GAM Esports cho phép Levi đàm phán với đội tuyển khác, chốt hạ chia tay Captain lần thứ 2?

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cuộc tình giữa GAM Esports và Levi liệu có "đứt gánh" lần thứ 2?

Mới đây, nhà Đương kim vô địch LMHT Việt Nam - GAM Esports, đã bất ngờ đưa ra một thông báo gây sốc, khi thông báo cho phép đội trưởng Levi được tham gia thị trường chuyển nhượng, và đàm phán với các đội tuyển khác, bao gồm cả trong nước và quốc tế:

GAM Esports cho phép Levi đàm phán với đội tuyển khác, chốt hạ chia tay Captain lần thứ 2? - Ảnh 1.

"[THÔNG BÁO CHÍNH THỨC]

Ngày thứ Hai của tuần thứ 3 tháng 11 hàng năm là ngày kết thúc năm thi đấu theo luật của Riot Games. Theo đó, hợp đồng của tuyển thủ thi đấu trong hệ thống giải đấu của Riot Games sẽ phải kết thúc vào ngày này (Ví dụ: Thứ Hai, 15/11/2021; Thứ Hai, 21/11/2022;....). Thị trường chuyển nhượng cũng chính thức được bắt đầu và sẽ kết thúc trước giải mùa Xuân năm kế tiếp.

Theo thông tin trên, ngày 15/11 là ngày kết thúc năm thi đấu 2021, các đội sẽ bắt đầu công việc chuyển nhượng cho đến trước ngày thi đấu VCS mùa Xuân năm 2022 diễn ra. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VCS mùa Hè 2021 không thể diễn ra như dự kiến và giải đấu được thông báo sẽ tổ chức vào quý IV năm nay. Vì vậy, một số đội sẽ gặp vấn đề về chuyển nhượng nếu có tuyển thủ kết thúc hợp đồng vào ngày 15/11, thời gian đến VCS mùa Đông rất cận kề và GAM không phải ngoại lệ.

Ngày 15/11 năm 2021 là ngày hợp đồng của Levi với GAM kết thúc sau 2 năm gắn bó. Levi đã cùng GAM đạt được 2 chức vô địch và 2 lần á quân cùng nhiều tấm vé tới đấu trường quốc tế. Với tất cả thành ý, GAM rất mong muốn và đang trong quá trình đàm phán tích cực với Levi về việc gia hạn hợp đồng. Trong thời gian này, GAM cũng tôn trọng quyền quyết định của Levi nên đội chính thức đưa ra thông báo như sau:

- GAM ĐỒNG Ý LEVI ĐƯỢC QUYỀN TIẾP XÚC VỚI CÁC ĐỘI KHÁC để có thêm nhiều sự lựa chọn, qua đó có thể đưa ra được quyết định tốt nhất cho bản thân.

Chúng tôi biết rằng việc đưa ra thông báo này sẽ khiến các bạn hâm mộ GAM rất bối rối và lo lắng nhưng đây là điều nên làm để hướng tới mùa chuyển nhượng công bằng và minh bạch cũng như đảm bảo quyền lợi cho Levi và GAM. Ban lãnh đạo GAM và NRG Asia sẽ làm mọi cách để giữ chân đội trưởng của GAM và hướng tới năm 2022 tốt đẹp."

GAM Esports cho phép Levi đàm phán với đội tuyển khác, chốt hạ chia tay Captain lần thứ 2? - Ảnh 2.

Theo dữ liệu thống kê, Levi sẽ hết hạn hợp đồng với GAM Esports vào giữa tháng 11 tới. Tuy nhiên theo lời chia sẻ của Giám đốc Khánh Hiệp, với việc cho phép Levi "lên sàn chuyển nhượng", cũng đồng nghĩa với việc GAM sẵn sàng giải phóng hợp đồng trước thời hạn.

Cũng theo lời Izumin, thì Levi đã tiết lộ về dự định chia tay GAM để tìm kiếm thử thách mới ngay từ giai đoạn giữa năm vừa qua, tuy nhiên, việc cho phép Levi lên bàn đàm phán cũng không có nghĩa là Levi sẽ chắc chắn chia tay GAM. Bên cạnh việc tìm kiếm những thử thách mới, Levi vẫn còn lựa chọn sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển vàng - đen, khi giám đốc Izumin cũng khẳng định rằng GAM vẫn đang tiếp tục tìm phương án giữ chân Levi.

Có thể thấy, việc VCS Mùa Hè 2021 cũng phần nào ảnh hưởng tới quyết định của Levi. Rất có thể, việc VCS đưa ra dự định tổ chức giải đấu Mùa Đông, là yếu tố khiến GAM và Levi phải cân nhắc đưa ra những quyết định về tương lai sớm hơn thời hạn hợp đồng của tuyển thủ này.