Các chủ quán net hoang mang trước chiêu trò phá hoại đường truyền

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2015 11:46 AM

Các chủ quán net vẫn đang hết sức hoang mang vì chưa thể tìm ra và phòng chống hết các phương pháp phá hoại đường truyền của đối thủ.

Như chúng tôi đã từng đưa tin trước đây, một chủ quán net đã tố cáo hành vi chơi xấu, cạnh tranh không lành mạnh bằng cách cài người phá hoại đường truyền khiến cho khách hàng không thể chơi game yên ổn hay vào mạng nhanh được.

Hiện nay, vấn đề này vẫn chưa thể giải quyết triệt để và các chủ quán net vẫn đang hết sức hoang mang vì chưa thể tìm ra và phòng chống hết các phương pháp phá hoại đường truyền của đối thủ.

Đắng lòng chiêu trò cài người vào quán Net phá đường truyền

Nội dung bài viết tố cáo đối thủ chơi xấu, phá hoại đường truyền của một chủ quán net.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm thì hiện tại có một số cách phá hoại phổ biến, đơn giản nhất là đăng nhập vào modem rồi khoá mạng lại hoặc dùng chức năng reboot là sẽ khiến cho toàn bộ cửa hàng không thể truy cập internet. Để chống lại cách phá hoại này cũng khá dễ dàng khi các chủ quán game chủ cần đổi password mặc định của modem đi là được.

Tiếp đến cũng có một cách phá đường truyền khác là sử dụng máy tính liên tục download khoảng 5 đến 10 file video nặng về máy khiến cho tốc độ truy cập internet của toàn bộ cửa hàng bị chậm lại rõ rệt. Các chủ quán game có thể giới hạn băng thông cho từng máy thông qua modem cũng như router đối phó với cách phá hoại này một cách triệt để.

Các phương pháp phá đường truyền net đang khiến nhiều chủ quán đau đầu.

Tuy nhiên, phương pháp phá hoại đang khiến cho mọi người đau đầu là sử dụng một phần mềm để chặn hoàn toàn internet trong cửa hàng, không thể khắc phục được cho đến khi restart modem: "nghe nói là chỉ cần có người cắm USB vào máy, rồi nó ở nhà chỉnh cái gì đó là rớt mạng. Rớt 2 đường cùng 1 lúc chứ ko phải 1 đường nhé. Không phải lag mạng mà là rớt hẳn luôn. Ping tới modem không được luôn, phải restart modem thì có mạng lại".

Hiện tại phương pháp này vẫn chưa được các chủ quán game net khai phá được chân tướng cũng như cách phòng chống, do đó gây ra sự hoang mang trong giới kinh doanh dịch vụ này. Chỉ có một cách duy nhất là ngồi canh máy chủ, chú ý các đối tượng lạ mặt để xem họ dùng phần mềm gì rồi chặn lại mà thôi.

Đắng lòng chiêu trò cài người vào quán Net phá đường truyền