Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải "đối đầu" với vô số aura "huyền thoại" và "công thức chiến thắng của LPL" thế này đây

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hóa ra, ShowMaker và DK còn phải “đối đầu” với rất nhiều "thế lực" của làng LMHT thế giới trong trận chiến với EDG.

EDward Gaming đã giành chiến thắng thuyết phục trước DWG KIA và giành chức vô địch CKTG 2021. Đại chiến Trung - Hàn đã diễn ra vô cùng hấp dẫn đến tận phút cuối cùng của game 5 quyết định và DK chỉ có thể tự trách mình vì “cầm vàng lại để vàng rơi” khi họ đã từng vươn lên dẫn trước 2-1 sau chiến thắng áp đảo ở ván 3 của trận chung kết CKTG vừa qua.

Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải đối đầu với vô số aura huyền thoại và công thức chiến thắng của LPL thế này đây - Ảnh 1.

EDG đã giành chức vô địch CKTG 2021

Ấy vậy nhưng, với cộng đồng LMHT, nhất là một số fan DK thì đội tuyển thất bại như vậy, có thể còn có sự góp sức của những “thế lực tâm linh”. Và những aura “huyền thoại” của làng LMHT đã được “điểm mặt chỉ tên”.

Đầu tiên là aura mang tên “Xuất hiện trong MV CKTG của Riot”. Cụ thể, ở trong MV CKTG năm nay - Burn It All Down, Riot đã lựa chọn Rekkles, ShowMaker, Chovy làm hình mẫu cho 3 nhân vật chính, và Faker thì xuất hiện ở đầu MV dưới dạng một poster điện tử, và nhân vật dựa trên ShowMaker đang ngước nhìn lên tấm poster đó. Kết quả? Rekkles thậm chí còn không được đi CKTG, Chovy “bật bãi” từ vòng Tứ Kết còn Faker và ShowMaker người trước kẻ sau cũng đều bại trận.

Burn It All Down (ft. PVRIS) | CKTG 2021 – Liên Minh Huyền Thoại

Lật lại quá khứ, ở MV RISE 2018, 4 tuyển thủ được lựa chọn làm nhân vật chính bao gồm Faker, Perkz, Uzi và Ambition. Kết quả: Faker mất suất dự CKTG còn Ambition, Uzi và Perkz lần lượt bị loại và không có ai góp mặt được ở trận chung kết. Ở năm 2019, 3 cái tên được chọn cho MV Phoenix là Caps, Faker và Rookie. Cuối cùng: Caps và G2 là Á quân còn SKT T1 và IG chia nhau hạng 3 và 4. Sang năm 2020, MV Take Over cũng gần như tương tự khi những nhân vật được lộ diện hoàn toàn (Faker, xPeke, Mata, Tian) hay được “gợi ý” (như Ambition, MAD Lions (với màu áo của nhân vật chính) hay Suning (lời bài hát)) đều không thể dự CKTG 2020 hoặc không thể chạm đến chức vô địch.

Kế đến là “lời nguyền” đến từ những BLV nổi tiếng là chuyên gia “đoán toàn trật” - Quản Trạch Nguyên của LPL và “Pelu” Hoàng Luân của VCS. Nếu BLV Hoàng Luân nổi trội trong cộng đồng VCS thì người yêu cũ của “nữ thần LPL” Candice lại vang danh ra cả quốc tế. Hai nam BLV này, không hẹn mà gặp, cùng nhận định DK sẽ thắng dễ 3-0. Và sau đó, thì ai cũng đã biết rồi, là “câu chuyện buồn” của DK.

Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải đối đầu với vô số aura huyền thoại và công thức chiến thắng của LPL thế này đây - Ảnh 3.

BLV Quản Trạch Nguyên dự 3-0 cho DK

Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải đối đầu với vô số aura huyền thoại và công thức chiến thắng của LPL thế này đây - Ảnh 4.

BLV Hoàng Luân thậm chí còn cho rằng đó sẽ là 3-0 nhanh chóng, dễ dàng cho DK

Kế đến, là “aura của Khan”. Như ai cũng biết, Khan là tuyển thủ miệt mài đi tìm cho mình vinh quang là các chức vô địch. Ấy vậy mà, như một lời nguyền, anh chẳng thể vô địch dù đội tuyển anh chọn đầu quân lúc đó đang là đội tuyển vô cùng mạnh hoặc vẫn còn lực để cạnh tranh các danh hiệu: SKT T1 (sau khi kết thúc mùa giải 2018), FunPlus Phoenix (sau khi kết thúc mùa giải 2019) và DK (sau khi kết thúc mùa giải 2020). Kết quả sau đó: cả 3 đội tuyển này đều trắng tay tại đấu trường quốc tế kể từ khi Khan gia nhập.

Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải đối đầu với vô số aura huyền thoại và công thức chiến thắng của LPL thế này đây - Ảnh 5.

"Aura không thể vô địch" của "Đại hãn" Khan

Bên cạnh đó, còn có yếu tố liên quan đến… công thức chiến thắng. Cụ thể, các BLV tại VCS và một số dân mạng đã soi ra được rằng, EDG bước vào đại chiến với DK với đội hình khớp với công thức chiến thắng quen thuộc của 2 đội LPL đã vô địch CKTG trước đó: 3 Trung - 2 Hàn. Năm 2019, FPX lên ngôi với 3 tuyển thủ Trung (Tian, Lwx, Crisp) và 2 Hàn (GimGoon, Doinb). Năm 2018 là IG với JackeyLove, Ning, Baolan (3 Trung), Rookie và TheShy (2 Hàn). Còn EDG? Họ có Flandre, Jiejie và Meiko là người Trung trong khi Viper - Scout là cặp đôi người Hàn trụ cột của đội.

Hóa ra ngoài EDG, ShowMaker và DK còn phải đối đầu với vô số aura huyền thoại và công thức chiến thắng của LPL thế này đây - Ảnh 6.

"Công thức chiến thắng" của riêng LPL: 3 Trung + 2 Hàn

Dĩ nhiên, EDG đã chiến thắng cực kỳ thuyết phục. Trận đại chiến Trung - Hàn đã diễn ra vô cùng kịch tính, hấp dẫn với chiến thắng thuộc về đội hay hơn. Những “yếu tố tâm linh” hay công thức kể trên trên cũng chỉ nên dừng lại ở mức là những câu chuyện vui, kể cho nhau nghe lúc “trà dư tửu hậu”. Không nên dựa vào đó mà đổ lỗi hay phủ nhận sự cố gắng của bất kỳ một cá nhân, tập thể nào, dù là ở đội giành chiến thắng hay là những người phải chấp nhận thất bại.