trung Quốc. Không chỉ sở hữu tính năng giao dịch trực tiếp, tựa game còn xóa luôn hệ thống chiến lực, cấp Vip, đưa người chơi trở về cái thời lấy thuộc tính chỉ số nhân vật và trình độ PK để so tài, tỉ thí. Gần như chẳng có sản phẩm nào khác trên thị trường tự tin công bố được về 2 lợi thế tuyệt đối này, cũng chính là lý do giúp Dấu Ấn Rồng sớm nhận được sự quan tâm của hàng triệu người chơi.

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 5.
Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 6.

Có giao dịch trực tiếp là có "dân cày". Ở Dấu Ấn Rồng, bạn có thể bắt gặp những tổ đội "acc clone" miệt mài farm quái, đi phụ bản hay cùng nhau săn Boss để đem về những phần quà giá trị cho chủ nhân. Ở Dấu Ấn Rồng, đã từ rất lâu rồi chúng ta mới lại thấy một thị trường trao đổi hàng hóa thật sôi động, muốn gì có nấy, "đại gia" hay "dân cày" đều vui, đều có lợi. Cũng chỉ ở Dấu Ấn Rồng, cảm giác về khái niệm "cày cuốc" mới thật đến thế.

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 7.
Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 8.

Có giao dịch trực tiếp, tính cạnh tranh trong game cũng khốc liệt hơn nhiều. Dù là trong đấu trường nào, đại gia hay dân cày cũng luôn "khô máu" hết mình để đoạt lấy phần thưởng từ hệ thống. Dù chỉ là thời gian Vận Tiêu ngắn ngủi nhưng lại có thể trở thành cuộc hỗn chiến của vô số thế lực hùng mạnh, tất cả họ chiến vì đam mê, chiến vì lợi ích và chiến vì vui, vì sướng.

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 9.
Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 10.

Và có giao dịch trực tiếp, người chơi Dấu Ấn Rồng mới cảm nhận được cái không khí đích thực của một MMORPG. Đó có thể là mánh khóe để săn Boss, những kỹ năng đặc biệt nhằm sinh tồn trong chiến trường hoặc chỉ đơn giản là một pha chọn vị trí chuẩn xác, chiếm tiên cơ trước đối thủ khó nhằn…

Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 11.
Hơn chục năm “lăn lộn” game online, bạn đã biết cái hồn của MMORPG là gì chưa? - Ảnh 12.

Có thể nói, giao dịch trực tiếp là một trong những lý do hàng đầu giúp Dấu Ấn Rồng trở nên "nóng" đến thế. Tựa game "All-Kill" các BXH lớn nhỏ trên Store này chẳng cần vẻ bề ngoài quá hoa mỹ, tất cả sự cuốn hút của nó chỉ ở cái nội tại chất lượng, đúng những gì gamer cần và mong muốn mà phát triển lên. Tin rằng trong năm 2020, đây sẽ là tựa game nhập vai mà bạn không thể bỏ lỡ!

Fanpage: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/

Link tải: http://dauanrong.vn/rd/gamek