Giải mã trào lưu "Winx Enchantix biến hình", không chơi là bạn dở rồi!

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2021 04:29 PM

 
  thích

Trào lưu "Winx Enchantix biến hình" đang làm mưa làm gió mạng xã hội bắt nguồn từ đâu?

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đều phát sốt vì trào lưu Winx. Không chỉ bắt gặp trên các bài đăng Facebook, các filter Instagam mà các tiên nữ biến hình còn lấn sân sang cả TikTok.  Chỉ cần gõ hastag #winxbienhinh trên TikTok, người dùng sẽ thấy vô vàn những clip ngắn với nội dung "Phép thuật Winx" đến từ những người dùng thuộc Gen Z.

Giải mã trào lưu Winx Enchantix biến hình, không chơi là bạn dở rồi! - Ảnh 1.

Dành cho những người chưa biết nguồn gốc trào lưu này thì nó xuất phát từ bộ phim hoạt hình Winx – Công chúa phép thuật của Italia. Bộ phim được sản xuất và ra mắt vào năm 2004, hướng đến đối tượng là trẻ em từ 6 đến 14 tuổi. Trong phim, các nhân vật chính – những công chúa đại diện cho chính nghĩa và thường bảo vệ người yếu thế - thường sử dụng câu thần chú "Phép thuật Winx, Enchantix!"

WinX ai dám kì thị buedue tiên nữ fora sẽ trừng trị ??

Người khởi xướng trào lưu mô phỏng màn biến hình của các công chúa phép thuật trong phim hoạt hình là một TikToker Việt có tên An Nkien Pham. TikToker này có hơn 20.000 lượt theo dõi. An Nkien Pham thực hiện clip biến hình, mượn lời công chúa Flora để lên tiếng phản đối những ai kỳ thị cộng động LGBT, sau đó trào lưu này lan rộng ra "mọi miền quê" với nhiều biến thể lẫn thông điệp khác nhau.

Giải mã trào lưu Winx Enchantix biến hình, không chơi là bạn dở rồi! - Ảnh 3.

Không riêng gì Việt Na, các netizen nước ngoài cũng rất nhanh chóng "bắt trend" Winx Enchantix

Nhờ mang thông điệp ý nghĩa, nên việc Winx biến hình trở thành một trào lưu phổ biến là điều dễ hiểu. Nhiều hot TikToker và người nổi tiếng cũng tham gia vào trào lưu này để góp phần lên tiếng bảo vệ cộng đồng LGBT hoặc lan tỏa những thông điệp ý nghĩa khác. Chỉ cần lên TikTok và search hashtag #winx #winxbienhinh, người dùng sẽ ngay lập tức bắt gặp hàng trăm nghìn video từ nhiều tài khoản TikTok trên toàn thế giới.

Giải mã trào lưu Winx Enchantix biến hình, không chơi là bạn dở rồi! - Ảnh 4.

Các công chúa Winx từng là tuổi thơ của nhiều bạn trẻ gen Z

Không những làm mưa làm gió trên TikTok, cả trên Facebook và Instagram trào lưu này cũng được hưởng ứng nhiệt tình. Câu thần chú "Phép thuật Winx, Enchantix!" xuất hiện trên nhiều bài đăng, status hài hước của netizen.

Giải mã trào lưu Winx Enchantix biến hình, không chơi là bạn dở rồi! - Ảnh 5.

Người nổi tiếng như hot girl Salim cũng "biến hình" theo trào lưu Winx Enchantix

Nhờ trào lưu này, nhiều người đã tìm hiểu về bộ phim Winx Enchantix và thậm chí còn có không ít những bài đăng giới thiệu cặn kẽ từng nhân vật trong phim. Người vui nhất là các fan của series phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ này. Không ít bài đăng khai thác thêm chủ đề Winx Enchantix xuất hiện trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý như cách ăn mặc giống công chúa Winx Enchantix, cosplay công chúa Winx Enchantix…

Để có thể thực hiện một đoạn clip biến hình Winx, người dùng chỉ cần tìm đoạn biến hình cắt từ phim và sau đó ghép với đoạn clip tự quay của bản thân. Ngoài ra còn có thể chèn thêm hiệu ứng filter đơn giản. Vậy là đã hoàn thành clip biến hình cực ngầu rồi.

Xem thêm:

winx enchantix

meme