Hoàng hồn khi nhớ lại, "Bách Zata" chính kẻ kiến tạo meta, "tiên tri vũ trụ" trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng "không ai dùng" trước cả... 4 tháng và cái kết

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 09:34 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Tin tưởng 1 con tướng vào thời điểm "không ai muốn dùng", anh chàng "Bách Zata" đã có màn dự đoán meta "xuất sắc".

Cùng là phần thưởng đầu game bên cạnh Đoàn Dự và Hư Trúc nhưng bang chủ Cái Bang - Tiêu Phong lại có phần "khoai" hơn rất nhiều khi sau 2 -3 tháng đầu vẫn chưa tìm được chỗ đứng phù hợp trong Tân Minh Chủ. Nếu như Hư Trúc là tanker cực trâu giai đoạn đầu với khả năng triệu hồi, Đoàn Dự phụ trách sát thương từ xa đều như vắt tranh thì "đại ca" Tiêu Phong xuất hiện khá ít trong những bài đăng chia sẻ đội hình.

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 1.

Bộ ba Thiên Long là phần quà dành cho tất cả các game thủ Tân Minh Chủ ngay khi đăng nhập

Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi lượng tướng mà 1 tân thủ Tân Minh Chủ có thể sở hữu sau ngày đầu tiên là rất lớn, không dễ để có thể thử nghiệm hết được. Game chiến thuật ăn nhau đường dài, càng trải nghiệm, càng lên cao mới càng nhiều cái để nghĩ, để đột phá và chắc chắn, mỗi vị tướng sẽ luôn có được chỗ đứng tỏa sáng của riêng mình nếu như game thủ đủ tinh tế để tìm ra.

Tiêu Phong chính là một trường hợp như vậy. Sau một thời gian nhường sân khấu cho Thiên Sơn Đồng Lão, Đoàn Dự hay Bạch Phát Ma Nữ, bang chủ Cái Bang đã được các cao thủ Tân Minh Chủ "để mắt" đến. Hiện tại, Tiêu Phong đã trở thành "quân át chủ bài" được tin dùng trong rất nhiều đội hình top, thậm chí còn là lý do giúp game thủ "cày chay" sau đây chễm chệ ở vị trí TOP 1 server.

REVIEW ACC NÔNG DÂN ĐỨNG TOP 1 SERVER VỚI ĐỘI HÌNH FREE CỰC MẠNH

Bách Zata: Kẻ kiến tạo meta, "tiên tri vũ trụ" với pha all-in đầy tính toán

Thông thường, sẽ có 1 game thủ đi tiên phong tìm ra lối chơi, hướng build mới dành cho mỗi vị tướng, sau đó cộng đồng thấy phù hợp thì sẽ học hỏi theo. Tuy nhiên với trường hợp Tiêu Phong thì đúng là pha dự đoán meta này... quá xa, phải tầm "tiên tri vũ trị" mới có thể nhìn ra được.

Chẳng là đợt Tết vừa rồi, anh chàng Xuân Bách có chọn Tân Minh Chủ là game chơi giải trí ngày Xuân. Không rõ là anh chàng này kinh nghiệm chơi game chiến thuật đến đâu mà mới chơi được 2 ngày đã quyết định all-in vào Tiêu Phong, build thẳng vị tướng "free đầu game" này lên tận... level 150 khiến ai ai cũng đều thắc mắc. Tuy nhiên trước những câu hỏi vặn vẹo từ cộng đồng thì Xuân Bách đã lớn tiếng xác nhận là "Tiêu Phong ngon".

Biết thế, nhưng lúc ấy chẳng ai tin, mà có tin thì cũng chưa có cơ hội để thử vì như đã nói ở trên, ở thời điểm đó, ai ai cũng đều bận bịu với Lệnh Hồ Xung, với Thiên Sơn Đồng Lão, với Bạch Phát Ma Nữ... Mãi cho tới gần đây, khi meta đã dần thay đổi, ải ngày càng khó thì Tiêu Phong mới được thử nghiệm bởi nhiều người chơi và... quả đúng là ngon thật.

