Hàng loạt game thủ Nhật Bản xếp hàng dài chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ để mua PlayStation VR

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2016 03:55 PM

PlayStation VR đã khiến không ít game thủ tại Nhật Bản tiếp tục thói quen khó bỏ, đó là "chiếm dụng vỉa hè" để xếp hàng chờ mua chiếc kính thực tế ảo

Cả trăm người Nhật Bản mới đây đã xếp hàng dài trước một cửa hàng đồ điện tử nổi tiếng tại Tokyo, với một lý do duy nhất: Chờ đợi đến giờ mua chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR. Thật ra trong nhiều năm trở lại đây, dòng người đứng xếp hàng chờ đợi mua máy chơi game hay những game mới ra mắt chẳng thể nào đông đảo được như xưa, không giống như những đợt iPhone mới ra mắt được đưa tin với dòng người dài cả cây số. Lý do là, giờ đây chỉ cần một vài cú click chuột trên mạng internet, bạn đã có thể đặt trước một món hàng và chờ đợi đến ngày thiết bị ra mắt sẽ có người mang tới tận nhà.

Nhưng vẫn có rất nhiều game thủ và người đam mê công nghệ muốn xếp hàng để tận tay chạm vào chiếc máy mới, những thiết bị mới, cảm giác mà họ gần như "nghiện", không thể so sánh được với việc đặt mua đồ chơi qua Amazon hay các trang web thương mại điện tử.

Và chính PlayStation VR đã khiến không ít game thủ tại Nhật Bản tiếp tục thói quen khó bỏ, đó là "chiếm dụng vỉa hè" để xếp hàng chờ mua chiếc kính thực tế ảo. Theo những hình ảnh được chia sẻ, có tới gần 300 người hâm mộ đã xếp hàng trước cửa tiệm Yodobashi Akiba từ 3h sáng và chờ tới 9 rưỡi sáng, thời điểm cửa hàng mở cửa để sở hữu PlayStation VR: