Chủ quán net hồ hởi với máy lọc mùi thuốc lá made in Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2015 04:25 PM

 
  thích

Một chủ quán net tại khu vực Hà Nội đã giới thiệu một cỗ máy khử mùi thuốc lá được dán mác "Made in Vietnam" kèm theo những phản ánh hết sức tích cực

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây nhiều quán net tại Việt Nam đã phải áp dụng mô hình chia phòng dành cho những game thủ hút thuốc và không hút thuốc. Với cách này, những game thủ không chịu được khói thuốc lá sẽ có thể thưởng thức game một cách thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải phòng máy nào cũng có đủ diện tích mặt bằng để áp dụng phương pháp này. Vậy là họ phải tìm những giải pháp khác.

Thời gian gần đây, những chiếc máy lọc không khí đã nhanh chóng trở thành những món đồ được giới chủ quán game quan tâm với khả năng lọc sạch mùi thuốc lá, thứ khiến rất nhiều game thủ phàn nàn vì hít thở bầu không khí có nhiều khói thuốc dễ gây đau đầu, cũng như ám vào quần áo gây mùi hôi rất khó chịu.

Ở thời điểm hiện tại một chiếc máy lọc không khí bằng ozone đang có mức giá khoảng 1,8 triệu Đồng, tương đối rẻ xét tới nhu cầu sử dụng tại các phòng máy chơi game. Khi cỗ máy được giới thiệu, đã có không ít những chủ quán net lên tiếng bảy tỏ sự quan tâm tới cỗ máy này.

Mới đây, một chủ phòng máy chơi game tại khu vực Hà Nội đã giới thiệu một cỗ máy mới được dán mác "Made in Vietnam" kèm theo những phản ánh hết sức tích cực về sản phẩm này. Ngay lập tức thiết bị này đã khiến cho không ít người quan tâm, đặc biệt là khi khói thuốc lá luôn là một trong những cơn ác mộng của cộng đồng chủ phòng máy chơi game tại Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn có một số người còn e ngại khi nhắc đến giá của cỗ máy kể trên. Với giá 4,2 triệu Đồng, hoạt động hiệu quả trong phạm vi 100 mét vuông đổ lại, nhiều người đã cho biết mức giá của cỗ máy lọc vẫn tương đối cao so sánh với những sản phẩm được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam hiện tại.

Đã từ lâu, khói thuốc lá đã trở thành một trong những cơn ác mộng đáng sợ nhất đối với những chủ phòng máy chơi game . Những chiếc điều hòa nhiệt độ, thứ cần thiết nhất cho những quán net tại Việt Nam trong mùa hè nóng bức hóa ra lại là thứ biến thói quen của rất nhiều game thủ nước ta trở thành cơn ác mộng đó. Lý do là, không có nhiều mẫu điều hòa nhiệt độ với khả năng lọc ion không khí, qua đó khử được mùi thuốc lá trong những phòng kín, và những sản phẩm đó thường có giá không hề rẻ.


Yêu cầu của cỗ máy rất đơn giản, đó là đặt gần quạt hoặc điều hòa nhiệt độ.

Yêu cầu của cỗ máy rất đơn giản, đó là đặt gần quạt hoặc điều hòa nhiệt độ.

Trong khi đó, để chiều lòng khách, nhiều chủ phòng game tại nước ta đã buộc lòng phải cho phép khách hàng đến chơi game tại quán được hút thuốc trong phòng kín, dẫn tới nhiều phiền toái cho cả chủ quán net lẫn những game thủ không hút thuốc.

Quả thực, với những quán net vốn đã kín mít, ngoài sự bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ hàng chục chiếc máy tính đang chạy hết công suất, cộng thêm mùi mồ hôi của những game thủ đang cố gắng chịu khổ để thỏa mãn niềm đam mê đối với game, thì việc cộng thêm khói thuốc lá phả mù mịt trong những quán game như thế này, đối với nhiều người không hút thuốc quả là một cực hình.