Học viện Anh hùng: Eri có thể trở thành Recovery Girl tương lai trong thế giới anh hùng

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2021 09:44 AM

 
  thích

Quirk Rewind của Eri trông có vẻ đơn giản nhưng thực chất cũng rất đáng gờm.

Học viện anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Học viện Anh hùng: Eri có thể trở thành Recovery Girl tương lai trong thế giới anh hùng - Ảnh 1.

Trận chiến gần đây nhất trong manga đã dẫn đến nhiều thương vong (và thậm chí tử vong) cho cả hai phe chính diện và phản diện. Tên cầm đầu Shigaraki đã trốn thoát được thêm một lần nữa. Tuy thế, vẫn có một số sự kiện đáng mừng, ví dụ như sự trở lại của Lemillion. Mirio đã mất Quirk trong trận chiến với Overhaul, và Học viện Anh hùng đã cố gắng trau dồi Quirk của Eri để em ấy có thể giúp Mirio lấy lại Quirk của mình.

Và Eri đã làm được! Em không chỉ đơn thuần đưa Quirk của Mirio trở lại mà còn mang tới hy vọng cho phe anh hùng. Hơn nữa, nếu Eri có thể làm chủ được Quirk của mình, em ấy có thể trở thành một trợ tá đắc lực trong các trận chiến trong tương lai, hoạt động ở hậu phương với khả năng chữa lành.

Học viện Anh hùng: Eri có thể trở thành Recovery Girl tương lai trong thế giới anh hùng - Ảnh 2.

Eri có thể sẽ không sử dụng Quirk của mình để chiến đấu nên sẽ hợp lý hơn khi em làm người phụ tá. Khác với Recovery Girl, nhân vật có Quirk giúp tăng tốc quá trình hồi phục tự nhiên của cơ thể, Quirk Rewind của Eri không phải có sức mạnh chữa lành theo nghĩa thông thường, mà là đưa một người trở lại trạng thái trước đó. Điều này cho phép em ấy chữa lành vết thương và đảo ngược bất kỳ thay đổi thể chất nào trong cơ thể.

Quirk của em ấy cũng là kiểu phải tích lũy sức mạnh. Điều này có thể thấy ở trận đánh giữa Deku với Overhaul. Deku đã tin tưởng Quirk của Eri và tự tin xài Full Cowling mức 100%. Nhưng giây phút ấy, khả năng điều khiển sức mạnh của Eri vẫn còn quá yếu. Nhưng rồi thầy Aizawa đã xuất hiện và giúp đỡ em.

Học viện Anh hùng: Eri có thể trở thành Recovery Girl tương lai trong thế giới anh hùng - Ảnh 3.

Quirk Rewind của Eri có khả năng đưa mọi người trở lại trạng thái trước đây của họ nhưng nó lại bất ổn: Em ấy đã từng vô tình 'khiến' cha mình 'trở lại' tới mức biến vào hư không. Độc giả cũng thấy cách Chisaki vũ khí hóa Quirk của em nguy hiểm thế nào. Với khả năng đấy, Eri hoàn toàn có tiềm năng trở thành đối thủ đáng gờm trong trận chiến.

Eri từng nghĩ sự tồn tại của mình, hay cái Quirk Rewind này, là một sự nguyền rủa hơn là ban phước. Nhưng khi dành thời gian ở Học viện Anh hùng, em đã ​​có thêm bạn bè và có Aizawa làm người giám hộ/giáo viên. Mọi người đã giúp Eri từng bước thay đổi và mở lòng hơn. Em giờ đang tự rèn luyện để có thể toàn quyền kiểm soát Rewind và ứng dụng nó. Và kết quả như ta đã thấy, sự trở lại của Mirio.

Học viện Anh hùng: Eri có thể trở thành Recovery Girl tương lai trong thế giới anh hùng - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng Rewind để làm gây thương tổn, Eri có thể đảo ngược trạng thái về trước khi bị chấn thương. Khi sử dụng Rewind giúp Mirio, em đã khóc vì quá hạnh phúc. Bởi bây giờ em đã có thể cứu được người anh hùng đã cứu mình. Nhờ sự động viên của Deku và Lemillion, Eri cuối cùng cũng có thể thấy rằng Quirk của em không phải là một lời nguyền mà là một sự may mắn.