Tất tần tật về PlayStation VR trước khi bạn bỏ gần 10 triệu đồng để tậu về

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/10/2016 05:48 PM

 
  thích

PlayStation VR là hệ thống thực tể ảo do Sony sản xuất dành riêng cho PlayStation 4. Sản phẩm này sẽ ra mắt vào ngày 13/10 tới đây với giá niêm yết 399,99$ (~ 9 triệu VNĐ).

Bộ sản phẩm cơ bản của PlayStation VR

PlayStation VR là hệ thống thực tể ảo do Sony sản xuất dành riêng cho PlayStation 4. Sản phẩm này sẽ ra mắt vào ngày 13/10 tới đây với giá niêm yết 399,99$ (~ 9 triệu VNĐ). Bộ sản phẩm bao gồm: PlayStation VR headset, headphones và các loại cáp, dây cần thiết.

Bên cạnh bộ sản phẩm cơ bản, Sony cũng giới thiệu thêm bộ sản phẩm nâng cao với giá 499,99$ (~ 11 triệu VNĐ), bao gồm: PlayStation VR headset, headphones, PlayStation Camera, hai bộ điều khiển chuyển động và một đĩa Worlds PlayStation VR. Người dùng của cả hai phiên bản này đều có đặc quyền tải game VR miễn phí (do Sony phát hành) từ hệ thống PlayStation Store.

Phương thức đặt mua và chương trình dùng thử sản phẩm

Với chiến dịch quảng bá trên toàn cầu, hệ thống cửa hàng và nhà phân phối của Sony sẽ tiến hành chưng bày và có những chương trình dùng thử sản phẩm trước khi khách hàng quyết định mua. Để biết thêm thông tin về hệ thống các địa điểm cho phép sử dụng thử PS VR trên toàn cầu, các bạn có thể tham khảo tại đây

Hiện tại, chương trình đặt mùa trước sản phẩm PS VR đã khép lại với tất cả đơn hàng trên toàn cầu đều đã được đặt hết. Cách thức duy nhất để các bạn sở hữu sản phẩm này là chờ đợi ngày phát hành (13/10 theo giờ Mỹ) và đi đến các đại lý gần nhất của Sony.

Playstation VR cho phép bạn thoải mái trải nghiệm cả chế độ thực tế ảo lẫn chế độ 2D thông thường

PS VR có một tính năng đặc biệt gọi là Cinematic Mode. Tính năng này cho phép bạn thưởng thức các nội dung 2D (bao gồm cả game lần phim ảnh) trên một màn hình ảo khổng lồ trong khi sử dụng VR headset. Ở chế độ Cinematic Mode, bạn có thể không cần sử dụng đến PS Camera.

Khi bạn đang sử dụng PS VR, những hình ảnh trong quá trình chơi của bạn sẽ có thể hiển thị được lên một màn hình 2D ở bên ngoài (tất nhiên là phải có kết nối với PS). Tính năng này gọi là “Social Sreec”. Với một số trò chơi nhất định, người sử dụng PS VR sẽ còn phải kết hợp cả với những người ở bên ngoài (sử dụng tay cầm bình thường) để hoàn thành trò chơi.

Những thông số kỹ thuật cơ bản của PS VR

PS VR sử dụng màn hình 5,7 inch có độ phân giải 1920 x 1080, full color OLED RGB hay còn được gọi là 1920 x RGB x 1080. Không giống những màn hình VR khác, PS VR sử dụng đầy đủ ba màu Đỏ, Xanh lá, Xanh lam sub-pixel để tạo ra một điểm ảnh đầy đủ màu sắc. Điều này cho phép PS VR cung cấp cho các game thủ một cảm giác thực sự chân thức, sống động và mạnh mẽ. Độ trễ của PS VR rất thấp, chỉ 0,018 giây

Người dùng PS VR sẽ được trải nghiệm một kho game khổng lồ

Ở thời điểm hiện tại, hàng trăm nhà phát triển đang làm việc và thực hiện các dự án game dành cho PS VR. Từ giờ cho đến hết năm 2016, khoảng hơn 50 game dự kiến sẽ được ra mắt.Với tích chất đặc thù, PS VR thường thích hợp với một số dòng game như bắn súng (Mechanized Combat League, Dawn: Rush of Blood…), giải đố (SuperHyperCube…), đua xe (Driveclub VR…), kinh dị (Resident Evil 7..) và còn nhiều hơn nữa.

Trước khi chờ đợi những game mới ra mắt (hoặc tải về), người dùng PS VR sẽ được trải nghiệm 6 games VR do Sony cung cấp.

- VR Bots: Một căn phòng chưng bầy rất nhiều những robot tương tác đáng yếu và dễ thương.

- Moster Escape: Trò chơi kết hợp giữa 1 người dùng VR và 4 người chơi truyền thống. Game thủ dùng VR sẽ trở thành một con quái vật khổng lồ đang phá hủy một thành phố thu nhỏ. Những người còn lại sẽ sử dụng tay cầm truyền thống DualShock để tìm cách chống lại con quái vật này.

- Cat and Mouse: Tương tự Moster Escape, game này cũng sẽ có sự kết hợp giữa người dùng VR và người dùng thông thường. Game thủ dùng VR sẽ là Cat, trong khi đó những người dùng thông thường sẽ là Mouse và nhiệm vụ là tìm cách chạy chốn.

- Ghost House: Một trò chơi bắn súng vui nhộn mang chù đề “bắt ma”. Người chơi VR sẽ được đặt trong một không gian tăm tối (thực sự sẽ không nhìn rõ bất cứ thứ gì). Tọa độ và vị trí của những con ma chỉ được biết bởi những người chơi bên ngoài.

- Wanted: Trong game, bạn sẽ vào vai một cao bồi miền Tây để tham gia truy nã những kẻ nguy hiểm trong xã hội.

- Platformer

Ngoài những trò chơi miễn phí do Sony phát hành (ở hiện tại cũng như tương lai), người dùng sẽ phải trả tiền cho những game được phát hành bởi hãng khác. Như với Mechanized Combat League, trò chơi này đang được niêm yết với giá 49,99$

Những lưu ý cần thiết về sức khỏe khi dử dụng PS VR

Nhà phát hành Sony đang khuyến cáo độ tuổi của người dùng PS VR nên là từ 12 trở đi. Bên cạnh đó, thời gian chơi liên tục không nên quá 15 phút. Sau khoảng thời gian này, các bạn nên nghỉ ngơi và thử giãn đôi chút trước khi tiếp tục đến với các màn chơi khác.

Sony còn đặc biệt khuyến cáo với những game thủ mắc chứng bệnh “Simulator Sickness” - một triệu chứng gây chóng mặt và buồn nôn khi tiếp xúc với môi trường ảo và góc nhìn 3D.