TOP 3 nữ tướng hỗ trợ "ngon - rẻ" nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 07:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Sau nhiều meta biến đổi, đây vẫn là 3 sự lựa chọn support an toàn và đa dụng bậc nhất trong Tân Minh Chủ.

Ngoài những thành phần sát thương chủ lực hay dàn tank trâu nước ra thì hỗ trợ cũng là 1 vị trí có sứ mệnh không thể thay thế, thậm chí là mang ý nghĩa sống còn, trực tiếp đóng góp vào kết quả thắng - thua trong game chiến thuật. Tân Minh Chủ cũng vậy, dàn tướng phụ trợ trong tựa game hot hit "make in Vietnam" này đôi khi cũng là 1 bài toán lựa chọn phụ thuộc nhiều vào đầu óc tính toán của mỗi người chơi.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 1.

Ngoài theme kiếm hiệp Kim Dung "đúng vị", Tân Minh Chủ còn là 1 gMO chiến thuật cực hay với muôn vàn hướng khai phá đội hình

Tuy nhiên nếu bạn là 1 tân thủ và muốn thật nhanh có 1 khung đội hình an toàn, có thể theo lâu dài thì 3 vị tướng hỗ trợ sau sẽ là lựa chọn hợp lý.

Quách Tương

Ngoại hình xinh xắn lại có cái tên đậm tính ẩm thực Việt, Quách Tương là một vị tướng hỗ trợ rất "ngon" mà anh em game thủ Tân Minh Chủ nào cũng mong muốn có được. Điểm bá nhất của Quách Tương là khả năng hồi sinh lại 1 đồng đội đã chết, ở level 3 của chiêu Đại Từ Đại Bi Chú sẽ cho phép đồng minh sống lại được giữ nguyên mức Nội lực. Điều này giúp cho các tướng được trở về từ cõi chết này khả năng cao là xuất chiêu ngay sau đó, giúp "lật kèo".

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 2.

Quách Tương luôn là một trong số những hỗ trợ mạnh nhất Tân Minh Chủ

Chính vì vậy mà các tướng mạnh như Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung hay Tiêu Phong... đều không thể thiếu được em Quách Tương này. Giả sử như Phong Thanh Dương sau khi tỉnh dậy, đầy nộ và quạt tới tấp vào các kẻ địch yếu máu phía bên kia thì cực kỳ lợi thế; hay như Lệnh Hồ Xung sống dậy, ulti 1 cái lại hồi đầy máu thì đúng là không khác gì 7 đánh 6; hoặc như Tiêu Phong, có thể trước khi nộ anh chàng này có thể bốc hơi nhưng sau khi xuất được chiêu thì tốc đánh cực kỳ cao, hồi máu đấm cực bá đạo, có thể cân 3 cân 4. (Tiêu Phong là tướng được tặng free đầu game, khả năng chơi lâu dài, càng late càng khỏe).

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 3.

Bộ kỹ năng hỗ trợ max tầm của Quách Tương, đặc biệt là ở khả năng hồi sinh đồng đội

Ngoài ra thì Quách Tương còn có 2 chiêu khá hay: giảm tỉ lệ bị khống chế cho đồng đội cũng như là tăng sức tấn công cho chủ lực mạnh nhất team mình. Nói đến đây là 500 anh em đã đủ hiệu tại sao Quách Tương lại là "đệ nhất hỗ trợ" rồi đấy.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 4.

Đặc biệt, Quách Tương là hỗ trợ "bắt buộc phải có" nếu bạn muốn chơi Đông Phương Bất Bại phong cách "ôm bom cảm tử"

Vương Ngữ Yên

Nếu như Quách Tương tạo hình đậm nét Trung Hoa thì Vương Ngữ Yên lại mang nhiều hơi hướng Nhật Bản hơn, chắc có lẽ bởi "ô dù" và cả hoa anh đào bay tứ phía. Vương Ngữ Yên có khả năng ru ngủ toàn bộ kẻ địch và trong lúc ngủ, kẻ địch vẫn bị dính sát thương, ngoài ra thì khả năng hồi máu cho toàn bộ đội hình của cô nàng cũng được các game thủ đánh giá rất cao.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 5.

Vương Ngữ Yên vừa có khả năng hồi máu, vừa buff lợi cho team đồng thời có luôn buff xấu cho địch, ấy vậy nên nhiều pha lật kèo cũng chính là bởi cô nàng này. Đặc biệt, lời khuyên đưa ra chính là đừng nên dùng Vương Ngữ Yên làm nguyên liệu (food) cho tướng khác mà nên giữ lại, tiện cho việc xoay tua đội hình. Cứ tưởng tượng Vương Ngữ Yên ru ngủ được team địch, rồi trong thời gian đó sát thương chủ lực bên mình tung ra được vài chiêu chí mạng, ulti vài phát là chiếm được cực nhiều lợi thế.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 6.
TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 7.

Vương Ngữ Yên có khả năng debuff team địch rất mạnh

Nhậm Doanh Doanh

Nội tại của Nhậm Doanh Doanh là tăng 35% tốc đánh cho toàn team ngay khi vào trận, hợp với game thủ nào muốn chơi lối tấn công tổng lực, gây nhiều sát thương, thích "ăn xổi". Ulti của Nhậm Doanh Doanh sẽ "ru ngủ" tất cả các nam đệ tử của kẻ địch trong vòng 6 giây đồng thời nhận sát thương bằng 120% sức tấn công mỗi giây. Có nghĩa là địch càng mạnh về damage thì càng mất máu nhiều.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 8.

Câu Hồn Nhiếp Phách của Nhậm Doanh Doanh sẽ ru ngủ toàn bộ kẻ địch nam

Nhậm Doanh Doanh có thể coi là một khắc chế của Dương Tiêu - vị tướng với khả năng bay vào đệ tử nữ và ưu tiên sát thương gây ra lên "hội chị em" này. Trong trường hợp Nhậm Doanh Doanh nộ được sớm, ru ngủ Dương Tiêu thì khả năng cao là anh chàng này chỉ có thể đứng yên mà chết thôi.

TOP 3 nữ tướng hỗ trợ ngon - rẻ nhất trong Tân Minh Chủ dành cho newbie: Người ru ngủ, kẻ hồi sinh, bá đạo trong từng chỉ số - Ảnh 9.

Nhậm Doanh Doanh sẽ cung cấp lượng tốc độ đánh khá lớn cho toàn team, áp đảo ngay từ đầu trận

Trên đây là 3 em hỗ trợ đang khá an toàn và đa dụng ở thời điểm hiện tại. Nếu đã có 1 trong 3 em này trong đội hình thì hầu như các game thủ đã có thể an tâm để dựng lên khung đội hình, tập trung chiêu mộ và nâng cấp các vị trí chủ lực khác trong team. Đừng quên tham khảo một số mẹo rất hay để tối ưu hóa nguồn lực và tối đa hóa lực chiến của mình, đã được tóm tắt trong khá nhiều bài viết trước đây nhé.

Còn bạn? Vị tướng hỗ trợ yêu thích của bạn trong Tân Minh Chủ là ai?

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame