Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ "cô gái chửi con mèo" đến "người mẹ và đứa con"

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/04/2021 12:09 PM

 
  thích

Dù cùng xuất hiện trong một tấm meme đình đám khắp thế giới, nhưng hóa ra hai nhân vật này lại không hề quen biết nhau ngoài đời thực.

Ngoài những chiếc meme chụp biểu cảm hài hước của cá nhân, netizen cũng có không ít những tấm meme đôi. Hai trong số những tấm meme dạng này được đông đảo người dùng biết đến có lẽ là meme cô gái chỉ trích con mèo ngồi bàn ăn và hai mẹ con. Tuy nhiên, điều hài hước là ngoài đời thực, các nhân vật đều hoàn toàn xa lạ.

Cô gái chửi con mèo ngồi bàn ăn

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 1.

Tấm meme kinh điển này xuất hiện lần đầu vào ngày 2/5/2019 trên tài khoản Twitter @missingegirl với một bên là người phụ nữ đang chửi rủa và bên còn lại là chú mèo có tên Smudge (chúa cà khịa) đang ngồi trên bàn ăn với khuôn mặt giận dữ. Hai tấm ảnh đặt kế nhau đã khiến người xem vô cùng thích thú vì họ nghĩ cô gái đang chửi chú mèo, còn chú mèo cũng không vừa khi sẵn sàng đáp trả.

Tuy nhiên, trong thực tế thì cô gái và chú mèo đều không quen biết nhau. Chú mèo Smudge do cô chủ Miranda Stillabower (Ontario, Canada) nuôi. Ngoài việc mèo Smudge thích ngồi trên bàn ăn, nó còn rất ghét rau củ. Vì vậy vào tháng 6 năm 2018, bức ảnh để đời của chú mèo trước đĩa salad đã ra đời.

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 2.

Người bạn "xa lạ" đồng hành với Smudge trong chiếc meme viral là cô Taylor Armstrong. Trước khi lên meme, cô hoàn toàn không biết chú mèo. Hình ảnh vừa khóc vừa "chửi" Smudge thực chất là cảnh cắt từ chương trình truyền hình thực tế mà cô tham gia năm 2011 có tên "The Real Housewives of Beverly Hills". 

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 3.

Khi đó Taylor đã cãi nhau với một người chơi khác có tên Camille Grammer khi cô này xúc phạm người chồng vừa qua đời của cô. Kyle Richards, một người chơi khác đã đứng phía sau can ngăn Taylor. Kết quả là bức ảnh cảm xúc ghi lại khoảnh khắc này ra đời và trở nên nổi tiếng khi đứng chung với mèo Smudge.

Cô gái và con mèo ở thời điểm hiện tại

Tôi khi cố giải thích điều gì đó và mẹ tôi

Một chiếc meme khác cũng nổi tiếng không kém là meme "Tôi và mẹ tôi". Meme có hình một cô gái với khuôn mặt bất lực đang làm điệu bộ cố giải thích điều gì đó và bên cạnh là hình một người phụ nữ lớn tuổi hơn đang trưng ra bộ mặt "không quan tâm". Hai biểu cảm trái ngược đã khiến meme được ưa chuộng mỗi khi netizen thể hiện sự bất lực của bản thân.

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 5.

Meme "Tôi cố giải thích cho mẹ" thật ra là câu chuyện buồn của Quenlin Blackwell

Cũng giống như meme "Cô gái chửi con mèo", hai nhân vật nhìn có vẻ thân thiết hóa ra lại không liên quan gì đến nhau ngoài đời thực. Cô gái trẻ tên là Quenlin Blackwell, một người sáng tạo nội dung trên Vine và Twitter. Năm 2017, Quenlin có đăng một vài ảnh và video lên Twitter để quảng cáo cho hãng mỹ phẩm của gia đình, nhưng không may là toàn bộ retweet đều có nội dung chế nhạo cô. Ở tuổi 17, cơn khủng hoảng khiến Quenlin nhớ đến lời mẹ nói, nếu cảm thấy buồn và khó chịu thì hãy hét thật to. Cô gái đã làm theo lời mẹ, chẳng những vậy còn quay video post lên mạng. Video của cô cũng trở thành meme riêng, nhưng mọi thứ chỉ thực sự bùng nổ vào năm 2019, khi Ms Juicy xuất hiện.

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 6.

Ms Juicy không hề quen với Quenlin cho đến khi cả hai người bỗng xuất hiện trên một meme

Ms Juicy tên thật là Shirlene Pearson, thành viên trong chương trình thực tế Lifetime Little Women: Atlanta. Tấm ảnh trở thành meme ra đời trong khoảnh khắc cô theo dõi đội bóng bầu dục yêu thích thi đấu. Vì Ms Juicy xem đấu bóng trong lúc đang livestream với fan nên họ đã chụp được hình ảnh cô đang mải theo dõi trận bóng.

Nguồn gốc những meme ghép chúa hề nổi tiếng MXH, từ cô gái chửi con mèo đến người mẹ và đứa con - Ảnh 7.

Vào ngày 5/3/2019, trang Twitter lilr0use lần đầu đăng một tấm ảnh của Quenlin BlackWell với tiêu đề “Yo explicandole a mi mama que un meme me da ansiedad y necesito psicologo” – Tạm dịch là Tôi cố giải thích cho mẹ rằng meme khiến tôi lo lắng và cần đi trị liệu tâm lý”

Sau đó, một người dùng Twitter đã ghép hình ảnh của hai con người xa lạ này thành meme mới, và cho đến nay nó vẫn rất viral với đủ loại nội dung biến thể.