Oda tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với One Piece nếu anh gặp sự cố

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 06/04/2023 10:46 AM

Tác giả One Piece - Eiichiro Oda tin rằng bộ truyện sẽ ổn dù không có sự tham gia của mình, nếu chẳng may sức khỏe của anh ấy trở nên tồi tệ.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, Eiichiro Oda đã nói một chút về tương lai của One Piece khiến người hâm mộ khá bất ngờ. Tác giả chia sẻ trong trường hợp mình qua đời hoặc sức khỏe không cho phép anh vẽ manga nữa thì One Piece sẽ như thế nào.

Oda tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với One Piece nếu anh gặp sự cố - Ảnh 2.

Mới đây người dùng Twitter @sandman_AP đã chia sẻ lại đoạn phỏng vấn của tác giả Oda và thu hút sự chú ý của người hâm mộ One Piece

Cụ thể, Oda đã đề cập đến khả năng bộ truyện One Piece vẫn sẽ tiếp tục và thành công dù không có anh. “Rất nhiều người tham gia vào quá trình sản xuất One Piece. Do đó, tôi không cảm thấy có bất kỳ áp lực nào, vì tôi không có trách nhiệm nào khác ngoài manga. Thương hiệu này sẽ không chịu tác động lớn ngay cả khi One Piece kết thúc đột ngột do sức khỏe của tôi”.

Ngoài ra, ý kiến của Oda về khả năng sức khỏe của anh ấy có thể xấu đi trong tương lai không phải là không có cơ sở. Từng có thông tin về chuyện Oda bị thiếu ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tác giả.

Oda đã tiết lộ trong một bài báo trên tạp chí rằng cuộc sống hàng ngày "bình thường" của anh được tóm tắt như thế này: "Thức dậy lúc 5 giờ sáng và bắt đầu làm việc. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút để ăn bữa trưa và bữa tối, sau đó lại làm việc và ngủ lúc 2 giờ sáng".

 

Oda tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với One Piece nếu anh gặp sự cố - Ảnh 3.

Như vậy, họa sĩ Eiichiro Oda đã phải làm việc liên tục từ 21 - 22 giờ mỗi ngày trong suốt 6 ngày một tuần. Bình thường, Oda ngủ từ 2 giờ sáng đến 5h sáng và làm việc suốt từ đó đến tận 2 giờ sáng ngày hôm sau. Lịch làm việc này kéo dài 6 ngày một tuần và cứ liên tục như vậy trong suốt cả các kỳ nghỉ lễ (trừ những dịp đặc biệt như năm mới mà thôi).

 

Các vấn đề sức khỏe đối với những người làm việc trong ngành kinh doanh anime và manga không phải là hiếm. Tuy nhiên, vấn đề này đang trở nên phổ biến hơn khi nhiều tác giả anime và manga chia sẻ những khó khăn của họ với người hâm mộ. Ví dụ như Yoshihiro Togashi, tác giả của Hunter x Hunter đã phải tạm dừng bộ truyện của mình trong nhiều năm do căn bệnh đau lưng kinh niên của mình.