Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với "Tứ ca" Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Jhin hiện đang là một unit chủ lực vật lý 4 vàng cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Với sự trở lại của Jhin ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6, team Thiện Xạ hiện đang được xem là đội hình cực kỳ mạnh về khả năng gây sát thương vật lý. Bên cạnh đó thì game thủ có thể "xoay bài" với nhiều tộc - hệ nhau tùy vào thực tế trận đấu bởi unit chủ chốt duy nhất chỉ là Jhin mà thôi. Vậy làm thế nào để có thể gánh team với unit có biệt danh "Tứ ca" này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 1.

Việc chọn đội hình xoay quanh Jhin thường sẽ bắt đầu ngay từ vòng chọn chung đầu tiên khi bạn cần ưu tiên lấy Kiếm B.F, Găng Đấu Tập rồi tới Cung Gỗ. Việc có được 1 trong 3 item kể trên sẽ giúp bạn xây dựng trang bị cho Jhin ở giai đoạn sau dễ dàng hơn khá nhiều. Về cách khởi đầu thì bạn sẽ có 2 lối chơi chính là dựa vào mốc 3 Nhà Phát Minh hoặc chơi xoay quanh Caitlyn.

Với cách đầu tiên thì yêu cầu bạn phải sở hữu Ezreal, Singed và Zilean từ sớm để lấy mốc 3 Nhà Phát Minh và có thêm một unit chống chịu tương đối ổn. Ở cấp độ 4 thì bạn có thể thêm Blitzcrank nhằm lấy thêm khiên, "gian lận item" với hiệu ứng Tái Chế. Nếu bạn có được Caitlyn 2 sao sớm thì có thể chơi một cách đơn giản hơn là lấy các unit Vệ Sĩ/Đấu Sĩ ở tuyến đầu để che chắn cho chủ lực này ở hàng sau.

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 2.

Nếu bạn kích hoạt được mốc 3 Nhà Phát Minh ở cấp 4 thì đây là cách khởi đầu phù hợp

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 3.

Khởi đầu bằng Caitlyn cũng là một cách rất hay để hướng tới Jhin ở cuối trận

Ở giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này sẽ là tìm một unit phù hợp để cầm hộ item cho Jhin. Nếu bạn chọn hướng lấy mốc 3 Nhà Phát Minh thì Ezreal chính là quân cờ cầm hộ item. Bên cạnh việc gia tăng sát thương thì điều này còn giúp cho đội hình có thêm lượng khiên, chống chịu tốt hơn khi một unit Tái Chế như Ezreal cầm nhiều item.

Trong trường hợp sử dụng Caitlyn là unit giữ hộ trang bị, bạn cũng có thể nghĩ tới việc đưa Miss Fortune vào sân để gia tăng sát thương. Nếu sở hữu Gangplank thì bạn nên nghĩ tới việc chơi mốc 3 Ngoại Binh nhằm cải thiện lượng vàng, trang bị mình sở hữu. Dù chơi theo hướng nào những item "trấn phái" của Jhin như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh là các món đồ bạn cần phải ghép.

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 4.

Đội hình Nhà Phát Minh tối ưu ở giữa trận

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể sử dụng mốc 3 Ngoại Binh để kiếm thêm vàng nếu như có Miss Fortune từ sớm

Về giai đoạn cuối trận, bạn nên đẩy lên mốc 5 Nhà Phát Minh nếu chọn hướng đi đầu tiên để unit triệu hồi từ hệ này được nâng cấp. Unit này không chỉ có khả năng chống chịu tốt mà còn sở hữu kỹ năng buff sát thương cực kỳ có lợi. Trong trường hợp bạn lựa chọn đội hình nhiều Thiện Xạ với hướng đi thứ hai thì game thủ cần bổ sung những unit chống chịu tốt như Braum để bảo kê cho tuyến sau. Thậm chí nếu may mắn thì bạn còn có thể dùng Jayce, Tahm Kench ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 6.

Unit triệu hồi từ mốc 5 Nhà Phát Minh kết hợp với Jhin cực kỳ tốt

Đấu Trường Chân Lý: Gánh team là dễ với Tứ ca Jhin trong đội hình Thiện Xạ siêu mạnh ở mùa 6 - Ảnh 7.

Nếu không đồ cho Miss Fortune thì bạn chỉ nên dừng ở mốc 2 Thiện Xạ và sử dụng các unit có giá trị cao như Jayce, Tahm Kench, Janna để bảo kê Jhin

Đối với các nâng cấp Hextech thì Tử Huyệt là lựa chọn bạn nên lấy càng sớm càng tốt bởi nó gia tăng rất nhiều sát thương cho các uni Thiện Xạ. Các lựa chọn nâng cấp gia tăng vàng hay item (Túi Nhặt Đồ) cũng không hề tệ trong hoàn cảnh bạn bị thua thiệt về mặt tài nguyên. Nếu may mắn hơn thì nâng cấp Lựa Chọn Sang Chảnh là cực kỳ mạnh ở giai đoạn sau cấp 8 khi gia tăng tỷ lệ nâng cấp những unit 4 vàng như Jhin, Janna, Orianna cho game thủ.