Thất bại tại CKTG cuối cùng của sự nghiệp, Khan vẫn lạc quan "là tôi đề nghị mọi người hãy vì tôi mà tiếp tục mỉm cười"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau khi DK thất bại tại chung kết CKTG 2021, Khan cho biết anh muốn mọi người vui vẻ dù không giành được danh hiệu.

Trước khi bước vào chung kết CKTG 2021, “Đại hãn” Khan có lẽ là tuyển thủ khao khát chiến thắng nhất bên phía DWG KIA. Lý do là vì đã chinh chiến nhiều năm tại đấu trường chuyên nghiệp và là một tuyển thủ rất có tài năng, nhưng danh hiệu thì cứ mãi lẩn tránh cựu đường trên của SKT T1. Di chuyển hết từ SKT T1 sang FunPlus Phoenix rồi DK, Khan vẫn chưa có một danh hiệu quốc tế nào trong khi mùa giải 2021 đã là mùa cuối cùng mà anh thi đấu chuyên nghiệp. Khan sẽ giã từ nghiệp tuyển thủ vào năm 2022 để lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Ấy vậy nhưng, Khan và DK đã không thể làm nên lịch sử. Họ thất bại trước EDward Gaming trong thế dẫn trước 2-1 sau 3 ván đấu. Mất chức vô địch, Khan giã từ sự nghiệp tuyển thủ theo cách không trọn vẹn nhất khi danh hiệu danh giá nhất làng LMHT đã không thuộc về anh. Tuy vậy, Khan vẫn giữ một thái độ lạc quan. Thậm chí, khi bước vào phòng họp báo sau trận, các tuyển thủ DK và cá nhân Khan vẫn tỏ ra vui vẻ, thậm chí một số đồng đội còn trêu chọc Khan khi “blame” tuyển thủ này vì thất bại của DK.

Thất bại tại CKTG cuối cùng của sự nghiệp, Khan vẫn lạc quan là tôi đề nghị mọi người hãy vì tôi mà tiếp tục mỉm cười - Ảnh 1.

Không khi buổi họp báo sau trận vẫn khá thoải mái

Trên trang Instagram cá nhân, Khan chia sẻ về thái độ của mọi người trong buổi họp báo: “Là tôi, trước khi bước vào buổi họp báo, đã dặn các cậu ấy là “hãy cho tôi rời khỏi đây với một nụ cười nào”. Kết quả vậy rồi thì tôi cũng chỉ muốn mọi người thoải mái. Là ý của tôi khi bảo các cậu ấy cứ blame tôi. Tôi buộc các cậu em của mình cứ đổ cho tôi vì thất bại của đội. Họ là những đứa em của tôi, họ cũng tham gia ý tưởng của tôi dù không thực sự thích như vậy. Nếu có ai để đổ lỗi, thì đó phải là tôi. Vẫn có nhiều người chỉ trích cả đội, nhưng mà các tuyển thủ đã cố gắng, đã thi đấu rất tốt. Xin hãy tử tế với họ. Xin cảm ơn [...] Tôi chúc các bạn hạnh phúc.”

Thất bại tại CKTG cuối cùng của sự nghiệp, Khan vẫn lạc quan là tôi đề nghị mọi người hãy vì tôi mà tiếp tục mỉm cười - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của Khan trên trang Instagram cá nhân về không khí buổi họp báo

Có thể thấy, Khan đã thể hiện phẩm chất đàn anh, sẵn sàng nhận trách nhiệm và muốn giữ tinh thần lạc quan cho cả đội như chính bản thân anh vẫn luôn làm trong suốt thời gian qua, mỗi khi DK thi đấu không tốt hay chính Khan có những sai lầm.

Hành trình của “Đại hãn” Khan có lẽ đã kết thúc, nhưng DK thì vẫn còn một chặng đường dài. Với những gì đã thể hiện, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng tuyệt đối. Trong trận đấu, có người thắng sẽ phải có kẻ thua. Nhưng chắc chắn, thất bại này sẽ giúp DK hoàn thiện hơn và trong những mùa giải tới, họ chắc chắn sẽ cố gắng để khẳng định cả đội vẫn là một thế lực hàng đầu, một ứng cử viên vô địch cho bất kỳ giải đấu nào mà họ tham dự.