Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/03/2021 03:45 PM

 
  thích

Cả Swole Doge và Cheems đều được biết đến từ trước đó, nhưng phải đến năm 2020 thì nó mới trở nên nổi tiếng toàn cầu khi "bắt cặp" với nhau.

Bên cạnh như Dảk, Bủh hay Lmao, meme trên mạng xã hội ngày nay đã khác nhiều so với những gì chúng ta biết từ trước đó. Không chỉ có những meme dạng con người anh da đen khiêng quan tài hay những câu nói viral nổi tiếng, các cư dân mạng ngày nay còn lôi cả các loài động vật ra để chế meme nữa. Một trong những meme nổi tiếng nhất trong thời gian và được nhiều người biết đến nhất chính là Cheems và Swole Doge, 2 meme được lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu nổi tiếng.

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 1.

Vậy Cheems là gì và có xuất xứ từ đầu?

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 2.

 Vào năm 2017, 1 người dùng Instagram đã đăng 1 hình ảnh chú chó Shiba có tên @balltze với dáng ngồi và biểu cảm hài hước lên trên mạng xã hội. Chính sự buồn cười này đã giúp bức hình ban đầu chỉ nhận được hơn chục like, nhưng đã có hơn 9 nghìn người ấn nút yêu thích sau 3 năm. 

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 3.

Dù vậy, Cheems chỉ thật sự bùng nổ vào giữa năm 2019, khi nó xuất hiện trên chuyên mục /r/dogelore của mạng xã hộ Reddit. Nó trở thành một meme hài hước và được dùng theo kiểu người dùng nói sai chính tả khi thêm nhìu âm M vào câu làm cho trở nên hài hước vào các câu nói mặc định.Tại Việt Nam, Cheems cũng rất nổi tiếng khi thường xuyên được dùng với những câu nói meme như "Ênm đệnp léăm" - viết sai của câu "em đẹp lắm".

Swole Doge thì sao?

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 4.

 Swole Doge, hay còn gọi Chad Doge, là 1 "phiên bản 6 múi" của meme Doge. Nó xuất hiện từ tháng 7/2019 và bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội như Reddit, Instagram và Facebook sau đó. Khác với Cheems, Swole Doge là meme trông khá mạnh mẽ, nhưng chủ yếu chỉ được dùng để đối đầu với cheems. 

Vậy tại sao Swole Doge vs. Cheems lại đối đầu với nhau?

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 5.

Swole Doge vs Cheems là loạt meme khá nổi tiếng trên mạng xã hội suốt 1 năm gần đây. Ý tưởng của việc Swole Doge đối đầu Cheems khá đơn giản, chủ yếu nhằm nói về sự khác nhau giữa 1 cùng một sự việc, sự việc hoặc con người tại 2 giai đoạn khác nhau và chúng sẽ được đại diện bởi hình ảnh của Swole Doge và. Cheems.

Dù cùng xuất hiện trong năm 2019, thế nhưng Swole Doge vs Cheems chỉ chính thức nổi lên vào năm 2020. Nó xuất hiện đầu tiên ở cộng đồng Mỹ Latin, sau đó "lây lan" ra toàn thế giới và được tất cả mọi người yêu thích. Hiện nay, meme này cũng được cộng đồng Việt Nam sử dụng để so sánh những thứ hài hước trên mạng xã hội hay trong đời sống thường ngày.

Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 6.
Swole Doge vs. Cheems là gì và vì sao meme về những chú chó này lại nổi tiếng? - Ảnh 7.