Đánh giá Path of Exile - Sự lựa chọn sáng suốt cho dòng game nhập vai

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2015 07:36 PM

 
  thích

Path of Exile là một sự lựa chọn tuyệt với cho những ai yêu thích thể loại game nhập vai. Điều đáng chú ý rằng dù là một tựa game miễn phí giờ chơi, nhưng Path of Exile không hề cung cấp các vật phẩm quá mất cân bằng trong Cash Shop.

Mặc dù là tựa game online được mở cửa từ cuối năm 2013 tại khu vực Đông Nam Á nhưng cho tới nay, sau hơn 1 năm kể từ khi ra mắt, Path of Exile vẫn là tựa game nhập vai thu hút một lượng không nhỏ người chơi tham gia.

Được ấp ủ thai nghén bởi Grinding Gear Games, Path of Exile - tựa game online được mệnh danh là kẻ kế thừa hoàn hảo của Diablo 2 khét tiếng một thời đã chứng tỏ được sức hấp dẫn to lớn của mình khi thu hút được đông đảo game thủ đăng ký chơi.

Trên thực tế, Path of Exile có thể xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích dòng game nhập vai, khi những điểm đặc trưng nhất trong Diablo II đều được Path of Exile khai thác, từ cách xây dựng nhân vật, cho tới hệ thống trang bị, tới những điểm nhấn về hệ thống skill. Tất cả đều được xây dựng một cách nguyên mẫu như trong Diablo II vậy.

Ngay từ khi nhìn vào đồ họa, chúng ta đã có thể nhanh chóng cảm thấy điểm tương đồng của Diablo II với Path of Exile. Dù rằng ra mắt vào năm 2011, nhưng hình ảnh trong Path of Exile vẫn có những nét thô ráp, hay mang phong cách "Gothic" đặc trưng như trong Diablo II.

Điều đặc sắc nhất trong Path of Exile chính là việc xây dựng thế giới rộng lớn, với rất nhiều nội dung cho game thủ khám phá. Đó là những bản đồ rộng mênh mông, không thì thấy điểm cuối, hay những hầm ngục tối tăm đầy cạm bẫy và quái vật đang chờ bạn.

Với những ai đã chơi qua Diablo II, chắc chắn họ sẽ cảm thấy tiếc nuối mỗi khi vượt qua một bản đồ, hay phá đảo game, nhưng trong Path of Exile, người chơi gần như được thỏa sức tận hưởng cảm giác khám phá, với rất nhiều nội dung được chinh phục.

Xuyên suốt gần 100 tiếng trải nghiệm, người chơi vẫn sẽ được đơn độc khám phá những vùng đất mới, đánh bại những con Boss gớm ghiếc và sưu tầm cho mình những bộ trang bị với sức mạnh tăng dần, thông qua việc hạ gục quái vật.

Video gameplay Path of Exile

Cơ chế chiến đấu tỏng Path of Exile không có nhiều khác biệt so với Diablo II, các lớp nhân vật vẫn được giữ nguyên và kể cả bộ skill của chúng vậy. Trong Path of Exile, người chơi có thể tìm thấy những điểm tương đồng, hay hình bóng cũ của các lớp nhân vật như Paladin, Sorcereress hay Amazon... Đặc biệt, mỗi lớp nhân vật trong Path of Exile đều sở hữu 3 cây skill riêng biệt.

Việc tăng điểm tùy thuộc theo ý thích của các game thủ với điểm skill của mình. Tuy nhiên, vì giới hạn lượng điểm skill, mỗi nhân vật thường chỉ đi theo 1 cây skill chủ lực. Bên cạnh đó, hệ thống điểm tiềm năng trong Path of Exile được xây dựng tương tự như Diablo II, khi mỗi lớp nhân vật lại có cách tăng điểm tiềm năng khác nhau hoàn toàn.

Sự bất tiện của rương chứa đồ bé vẫn là điểm tương đồng mà bạn tìm ra giữa Path of Exile và Diablo II. Vào lúc bạn đầu, bạn có thể cảm thấy tham lam thu lượm bất cứ vật phẩm nào rơi và từ quái vật bị hạ gục, nhưng sau đó, người chơi sẽ dần nhận ra rằng ta chỉ nên thu nhặt những vật phẩm giá trị mà thôi.

Tất nhiên, với mỗi món trang bị, người chơi đều có thể bán lấy tiền in-game trong shop nhưng việc cứ phải dịch chuyển về sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, trong khi với khoảng thời gian đấy, bạn có thể khám phá được nhiều vùng đất hơn, hay chỉ đơn giản là hạ gục được thêm nhiều quái vật hơn để lấy điểm kinh nghiệm hay săn tìm vật phẩm mới.

Một điểm mới của Path of Exile chính là việc người chơi còn được nhận thêm các nhiệm vụ phụ để hoàn thành, thay vì phải làm hẳn một Act dài như trong Diablo II. Theo đánh giá, việc này giúp cho các game thủ có thể cảm thấy phấn chấn hơn, cũng như giúp họ không bị lạc mất phương hướng trong quá trình chơi.

Giống như trong Diablo II, người chơi cũng có thể tổ đội cùng với các game thủ khác để khám phá các phụ bản. Tuy nhiên, tùy theo số lượng người chơi trong đội mà sức mạnh của quái vật cũng được đẩy lên tương ứng.

Hệ thống chợ ảo Aucion House được tích hợp giúp cho các game thủ có thể thoải mái trao đổi, mua bán các vật phẩm mà họ cần.

Tổng kết

Như đã nói ở trên, Path of Exile là một sự lựa chọn tuyệt với cho những ai yêu thích thể loại game nhập vai. Điều đáng chú ý rằng dù là một tựa game miễn phí giờ chơi, nhưng Path of Exile không hề cung cấp các vật phẩm quá mất cân bằng trong Cash Shop.

Thay vào đó, Cash Shop của game lại chỉ bày bán các vật phẩm thời gian, làm đẹp cho trang bị hay tạo hiệu ứng skill mới, bên cạnh một số vật phẩm hỗ trợ như tăng điểm kinh nghiệm, tăng lượng tiền nhặt được...

Với những ai muốn chơi game, các bạn có thể tìm hiểu tại địa chỉ trang chủ: https://web.poe.garena.com/

>> Đánh giá Reign of Kings - Game sinh tồn như đời thực