Tranh cãi nảy lửa khi người quản lý quán net lớn tại Hà Nội đăng đàn mạt sát khách vì "nói không nghe lời", ai đúng ai sai?

RED  - Theo Helino | 09/01/2018 06:30 PM

 
  thích

Cộng đồng game thủ cũng như những người kinh doanh dịch vụ quán net tại Việt Nam đang hết sức xôn xao trước vụ việc một quản lý của cyber game lớn tại Hà Nội đã đăng đàn mạt sát khách hàng.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ cũng như những người kinh doanh dịch vụ quán net tại Việt Nam đang hết sức xôn xao trước vụ việc một quản lý của cyber game lớn tại Hà Nội đã đăng đàn mạt sát khách hàng với những lời lẽ vô cùng xúc phạm và cứng rắn.

Cụ thể thì nữ quản lý này vô cùng tức giận trước vị khách hàng không chịu bỏ thuốc trong khu vực cấm hút thuốc, nói thế nào cũng không nghe khiến cho cô này 'ức chế' và dẫn tới đoạn chia sẻ cực gắt, khiến cho tranh cãi nổ ra rầm rầm khắp mọi nơi.


Đoạn tranh cãi nảy lửa ngay dưới phần chia sẻ cực gắt của nữ quản lý quán net này.

Đoạn tranh cãi nảy lửa ngay dưới phần chia sẻ cực 'gắt' của nữ quản lý quán net này.

Hiện tại, trang facebook cá nhân của nữ quản lý này đã bị khoá, không rõ là do bị report hay cô tự đóng lại để tránh phiền phức, thoát khỏi vụ cãi nhau. Tuy nhiên không vì vậy mà cuộc tranh cãi lắng xuống, thậm chí đoạn post hết sức gay gắt này đã và đang được mang đi khắp nơi để... cãi nhau tiếp.

Hiện tại các chủ quán net cũng như game thủ đang chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều, một là ủng hộ nữ quản lý này và coi như đây chỉ là đoạn giải toả trong lúc nóng giận mà thôi, lại post trên tường cá nhân nên không ảnh hưởng gì lắm. Người đáng trách nhiều nhất chính là game thủ vô ý thức kể trên, đi vào khu vực cấm hút thuốc mà vẫn cứ thản nhiên, bị nhắc vẫn tiếp diễn một cách thoải mái:

"Nói ra buồn cho cái nghề net, không phải đa số khách ai cũng vậy nhưng chắc cũng tầm 30% thể loại vô ý thức mất dạy kiểu đó, phòng lạnh cấm hút thuốc vẫn vào ngồi hút tỉnh bơ, ra nhắc nhở kêu qua phòng hút thuốc ngồi thì "em tắt rồi". Mình quay lưng đi, lại châm điếu mới. Anh em làm net thì chắc ai cũng hiểu cái cảm giác của em ấy còn cách "phản ứng" ra sao thì tùy tính cách mỗi người thôi".

"Mấy ông Game thủ luôn thể hiện ý thức bố đời, nghĩ mình có tiền chơi là thích làm gì thì làm. Hình như trong nhóm có mấy vụ nói không được chủ quán còn đánh luôn thì phải, nó là đàn bà nên nó mới chửi chứ là đàn ông chắc đuổi cổ rồi lúc ấy còn xấu mặt hơn" - Chủ quán cho rằng đây là vấn đề ý thức game thủ là chính chứ không phải là do người quản lý, họ quá 'bất lực' tại đó nên mới phản ứng thái quá như vậy!

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều quán net cho rằng dù thế nào thì các game thủ này vẫn là khách hàng sử dụng dịch vụ và việc chửi 'gắt' đến như vậy không bao giờ là đúng được, kể cả thiếu ý thức thì cũng không được tỏ thái độ quá đáng:

"Nó chủi cũng có cái đúng cái sai. Cái sai của nó là dám chửi vơ đũa cả năm dân tỉnh. Nhưng anh em mình để ý vấn đề chính là ya thức khách hàng thôi. Ông kia có là game thủ chuyên nghiệp đi nữa thì vẫn phải tuân theo quy định, không nên bố đời được".

Nhìn chung, rõ ràng là nữ quản lý quán net này đã quá nóng giận và xử lý tình huống không tốt, đăng đàn chửi khách hàng rõ ràng chẳng thể chấp nhận nổi, cho dù họ có sai đi chăng nữa cũng chỉ nên nhắc nhở hoặc xử lý tại chỗ mà thôi!

Thăm một quán net tiêu biểu của người Việt tại Mỹ: Cấu hình cực khủng với i5 8400 và VGA GTX 1060