Gumayusi tiết lộ nhân vật đứng sau 2 pha macro "9000 IQ" của T1, lộ diện người có tiếng nói không kém Faker trong đội

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 10:04 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiến thắng của T1 đến từ 2 pha macro "9000 IQ" và người đứng sau 2 tình huống này là cái tên có lẽ không ai nghĩ đến.

Trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 đã diễn ra với phần thắng thuộc về Faker và các đồng đội. Trong một ngày mà các tuyển thủ DWG KIA, đặc biệt là ShowMaker đánh mất chính mình, một mình Canyon là không đủ xoay chuyển cục diện trận đấu. Tuy vậy, chiến thắng của T1 cũng không hề quá dễ dàng, đặc biệt là DK cũng đã có những lúc vùng lên ở ván 2.

Gumayusi tiết lộ nhân vật đứng sau 2 pha macro 9000 IQ của T1, lộ diện người có tiếng nói không kém Faker trong đội - Ảnh 1.

Faker và các đồng đội đã giành chiến thắng trước DK trong trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Có thể nói, chiến thắng của T1, bên cạnh kỹ năng cá nhân của từng thành viên, không thể không kể đến khả năng macro tuyệt vời outplay hoàn toàn DK. Đặc biệt, khả năng macro của T1 thể hiện rõ nhất ở 2 tình huống quyết định tại ván 2 mang về chiến thắng cuối cùng cho Faker và các đồng đội. Đầu tiên là pha ăn Baron lén "9000 IQ" ở phút 37 khiến DK không kịp trở tay.

Pha call Baron "9000 IQ" của T1

Sau đó là pha đẩy từ đường dưới vào và để 1 mình Oner ở lại "câu giờ". Chính việc các tuyển thủ DK ăn Baron không được, lại không thể nhanh chóng biến về vì bị Oner quấy phá đã giúp T1 đẩy trụ nhanh chóng và giành chiến thắng chung cuộc.

Pha backdoor phá nhà mang về chiến thắng cho T1 ở game 2

Xạ Thủ Gumayusi sau đó đã tiết lộ, người call 2 tình huống thần thánh này không phải Faker như đa số vẫn nghĩ mà chính là Hỗ Trợ Keria: "Pha shot call ở Baron là Keria kêu gọi, cả đội cứ thế làm theo lệnh thôi. Còn pha đẩy trụ ở đường dưới thì lúc đầu chúng em có ý định rồi, phát hiện DK đang ăn Baron nữa nên cũng Keria đưa ra ý tưởng backdoor phá nhà. Cả đội thấy hay nên thực hiện luôn."

Gumayusi tiết lộ nhân vật đứng sau 2 pha macro 9000 IQ của T1, lộ diện người có tiếng nói không kém Faker trong đội - Ảnh 4.

Gumayusi tiết lộ, chính Keria là người đứng sau 2 pha call team "thần thánh" này

Có thể nói, chiến thắng của T1 ở game 2 quyết định một phần không nhỏ đến từ 2 pha call team "hack não" đối thủ này. Và qua đó cũng có thể thấy, ngoài Faker, Keria cũng là một cái tên có tiếng nói vô cùng chất luộng ở T1 hiện tại. Không chỉ được xem là Hỗ Trợ xuất sắc bậc nhất LCK, Keria đang ngày càng chứng tỏ tầm ảnh hưởng hơn và rất có thể, một ngày nào đó khi Faker giải nghệ, người ta sẽ thấy Keria với trọng trách đầu tàu của T1 trên hành trình chinh phục các danh hiệu.

https://gamek.vn/gumayusi-tiet-lo-nhan-vat-dung-sau-2-pha-macro-9000-iq-cua-t1-lo-dien-nguoi-co-tieng-noi-khong-kem-faker-trong-doi-20220223213730358.chn