Giải mã 'sự ám ảnh' của Râu Đen với con số 3 trong One Piece

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 13/04/2023 10:48 AM

Một đặc điểm nổi bật của Tứ Hoàng Râu Đen trong One Piece là "nỗi ám ảnh" của hắn với con số 3. Nhưng tại sao con số này lại quan trọng với hắn đến vậy?

Marshall D. Teach hay Râu Đen, là một trong Tứ Hoàng và là mối đe dọa lớn đối với Chính phủ thế giới. Trước khi trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece, hắn ta chỉ là một kẻ vô danh bắt đầu cuộc hành trình của mình từ rất sớm sau khi gia nhập băng hải tặc Râu Trắng.

Cho đến hiện tại, mặc dù hơn một nghìn chương One Piece đã được phát hành, nhưng vẫn còn rất ít thông tin về Râu Đen, khiến nhân vật này càng thêm phần bí ẩn. Tuy nhiên, rất có thể tác giả Eiichiro Oda đang ám chỉ điều gì đó đặc biệt về nhân vật phản diện này thông qua con số "3".

Thoạt nghe, có vẻ như không có mối liên hệ nào giữa Râu Đen và số 3, nhưng khi chúng ta phân tích chi tiết và đi sâu về nhân vật thì mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn.

Giải mã 'sự ám ảnh' của Râu Đen với con số 3 trong One Piece - Ảnh 2.

Ví dụ, biểu tượng trên lá cờ Jolly Roger của băng Râu Đen có tới ba cái đầu lâu. Bản thân hắn cũng mang theo ba khẩu súng lục và bộ râu của gã cũng buộc ba túm. Hơn nữa, số 3 cũng dường như gợi ý rằng hắn ta có thể có tới ba trái ác quỷ thuộc các hệ Paramecia, Logia và Zoan.

Hiện tại, Râu Đen đã có hai trái ác quỷ là Yami Yami no Mi thuộc hệ Logia và Gura Gura no Mi thuộc hệ Paramecia đánh cắp từ Râu Trắng. Nên có lẽ trái cuối cùng mà hắn sở hữu sẽ là một trái Zoan thần thoại. Tất nhiên, việc này vẫn chưa được hé lộ chút nào, nhưng rất có thể Râu Đen đã ăn trái ác quỷ thứ ba của mình.

Giải mã 'sự ám ảnh' của Râu Đen với con số 3 trong One Piece - Ảnh 3.

Mà bạn biết đấy, Oda đã sử dụng khá nhiều nhân vật trong thần thoại Hy Lạp đưa vào tác phẩm của mình, nên chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng tác giả đã chọn một nhân vật khác từ thần thoại Hy Lạp cho lần "nâng cấp cuối cùng" của Râu Đen. 

Vị thần Hy Lạp tương ứng với Râu Đen nhất có lẽ là Poseidon (mặc dù trong One Piece cũng đã có 1 vũ khí cổ đại mang tên Poseidon). Poseidon là chúa tể thao túng biển cả và động đất, được xem là vị thần quyền năng thứ nhì, chỉ sau thần Zeus, đây đều là những yếu tố liên quan đến Râu Đen.

Cả Râu Đen và Poseidon đều có khả năng gây ra động đất, có liên hệ với Medusa và Pegasus. Trong chương 1063 của One Piece, Râu Đen được nhìn thấy đang cưỡi Stronger - kẻ đã ăn trái ác quỷ Uma Uma no Mi, Model: Pegasus. Ngoài ra, Râu Đen còn từng tấn công Boa Hancock - cô nàng có khả năng khiến người hóa thành đá. Hơn nữa, Poseidon cũng phù hợp với "nỗi ám ảnh" của Râu Đen với con số 3, vũ khí của vị thần Poseidon là một cây đinh ba.

Thêm nữa, điểm bất lợi duy nhất mà trái ác quỷ mang lại đó là năng lực của nó bị khắc chế bởi nước biển và người mang năng lực của trái các quỷ không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển. Ngoài ra, người ăn trái ác quỷ cũng sẽ không bao giờ biết bơi.

Tuy nhiên, nếu Râu Đen ăn trái Hito Hito no Mi, Model: Poseidon, cơ thể của hắn ta sẽ trở nên đặc biệt, cho phép hắn vượt qua giới hạn của một người bình thường với trái ác quỷ.