Xin "ở chùa" không thành, Youtuber xinh đẹp bị chủ khách sạn dằn mặt không thương tiếc

zhimzhim  - Theo Helino | 23/01/2018 10:00 AM

Đây là câu chuyện về Elle Darby, một Youtuber xinh đẹp 22 tuổi đã bị từ chối thẳng thừng bởi chủ khách sạn khi cô ngô ý muốn "xin ở nhờ"... 5 ngày.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/1/2018, khi Elle Darby, cô nàng Youtuber xinh đẹp 22 tuổi gửi email cho khách sạn White Moose Café & Charleville Lodge, một trong những khách sạng hạng sang ở Dublin, Ireland. Sau khi tự giới thiệu bản thân mình là một Blogger có "tầm ảnh hưởng lớn" trên mạng xã hội với hơn 87.000 người Subscribe trên Youtube và 76.000 người theo dõi trên Instagram, Darby ngỏ ý muốn nghỉ lại "miễn phí" tại khách sạn. Đổi lại, cô nàng sẽ quảng cáo cho White Moose Café & Charleville Lodge trên tài khoản của mình.


Chân dung của Elle Darby

Chân dung của Elle Darby

Tất nhiên, sau khi nhận được lời đề nghị của Darby, chủ của khách sạn Paul Stenson đã thẳng thừng từ chối. Và mọi chuyện có lẽ sẽ dừng lại ở đó nếu ông không công khai bức thư của Elle trên trang cá nhân Facebook với những lời lẽ gay gắt. Mặc dù tên của nhân vật đã được bôi đen nhưng cộng đồng mạng cũng không tốn thời gian để tìm ra được danh tính của cô nàng bí ẩn đó.

Cụ thể nội dung mail của Darby:

Tạm dịch:

"Xin chào!

Tôi là một nhà truyền thông có tầm ảnh hưởng lớn trên xã hội trong lĩnh vực thời trang và du lịch. Với hơn 87,000 lượng người theo dõi trên Youtube và 76,000 lượng người theo dõi trên Instagram.

Từ ngày 8 - 12/2, tôi và bạn trai có dự định đến Dublim để tổ chức lễ Valentine sớm. Chúng tôi phát hiện ra khách sạn của bạn thật tuyệt vời và rất muốn được giới thiệu về nó trên kênh Youtube và Instagram của mình. Điều này sẽ giúp tăng lượng khách đến với khách sạn của bạn. Để đổi lại, tôi xin có được chỗ ở miễn phí.

Năm ngoái, tôi đã từng hợp tác với Universal Orlando ở Florida và kết quà rất tuyệt vời cho họ.

Hãy cho tôi biết nếu bạn đồng ý với lời đề nghị này nhé!"

Và đây là lời đáp trả phũ phàng đến từ người chủ khách sạn:

Trong hồi đáp của mình, Paul Stenson đã hỏi ngược lại Darby rằng "Nếu tôi cho bạn ở miễn phí, thì ai sẽ là người trả tiền cho nhân viên của tôi? Những người sẽ phục vụ phòng cho bạn, lễ tân check in phòng hay những nhân viên phục vụ bữa sáng cho bạn? Còn tiền điện, tiền nước thì sao? Ai sẽ trả chúng? Liệu tôi có nên nói với nhân viên của mình rằng thay vì nhận được tiền công, họ sẽ được "vinh dự" xuất hiện trong video của bạn?"

Paul cũng chia sẻ thêm: "May mắn là khách sạn của tôi có hơn 186k follower trên 2 trang Facebook, 80k người theo dõi trên Snapchat, 32k follower trên Instagram và khoảng 12k trên Twitter. Nhưng tôi cũng không bao giờ xin của ai đó một cái gì miễn phí."

Sau đó khi nhận được phản hồi của Paul, Darby đã đăng tải một video trên Youtube để trần tình và diễn tả cô đã bị sốc như thế nào trước phản ứng của người chủ khách sạn. "Tôi cảm thấy xấu hổ và bị sỉ nhục", Youtuber 22 tuổi chia sẻ.

Sự việc không dừng lại ở đó, sau khi nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực về hành động của mình, Paul Stenson đã đưa ra thêm một quyết định vô cùng quyết liệt: Cấm toàn bộ Bloggers vào khách sạn của mình!

Hành động của cả cô nàng Blogger trẻ tuổi và ông chủ khách sạn đều nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Còn bạn thì sao? Bạn sẽ ủng hộ ai?