Học viện Anh hùng: 5 nhân vật "bỏ học" vẫn có thể tỏa sáng (P.1)

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2021 09:36 AM

 
  thích

Chương 306 của bộ truyện tiết lộ một học sinh sáng giá "bỏ học", vậy có những cái tên nào khác vẫn có thể tỏa sáng mà không cần theo học UA?

Học viện Anh hùng: 5 nhân vật bỏ học vẫn có thể tỏa sáng (P.1) - Ảnh 1.

Học viện anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Chương 306 của manga khiến độc giả bất ngờ với việc rời khỏi Học viện UA của nhân vật chính, Izuku Midoriya. Quyết định của em là để bảo vệ những người đang trú ẩn ở đó. Quá trình đào tạo mà em ấy đã trải qua để xứng đáng với Quirk OFA của All Might và kiến thức khổng lồ cho thấy Deku vượt trội hơn khá nhiều bạn đồng môn. Nhưng sau những gì đã xảy ra, có lẽ em không thể chọn UA là mái nhà thứ hai của em nữa.

Học viện Anh hùng: 5 nhân vật bỏ học vẫn có thể tỏa sáng (P.1) - Ảnh 2.

U.A. tuy là nơi đào tạo những người giỏi nhất và sáng giá nhất của thế hệ anh hùng tiếp theo, nhưng không có nghĩa tất cả học sinh đều phù hợp với nền giáo dục tiêu chuẩn ở đó. Một số nhân vật có thể phát triển nhiều hơn hiện tại nếu "bỏ học" tại UA.

Katsuki Bakugo - cần có cố vấn riêng nghiêm khắc

Katsuki Bakugo là một thành viên khá bất ổn trong lớp 1-A, do thái độ bất hợp tác, ý muốn cạnh tranh cực kỳ cao và có xu hướng gây ra thiệt hại (mặc dù em đang cố gắng cải thiện). Bakugo đứng đầu lớp, nhưng em ấy có thể sẽ tiến bộ hơn nếu có một giáo viên theo sát mình. Giáo viên chủ nhiệm hiện tại, Shota Aizawa, không mấy kiên nhẫn trước thái độ của Bakugo. Hoặc có thể giáo viên ở U.A. khó mà hiểu được cậu học trò đặc biệt này?

Học viện Anh hùng: 5 nhân vật bỏ học vẫn có thể tỏa sáng (P.1) - Ảnh 3.

Bakugo có thể tìm một cố vấn riêng, một người có thể phản hồi trước bất kỳ hành động nào của Bakugo. Bakugo có một "gia sư" như Deku có All Might có thể giúp em trau dồi khả năng trở thành một anh hùng. Bakugo là một chàng trai tràn đầy năng lượng và cần một người có thể tập trung phát triển em về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đội ngũ giáo viên tại U.A. có vẻ chưa có ai hợp với vị trí đấy mà Bakugo cần.

Mei Hatsume, cô gái vượt trội hơn cả mong đợi của học viện

Mei Hatsume từ Khoa Hỗ trợ được cho là học sinh cừ nhất của Khoa này. Mei là chuyên gia về máy móc và thiết bị, thường gọi chúng là "bé yêu" và Quirk Zoom của em ấy hỗ trợ rất nhiều. Mei đã chế tạo các thiết bị để hỗ trợ Izuku Midoriya, Tenya Iida và thậm chí cả bản thân All Might, và Mei có thể làm được nhiều hơn thế.

Học viện Anh hùng: 5 nhân vật bỏ học vẫn có thể tỏa sáng (P.1) - Ảnh 4.

Mei có thể và có lẽ nên chuyển sang các phòng thí nghiệm và xưởng nghiên cứu và phát triển chuyên nghiệp, đồng thời cung cấp thiết bị hỗ trợ cho các anh hùng chuyên nghiệp. Mei đã tìm kiếm nhà tài trợ từ các công ty. Thời gian ở U.A có vẻ hoài phí tài năng của cô gái trẻ năng động này. Em đã sẵn sàng hỗ trợ cho anh hùng chuyên nghiệp, có thể thử nghiệm những thành phẩm của mình chống lại nhiều kẻ ác đường phố, không chỉ đơn thuần đối đầu các bạn trong hội thao.