Đánh giá Lord of Vermillion: Arena - MOBA cực dị của Square Enix

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2015 06:45 PM

Gameplay của trò chơi được đánh giá là "sáng tạo" khi thực sự khác biệt so với những tựa game MOBA đang thịnh hành hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2.

Sau hai đợt thử nghiệm Alpha test đầu tiên tương đối thành công, mới đây Square Enix đã công bố giai đoạn thử nghiệm closed beta của game Nhật Bản đình đám Lord of Vermillion: Arena. Được biết, tựa game sẽ mở cửa từ ngày 21/04 đến hết ngày 27/04 tới đây.

Lord of Vermillion: Arena là tựa game online mới hết sức hấp dẫn do Square Enix phát hành tại Nhật Bản. Điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm này chính là cơ chế chiến đấu "lai" giữa MOBA 7vs7 và các loại tướng hỗ trợ bằng thẻ bài vô cùng độc đáo, cùng với đó là nền tảng đồ hoạ vô cùng ấn tượng.

Cơ chế chiến đấu trong Lord of Vermilion Arena đi theo hướng hành động, với góc nhìn thứ 3 không khóa. Dẫu vậy, vì gameplay không tập trung nhiều hướng hành động nên lượng skill của nhân vật còn tương đối ít. Hơn thế nữa, các đòn đánh trong game không đi theo hướng combo nên lối đánh trong game còn tương đối đơn điệu và rời rạc.

Thay vào đó, Lord of Vermilion Arena tập trung vào việc cho phép người chơi "triệu hồi" quái vật để chiến đấu bên cạnh nhân vật chính. Trogn một trận đấu, người chơi sẽ có thể mang theo 6 thẻ bài khác nhau, nhưng họ sẽ chỉ có thể trang bị tối đa 4 thẻ bài cùng lúc để triệu hồi quái vật.

Lord of Vermilion Arena không giới thiệu cơ chế tiền bạc trong trận đấu để người chơi mua đồ mà thay vào đó, việc tiêu diệt creep, hạ gục Tower hay tướng địch sẽ giúp người chơi nhận được mana. Bằng việc sử dụng mana, người chơi sẽ có thể triệu hồi được các quái vật cấp cao hơn.

Video gameplay Lord of Vermilion Arena

Như vậy, vấn đề của Lord of Vermilion Arena là người chơi sẽ cố gắng làm sao để triệu hồi được nhiều quái vật mạnh, cấp cao để chiến đấu bên cạnh mình. Cần phải biết rằng, các quái vật này sẽ tự động tấn công các mục tiêu bên cạnh.

Cấp độ quái vật càng cao, sức mạnh cùng các chỉ số như sát thương, HP sẽ càng tăng. Không chỉ có vậy, sức mạnh nhân vật cũng sẽ được đề thăng theo cấp độ quái vật mà họ đã triệu hồi, đồng thời sở hữu thêm các skill mới. Đây cũng là điểm khác bêệt lớn của Lord of Vermilion Arena so với các MOBA hiện nay trên thế giới.

Vào lúc khởi đầu, người chơi sẽ được tổng cộng 40 mana. Từ đây, họ sẽ bắt đầu triệu hồi các quái vật của mình và bắt đầu cố gắng tiêu diệt minion để gia tăng lượng mana của mình. Sau khi đã triệu hồi được tối đa 4 quái vật, người chơi sẽ có thể thay thế 1 trong các quái vật của mình bằng những quái vật cấp cao hơn.

Bản đồ trong Lord of Vermilion Arena được thiết kế với địa hình tương đối phức tạp. Dù rằng vẫn có 3 lane chính với sự xuất hiện của Tower trấn giữ, nhưng giữa các lane lại có rất nhiều ngõ ngach, đường phụ giúp nhân vật có thể farm quái rừng hay tấn công lén lẫn nhau.

Hơn thế nữa, việc bản đồ được thiết kế rộng lớn giúp cho người chơi dễ dàng triển khai các chiến thuật khác nhau, thay vì đi theo hướng chia lane 2-1-2 như thông thường.

Lord of Vermilion Arena cung cấp nhiều hero khác nhau cho game thủ chọn lựa trước trận đấu, nhưng hệ thống thẻ bài triệu hồi quái vật lại là chung, và sẽ không có hero nào có thể sở hữu những thẻ bài quái vật riêng cả.

Một điều thú vị rằng người chơi có thể tự tạo ra các thẻ bài khác nhau của riêng mình, thông qua việc sử dụng nguyên liệu hay các thẻ bài cấp thấp chế tạo ra những thẻ bài cấp cao. Cùng một loại thẻ bài, nhưng người chơi lại có thể triệu hồi ra những loại quái vật khác nhau, tùy theo ý thích và chiến thuật của game thủ.

Tổng kết

Nhìn chung, Lord of Vermilion Arena là một tựa game MOBA khá "dị" với sự xuất hiện của các thẻ bài quái vật. Gameplay của trò chơi được đánh giá là "sáng tạo" khi thực sự khác biệt so với những tựa game MOBA đang thịnh hành hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2.

Điều đáng tiếc duy nhất là hiện tại, Lord of Vermilion Arena mới chỉ có phiên bản tiếng Nhật. Dự kiến, những người yêu thích tựa game này sẽ phải chờ đợi tương đối lâu để Square Enix "xuất khẩu" sản phẩm của mình ra nước ngoài.

 

>> Đánh giá Rise of Incarnates - Game đối kháng đỉnh nhất Steam hiện nay