Game mô phỏng vụ YouTuber Logan Paul đi quay phim "khu rừng tự sát" bị phản đối quyết liệt

Nút Chuối  - Theo Helino | 01/02/2018 07:57 PM

Không hiểu đây là trò đùa hay để ăn theo scandal, nhưng cách "ăn theo" như của tựa game này cực kỳ phản cảm và thiếu tôn trọng những người đã khuất.

Hồi đầu tháng 01, một sự kiện chấn động làng YouTube cũng như các mạng xã hội thế giới chính là việc ngôi sao Youtube Logan Paul, người đã gây ra một scandal rất lớn trên mạng xã hội video của Google khi anh này quay lại một vlog trong khu vực Aokigahara, Nhật Bản và có những hành động không đúng mực đối với thi thể một người đã tự tử trước đó tại đây.

Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi nhưng Paul vẫn vấp phải rất nhiều chỉ trích nặng nề từ khán giả. Vào ngày 09/01 vừa qua, Youtube đã lên tiếng về sự việc này và hứa rằng sẽ có những hành động đúng đắn để giải quyết hậu quả. Và cuối cùng, vừa rồi mạng xã hội video cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức của mình, đó là loại bỏ quyền ưu tiên quảng cáo của Google và tạm dựng dự án Youtube Red với Logan Paul.

Thế nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, vì mới đây trên Xbox Marketplace, chợ game bản quyền của Microsoft, ở mục Creator's Collection, nghĩa là game do các nhà phát triển độc lập không có kinh phí phát hành game bom tấn, bất ngờ xuất hiện một trò chơi như thế này:

Bất kỳ ai biết tư duy và có một chút nhân tính trong con người họ cũng đều phải ôm đầu và tự hỏi "cái quái gì thế này?". Không chỉ miễn phí, có những cảnh vô cùng phản cảm quay phim chụp hình những thi thể xấu số đã bỏ mạng lại trong cánh rừng già, tựa game này thậm chí còn được đánh giá "phù hợp với trẻ 3 tuổi trở lên" (?!) Tồi tệ hơn, nó còn được phát hành hoàn toàn miễn phí.

Không hiểu đây là trò đùa hay để ăn theo scandal, nhưng cách "ăn theo" như thế này cực kỳ phản cảm và thiếu tôn trọng những người đã khuất.