Đội hình được đề xuất dành cho Tiêu Phong là: Tiêu Phong, Trương Vô Kỵ, Quách Tương, Mộ Dung Phục và 2 bố con nhà Nhậm Doanh Doanh, Nhậm Ngã Hành. Đây đều là các vị tướng có thể chiêu mộ free, nâng sao nâng cấp rất dễ dàng, nông dân nuôi cũng khỏe.

Tân Minh Chủ - Tiêu điểm tướng Tiêu Phong

Ưu điểm đầu tiên của đội hình này - ngoài việc dễ kiếm dễ nuôi - chính là nó kích hoạt được tới 4 hệ: Chính, Tà, Ngoại và Nội công. Với 3 tướng best tank của mỗi hệ (bên cạnh Trương Vô Kỵ và Mộ Dung Phục), Tiêu Phong có thể xoay làm tank đầu tùy thời điểm (3 tank hàng 1), ngoài ra Nhậm Ngã Hành có thể làm tank hàng 2 cho dàn hỗ trợ ở đằng sau, rất cứng cáp. Dàn tướng sát thương chính sẽ có Nhậm Ngã Hành và Tiêu Phong, ngoài ra nhân phẩm tốt reset trận lại liên tục thì Mộ Dung Phục có thể sống khá lâu.

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 4.

Ưu điểm thứ hai của đội hình này là khả năng buff speed turn 1 với Nhậm Doanh Doanh, khi Tiêu Phong đầy nội lực kích tiếp turn 2 sẽ giành được cực nhiều lợi thế: Nếu team đủ sống lâu thì 2 đồng chí này có thể buff speed liên tục cho team.

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 5.

Tiêu Phong hồi máu bá đạo, "1 nhúm máu" vẫn tank cực khỏe

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 6.

Tiêu Phong là bức tường thành vững chắc để các unit khác thoải mái xả sát thương

Về mặt hiệu ứng gây hiệu ứng choáng tổng, chúng ta có Trương Vô Kỵ, Mộ Dung Phục, Nhậm Doanh Doanh. Hệ support cho team chính là Quách Tương + Nhậm Doanh Doanh, ngoài ra có thêm Nhậm Ngã Hành hồi máu AOE tổng, đỡ kha khá cho team. Đặc biệt Quách Tương có khả năng hồi sinh thêm 1-2 turn để tăng độ "trâu chó". Nhìn chung, đội hình này đầy đủ hiệu ứng, các unit đều hỗ trợ qua lại rất hợp lý, mạnh nhất là ở khả năng "max tốc", lấy tốc độ bù sát thương.

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 7.
Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 8.

Tiêu Phong kết hợp tốt với rất nhiều vị tướng khác, đơn cử như Nhậm Ngã Hành hay Mộ Dung Phục

Nếu Tiêu Phong lên level cao sẽ có khả năng giải hiệu ứng xấu cho toàn team, Trương Vô Kỵ có khả năng phản lại sát thương - cùng thể loại với Mộ Dung Phục, có thể được sử dụng chơi theo Meta phản damage.

Hoàng hồn khi nhớ lại, Bách Zata chính kẻ kiến tạo meta, tiên tri vũ trụ trong Tân Minh Chủ, all-in vào 1 con tướng không ai dùng trước cả... 4 tháng và cái kết - Ảnh 9.

Nhược điểm của đội hình này là cần đánh lâu dài, hàng tank phải cứng, khá sợ đội "chọc ngoáy" đằng sau như Phạm Dao hoặc team bạn nhiều tướng nữ thì Nhậm Doanh Doanh không đạt tác dụng tối đa.

Đương nhiên, mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau, đặt Tiêu Phong vào từng đội hình khác nhau tùy theo từng tình huống, nhưng đây là một minh chứng rõ ràng rằng "tất cả mọi tướng đều có chỗ đứng của riêng mình", mạnh yếu đều do người chơi mà ra. Tướng được tặng đầu game, dễ nâng sao, dễ lên cấp, bộ kỹ năng thiên về late, càng ngày càng khỏe - nông dân rất thích điều này.

Tải game nhé: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group