GAM phục thù thành công R7: Khán giả LMHT quốc tế "khóc thét", Thầy Giáo Ba "vẽ" ngay kịch bản

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 13/10/2023 05:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM có màn thể hiện chói sáng nhưng khán giả LMHT chỉ biết "uất nghẹn".

Bước vào trận đấu sống còn đầu tiên của mình tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023, GAM Esports buộc phải thắng để cứu vãn cơ hội đi tiếp. Đối thủ là Movistar R7 - đội tuyển từ wildcards nhưng đã đánh bại GAM, trực tiếp loại đại diện VCS tại MSI 2023. Với lịch sử đối đầu như vậy, cộng thêm việc GAM vừa thất bại trước LOUD (cũng là một đội wildcard), không nhiều ý kiến quá lạc quan cho đoàn quân áo vàng - đen.

GAM buộc phải thắng để nuôi hy vọng tại CKTG 2023

GAM buộc phải thắng để nuôi hy vọng tại CKTG 2023

Nhưng rồi, chuyện mà khán giả VCS mong chờ nhất ở GAM từ trước khi CKTG 2023 bắt đầu, nay mới trở thành hiện thực. Trong một ngày thi đấu thăng hoa, hay nói đúng hơn là đánh đúng phong độ và khả năng, các tuyển thủ từ VCS không cho đối phương bất kỳ cơ hội nào một khi GAM đã nắm lợi thế. Cả hai ván đấu đều là một màn lăn cầu tuyết chậm mà chắc, cẩn thận tối đa. R7 cũng nỗ lực vùng vẫy nhưng tất cả đều vô nghĩa. GAM giành chiến thắng, phục thù và loại R7 khỏi CKTG 2023, tiếp tục nuôi hy vọng vào vòng Swiss .

GAM phục thù thành công R7: Khán giả LMHT quốc tế "khóc thét", Thầy Giáo Ba "vẽ" ngay kịch bản - Ảnh 2.

Họ không những thắng mà đó còn là một Pentakill cho Slayder

Trên các diễn đàn LMHT quốc tế, khán giả nước ngoài "khóc thét" khi một lần nữa, dự đoán Pentakill của họ lại chưa chính xác. Chính GAM là đội đã "kiến tạo" cho Route ở trận ra quân một Pentakill và giờ đây, họ lại là đội lấy đi cú Pentakill thứ hai của CKTG 2023. Thậm chí, có fan còn "cảm thán": "CKTG 2023 chưa bắt đầu vòng Swiss, nhưng Pick'Ems của tôi đã bị hủy diệt".

Khán giả quốc tế "khóc thét" khi Pick'Ems lại một lần nữa chưa chính xác

Khán giả quốc tế "khóc thét" khi Pick'Ems lại một lần nữa chưa chính xác

Về phần mình, fan VCS vẫn rất vui sướng, nhưng cũng không tỏ ra phấn khích quá mức. Đây là điều hợp lý khi xong trận gặp R7, GAM sẽ đánh tiếp trận gặp LOUD vào ngày 14/10. Sau đó, vào ngày 15/10, nếu vượt qua LLL thì GAM sẽ đụng độ TW. Đó sẽ là trận "derby VCS " đáng quan tâm nhất hiện nay. Ngoài ra, Thầy Giáo Bacũng kịp "vẽ" kịch bản khó lường nhất là GAM "leo tháp" và đánh bại luôn TW để giành vé đi tiếp vào Swiss .

GAM phục thù thành công R7: Khán giả LMHT quốc tế "khóc thét", Thầy Giáo Ba "vẽ" ngay kịch bản - Ảnh 4.

Thầy Giáo Ba "vẽ" một kịch bản rất có thể xảy ra

Tất nhiên, GAM đang là đội chiến thắng và họ có quyền tính toán xa hơn. Tuy nhiên, các tuyển thủ GAM cũng cần giữ sự tập trung tối đa cho các trận đấu sắp tới cũng như khắc phục những điểm yếu trong trận gặp R7. LLL chắc chắn là đối thủ mạnh và họ sẽ không để nhiều sơ suất cho GAM tận dụng.