Đánh giá Rise of Incarnates - Game đối kháng đỉnh nhất Steam hiện nay

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2015 06:24 PM

Vào thời điểm ra mắt, Rise of Incarnates được nhận định là... sự kết hợp giữa 2 dòng game đối kháng nổi tiếng Soul Calibur và Tekken.

Như đã biết, game online hành động đối kháng cực đỉnh Rise of Incarnates đã chính thức mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access từ ngày 04/02/2015. Những game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang chủ: http://www.riseofincarnates.com/.

Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, Rise of Incarnates được nhận định là... sự kết hợp giữa 2 dòng game đối kháng nổi tiếng Soul Calibur và Tekken.

Ngay khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ được cuốn theo gameplay với phần hướng dẫn khá đơn giản và dễ hiểu. Ngoài bàn phím, Rise of Incarnates hỗ trợ thêm cả tay cầm gamepad để người chơi thoải mái lựa chọn.

Giống trong nhiều tựa game hành động khác, lối chơi trong Rise of Incarnates vẫn dựa trên phản ứng nhanh nhạy của người chơi. Các cơ chế chiến đấu quen thuộc với những đòn đánh combo liên tục, hay cơ chế tăng tốc lướt nhanh để tránh đòn, hay thậm chí là phản ứng nhanh giúp nhân vật đỡ đòn... khá quen thuộc như tựa game đối kháng khác.

Một điểm nhấn khác trong Rise of Incarnates đến từ việc sở hữu thêm cơ chế chiến đấu đặc biệt như trong các dòng game Dragon Ball, khi người chơi buộc phải "aim - định hướng" các đòn tấn công từ xa của mình.

Video gameplay Rise of Incarnates

Rise of Incarnates sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và ấn tượng, mang phong đậm phong cách truyện tranh. Các hiệu ứng về môi trường trong trận đấu cũng được khai thác tối đa khi nhân vật có thể phá hủy môi trường như đánh phá vỡ tường hay một số vật có trong đấu trường.

Điểm đáng chú ý đầu tiên rằng hiện tại, Rise of Incarnates mới chỉ cung cấp đấu trường 2vs2 cho người chơi. Trong đấu trường này, nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ là hạ gục hết đối thủ để giành chiến thắng.

Hiện tại, Rise of Incarnates giới thiệu 3 Mode chơi quen thuộc bao gồm Đấu rank, Đấu thường, Đấu với Bot. Mỗi chế độ chơi này đều thi đấu theo số lượng 2vs2.

Rise of Incarnates sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và ấn tượng, mang phong đậm phong cách truyện tranh. Các hiệu ứng về môi trường trong trận đấu cũng được khai thác tối đa khi nhân vật có thể phá hủy môi trường như đánh phá vỡ tường hay một số vật có trong đấu trường.

Các bản đồ trong game đều được xây dựng tương đối đẹp, sắc nét và chân thực. Thậm chí, người chơi còn có thể phá hủy môi trường, đánh sụp những bức tường bê tông, phương tiện xe cộ ở xung quanh bản đồ khi chiến đấu. Điều này khiến cho người chơi có cảm giác trải nghiệm Rise of Incarnates như một bộ phim vậy.

Rise of Incarnates cung cấp nhiều nhân vật cho người chơi lựa chọn, mỗi nhân vật đều sở hữu các skill, cũng như chỉ số HP, giáp mạnh yếu khác nhau.

Trong trận đấu, nhân vật có thể nhảy lên không trung và tấn công xuống phía dưới. Tất cả 4 nhân vật đều sở hữu những đòn đánh cận chiến hay tấn công từ xa. Tất nhiên, các đòn đánh từ xa có độ chính xác không cao cũng như tốc độ chỉ dừng ở mức trung bình, và đối thủ có thể tránh được khi sử dụng khả năng lướt hay di chuyển. Trong khi đó, các đòn đánh gần có tầm AoE khá rộng và dễ trúng hơn.

Tuy nhiên, Rise of Incarnates hạn chế tối đa việc game thủ thường chơi "cheese" khi chỉ spam một vài skill khỏe. Tất cả các skill của nhân vật trong trận đấu đều có lượng dùng nhất định, và một khi dùng hết, người chơi sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian để skill đó hồi phục (cooldown). Đây có thể xem là điểm nhấn đặc biệt nhất của Rise of Incarnates so với các tựa game đối kháng khác.

Trong Rise of Incarnates, tất cả các nhân vật trong game đều có thể phát triển, học thêm những skill mới. Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ nhận được một lượng điểm kinh nghiệm và tiền vàng nhất định. Trong khi kinh nghiệm dùng để tăng level cho nhân vật, thì tiền vàng giúp người chơi mua thêm các nhân vật mới.

Các nhân vật mới có thể được mua trong Cash Shop bằng tiền nạp thẻ, nhưng sau khi mua, game thủ vẫn cần phải tốn thời gian để luyện level cho chúng. Giống như các MOBA khác, Rise of Incarnates xây dựng một cơ chế thi đấu hết sức công bằng cho người chơi, khiến cho việc nạp thẻ trong game gần như chỉ có tác dụng mua trang phục cho nhân vật mà thôi (giống như Liên Minh Huyền Thoại).

Tổng kết

Là một tựa game miễn phí, Rise of Incarnates có thể xem là tựa game hành động, đối kháng đỉnh nhất hiện nay. Nhờ phát hành trên Steam, Rise of Incarnates đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn game thủ tới tham gia, giúp cho việc tìm kiếm trận đấu trong game khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Gameplay tương đối thu hút mang đậm phong cách hành động cũng là điểm nhấn giúp cho Rise of Incarnates hấp dẫn người chơi, bên cạnh việc các game thủ càng chơi, họ càng được lợi từ lượng kinh nghiệm và tiền vàng nhận được.

Điểm trừ của game đến từ việc vẫn còn quá ít chế độ chơi. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhiều khả năng sẽ có thêm các chế độ đánh đối kháng mới được cập nhật thêm trong Rise of Incarnates.

 

>> Đánh giá Otherland - Game "thế giới mở" cực đỉnh của Square Enix