VNG nhận lỗi việc hack level Kiếm Thế 2, hứa sẽ khắc phục sớm

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2015 05:19 PM

Kiếm Thế 2
12/03/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

"Việc thăng cấp quá nhanh sẽ đốt cháy các giai đoạn tìm hiểu kỹ các tính năng game mà Kiếm Thế 2 chủ ý thiết kế."

Như các bạn đã biết, hàng loạt game thủ Việt đã bất ngờ tố cáo về lỗi "hack level" trong Kiếm Thế 2 khi người chơi có thể dễ dàng đạt max cấp - Level 99 chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng. Ngay lập tức, lỗi bug này đã được rất nhiều game thủ truyền tay nhau áp dụng để nhanh chóng luyện level.

Kiếm Thế 2 Việt Nam bất ngờ xuất hiện lỗi hack level

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc với đại diện VNG và đã có được những câu trả lời cụ thể và nhanh chóng nhất về vụ việc đang rất nóng trong cộng đồng Kiếm Thế 2 này.

Gần đây, có một số thông tin về lỗi hack level trong game Kiếm Thế 2. Ban Vận hành nói gì về điều này?

Hiện tại, Kiếm Thế 2 đang trong giai đoạn thử nghiệm mở rộng (27/3 – 06/4/2015) và có xóa nhân vật. Mục đích của giai đoạn này giúp chúng tôi có thể rà soát lại một lần nữa các lỗi phát sinh về mặt kỹ thuật và nội dung của game trước khi chính thức ra mắt. Việc mới đây có một số người chơi lợi dụng lỗ hổng để thăng cấp nhanh chóng được xem là lỗi xảy ra ngoài ý muốn. Chúng tôi đã phát hiện ra lỗ hổng này và đang gấp rút tiến hành khắc phục. Khi ra mắt chính thức, Kiếm Thế 2 hứa hẹn sẽ là một bản hoàn chỉnh nhất.

Kiếm Thế 2 Việt Nam bất ngờ xuất hiện lỗi hack level

Việc thăng cấp quá nhanh có ảnh hưởng gì đến việc trải nghiệm Kiếm Thế 2 của người chơi hay không?

Việc thăng cấp quá nhanh sẽ đốt cháy các giai đoạn tìm hiểu kỹ các tính năng game mà Kiếm Thế 2 chủ ý thiết kế. Những tính năng này chính là nguồn sản sinh ra các nguyên vật liệu quan trọng dùng để chế tạo ra hệ thống trang bị. Đây là một trong những điểm đặc sắc nhất của Kiếm Thế 2. Việc lên cấp quá nhanh còn khiến người chơi cảm thấy bối rối và không biết làm gì tiếp theo vì đã bỏ qua những giai đoạn quan trọng để tìm hiểu sản phẩm.

Một ví dụ, đẳng cấp của nhân vật tương ứng với đẳng cấp của trang bị. Nếu người chơi đạt cấp 9x thì trang bị họ cần cũng ở mức 9x. Tuy nhiên, do đạt không đủ thời gian tìm hiểu tính năng nên chắc chắn người chơi sẽ không thu thập đủ các nguyên liệu chế tạo những trang bị này.

Cận cảnh Kiếm Thế 2 ngày thử nghiệm rộng rãi tại Việt Nam

Ban Điều Hành có động thái gì để bù đắp cho những game thủ bị ảnh hưởng bởi hack level không?

Thông qua giai đoạn thử nghiệm mở rộng, game thủ đã cùng Nhà phát hành tìm ra những lỗi đang còn tồn đọng trong Kiếm Thế 2. Chúng tôi rất cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của cộng đồng. Trong giai đoạn Closed Beta sắp tới, Kiếm Thế 2 sẽ có một số hoạt động tặng thưởng miễn phí cho game thủ. Thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ đăng tải tại trang chủ và các kênh truyền thông.

Trong tương lai, Kiếm Thế 2 sẽ làm gì để chống lại các lỗi, hack, bugs?

Thời gian tới, chúng tôi và KingSoft sẽ cùng phối hợp để hạn chế tối đa các lỗi phát sinh nhằm mang đến cho game thủ Việt một thế giới kiếm hiệp cổ điển đặc sắc. Trong quá trình thiết kế và phát triển game, Kiếm Thế 2 luôn đề cao sự cân bằng để game thủ có một sân chơi thật thoải mái và sảng khoái. Kiếm Thế 2 rất hy vọng cộng đồng người chơi cùng chung tay với Nhà phát hành để phát hiện kịp thời những lỗi phát sinh trong quá trình chơi game.

Ở thời điểm hiện tại, Kiếm Thế 2 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, có reset tài khoản.

>> Kiếm Thế 2 Việt Nam bất ngờ xuất hiện lỗi "hack level"