Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 10:21 PM

Dấu Ấn Rồng
27/02/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đã bao giờ bạn rơi vào "vận đen" đập đồ 20 phát thất bại liên tiếp hay chưa?

Cùng với việc tăng cấp độ, kỹ năng của nhân vật thì cường hóa trang bị là một quá trình game thủ nào cũng phải trải qua trong các tựa game nhập vai. Dù mỗi game có cũng có nhiều hình thức khác nhau nhưng tựu chung, người chơi vẫn thường phải đi tìm kiếm nguyên liệu, bạc khóa và đôi khi cả công thức để nâng cấp cho những item quan trọng của mình. Trên hết, hầu như game nào cũng vậy, khi cường hóa sẽ luôn có một thứ cực kỳ khó chịu, chính là tỷ lệ thành công.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 1.

Cường hóa trang bị (hay nói cách khác là đập đồ) chính là một trong những yếu tố đáng nhớ nhất trong cuộc đời game thủ

Lạc vào thế giới "đỏ đen"

Khi quyết định đập đồ cũng có nghĩa là bạn đã tự nguyện tham gia vào một cuộc chơi đầy tính "hên xui". Thành công hay thất bại, kết quả chỉ đến trong tíc tắc. Bài viết này loại trừ thẳng những game thủ luôn cường hóa với 100% xác suất thành công. Họ có điều kiện nhưng lại không được hưởng cái thú vui cũng như nỗi buồn kinh điển của một game thủ kỳ cựu.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 2.
Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 3.

Đập đồ và những câu chuyện bi hài quanh nó đã trở thành cảm hứng "sáng tác" cho các gamer Dấu Ấn Rồng

Bạn đã từng nghe tới câu chuyện đập đồ từ +13 lên +14 chỉ với 30% xác suất thành công? Đó là một pha "nhân phẩm" cao chót vót của gã game thủ may mắn đến từ tựa game Dấu Ấn Rồng. Thành quả này dù hiếm hoi chẳng mấy khi xuất hiện nhưng cũng là nguồn khích lệ không hề nhỏ cho những cuộc chơi đỏ đen của hàng triệu bằng hữu khác, dù được hay mất, họ vẫn muốn một lần thử vận may của mình.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 4.

Pha "nhân phẩm" cao chót vót khiến cả trăm người ghen tị

Cái hay của trò chơi "đập đồ" là ai cũng như ai, bình đẳng hết. Tỷ lệ thành công/thất bại là không đổi. Người này hơn người kia dựa nhiều vào may mắn và sự kiên trì. Từng có nhiều trường hợp dù đặt tỷ lệ hơn 9x% mà vẫn "xịt" đều. Đây hoàn toàn không phải do game lỗi, thật đáng cười với những trường hợp gân cổ cãi game lỗi này nọ. Thực chất chỉ là do bạn xui mà thôi!

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 5.
Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 6.

Ngoài lề: Dấu Ấn Rồng là một tựa game nhập vai cực "hot" thời gian gần đây với lượng người chơi đã lên tới hàng triệu

Những "mánh khóe" dở khóc dở cười

Vẫn là một cuộc chơi "hên xui" nhưng giới game thủ trong nước lại có rất nhiều mánh khóe để qua mặt hệ thống. Bạn đọc đã từng nghe tới khái niệm "đập nhử" chưa? Đại khái là họ sẽ lôi mấy item rác ra cường hóa vài cấp độ đầu với tỷ lệ cực thấp, tầm 5-7 lần. Nếu tất thảy số lần đó đều trượt, họ sẽ ngay lập tức lôi item chính ra để cường hóa. Theo lời giải thích của một số người chơi từng thực hiện cách này thì có vẻ rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi hệ thống đếm đủ 1000 lần đập đồ trượt thì lần thứ 1001 sẽ chắc chắn thành công…

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 7.

Chờ mấy ông trong server "xịt" trước rồi mới dám đập đồ là chuyện không hiếm (ảnh minh họa)

Rồi lại có nhiều tựa game oái oăm hơn, để tăng tỷ lệ thành công, bạn phải đi van xin cả server chúc phúc cho mình. Việc này cũng chẳng có gì ghê gớm lắm nếu bạn quen biết rộng, được nhiều người yêu quý. Thế nhưng nó sẽ là ác mộng khi bạn thực chất lại là kẻ chuyên đồ sát người vô tội, ai nấy đều ghét cay ghét đắng.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 8.

Lại có những người chơi siêu "dị", dồn hết tài nguyên để up bằng được chỉ 1 món vũ khí (câu chuyện xảy ra trong group Dấu Ấn Rồng)

Game bây giờ có vẻ "dễ" hơn so với game ngày xưa. Rất nhiều tựa game hiện nay khi đập đồ "xịt", cấp cường hóa của trang bị không thay đổi. Nhớ ngày nào còn chơi TDK, bản thân người viết cũng từng nhận trái đắng khi nhỡ tay (còn không phải là chủ động cơ) cường hóa từ +11 lên +12 với xác suất chỉ có 36%. Kết quả thì có lẽ bạn đọc cũng đã biết, toàn bộ công sức từ đầu tới giờ đi tong hết.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 9.

Đôi khi, chỉ 1 pha bấm nhầm cũng làm bạn "khóc hận"

Nhưng may thay, thứ mà người viết nhận được (và chắc cũng có nhiều game thủ khác đồng ý) lại là tình cảm anh em, bang hội. Ngày ấy chơi game để ý tới nhau nhiều lắm. Thấy bạn đập đồ "xịt" là chat kênh bang nhao nhao, hỏi xem có cần được cho chút item để làm lại cuộc đời không. Nhắc lại thấy quý thật, chẳng quen chẳng biết nhưng đã là cùng bang, cùng gia tộc thì bảo vệ, giúp đỡ nhau hết lòng.

Bi hài chuyện “đập đồ” trong game online: Kẻ thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay, kẻ bại thì… nhiều không đếm xuể - Ảnh 10.

Nhưng cũng từ đó mà lại thấy được tình anh em bang hội thật gần gũi

Kẻ buồn thì nhiều mà người vui lại chẳng được bao nhiêu

Tất nhiên, đã chơi trò đỏ đen thì phải chấp nhận thất bại, mà đa phần thì cũng toàn thất bại mà thôi. Những trường hợp tỷ lệ thấp mà thành công nó hiếm lắm, đôi khi phải 100 người mới có một. Vậy mà bằng cách này hay cách khác, người ta vẫn muốn được thử vận may của mình. Thế nên mới nói, nếu chưa từng trải qua hết những cảm xúc này, một game thủ không thể nhận mình là người chơi lâu năm được!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Dấu Ấn Rồng, tựa game nhập vai đang được hàng triệu người chơi yêu thích thời gian gần đây tại: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/