Truyền thông Hàn Quốc đưa ra quan điểm đầy bất ngờ về "giấc mơ VCS tại CKTG 2023", mọi thứ suýt... tan vỡ

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 13/10/2023 10:55 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phía truyền thông Hàn Quốc vừa hé lộ thông tin bất ngờ xung quanh hành trình của hai đội VCS tại CKTG 2023.

Có thể nói, chưa bao giờ khu vực VCS lại thu hút nhiều sự chú ý như lúc này. Tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023, nơi quy tụ những đội tuyển hàng đầu của các khu vực trên thế giới, hai đại diện VCS dù đi theo hai hướng trái ngược nhau nhưng vẫn gây sự chú ý. Trong đó, Team Whales đang thực sự trở thành một hiện tượng thú vị. Không những 1, mà tận 2 lần đội tuyển có biệt danh "Cá Voi" lội ngược dòng trước các đội tuyển được đánh giá mạnh hơn hẳn để giành chiến thắng sau cùng.

TW đang thể hiện rất tốt tại CKTG 2023

TW đang thể hiện rất tốt tại CKTG 2023

Nhưng truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin, suýt chút nữa thì thành tích của TW và hành trình của cả hai đội tại CKTG 2023 đã có thể tan vỡ. Cụ thể, chuyên trang Fomos của LCK đã cho biết, vì lịch trình ASIAD chen vào giữa, nên các tuyển thủ VCS gặp không ít khó khăn trong việc xin visa đến Hàn Quốc tham dự ASIAD. Bởi lẽ, cả hai đội Team Whales và GAM Esports đều đóng góp mỗi đội 3 thành viên trong lực lượng dự ASIAD. Truyền thông Hàn lý giải "gần như không có đủ thời gian nếu các tuyển thủ phải quay về Việt Nam và bắt đầu xin visa sang Hàn".

Nhưng phía truyền thông Hàn tiết lộ các tuyển thủ VCS suýt nữa đã không thể tham dự CKTG 2023 vì vấn đề visa

Phía truyền thông Hàn tiết lộ các tuyển thủ VCS suýt nữa đã không thể tham dự CKTG 2023 vì vấn đề visa

Bởi lẽ ASIAD và CKTG 2023 diễn ra quá gần nhau khiến vấn đề xin visa của các tuyển thủ gặp khó khăn

Bởi lẽ ASIAD và CKTG 2023 diễn ra quá gần nhau khiến vấn đề xin visa của các tuyển thủ gặp khó khăn

Theo chuyên trang Fomos cho biết, các tuyển thủ VCS đã được phía KeSPA liên hệ, cộng thêm sự giúp đỡ từ Riot Hàn cũng như phía Bộ Thể thao - Văn hóa và Du lịch, các đội VCS đã kịp thời chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa đến Hàn tham dự CKTG 2023. Trong phần phỏng vấn cùng Fomos, chính Levi cũng thừa nhận: "Thông thường, việc xin visa sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng lần này lại khá suôn sẻ. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các bên có thẩm quyền đã giúp việc xin visa của VCS được thuận lợi".

Chính Levi cũng thừa nhận việc xin visa thuận lợi nhờ được nhiều bên giúp đỡ

Chính Levi cũng thừa nhận việc xin visa thuận lợi nhờ được nhiều bên giúp đỡ

Vấn đề visa luôn gây rất nhiều khó khăn cho các đội LMHT Việt, nhất là trong và sau đại dịch. Các đội như Team Flash và chính GAM trong quá khứ đã bỏ lỡ các kỳ CKTG và MSI vì vấn đề này. Nhưng nếu đúng như những gì chuyên trang Fomos tiết lộ, VCS cũng đã gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trước khi có thể tạo nên tiếng vang lớn tại CKTG 2023 như hiện tại.