Faker tiếp tục góp mặt trong MV chủ đề CKTG năm thứ 4 liên tiếp, nhưng cộng đồng lại than thở: "Thôi toang Chủ tịch rồi"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những nhân vật góp mặt trong các tác phẩm âm nhạc về CKTG của Riot đều có kết quả không mấy tốt đẹp.

Theo tiết lộ từ phía Riot Games, mà cụ thể là cổng thông tin chính thức của LMHT - LoL Esports, thì chỉ còn chưa đầy 24h nữa, MV chủ đề của giải đấu CKTG 2021 sẽ chính thức được trình làng. Và không nằm ngoài dự đoán, Faker lại tiếp tục góp mặt trong MV lần này, khi một đây, một tấm ảnh cắt cảnh trong tác phẩm âm nhạc sắp ra mắt của "Riot Entertainment" đã hé lộ hình ảnh của Faker đi kèm biểu ngữ "Vị vua bất diệt của LCK".

Faker tiếp tục góp mặt trong MV chủ đề CKTG năm thứ 4 liên tiếp, nhưng cộng đồng lại than thở: Thôi toang Chủ tịch rồi - Ảnh 1.

Đây đã là năm thứ 4 liên tiếp kể từ CKTG 2018, Faker góp mặt trong các ấn phẩm âm nhạc quảng bá CKTG, lần lượt là các MV: RISE (CKTG 2018), Phoenix (CKTG 2019), Take Over (CKTG 2020), và sản phẩm sắp sửa ra mắt của CKTG 2021, dù không phải năm nào anh cũng tham dự giải đấu này.

Ở 3 MV trước đó, Faker đóng nhiều "vai diễn" khác nhau, ở RISE, anh là "trùm cuối" trong hành trình chinh phục chức vô địch thế giới 2017 của Ambition. Sang Phoenix, anh cùng Rookie và Caps là những ngôi sao đang tìm cách vượt qua bóng đen thất bại để tìm lại vị thế đỉnh cao. Trong khi trong Take Over, Faker đóng vai trò như một tượng đài sống, dẫn dắt các thế hệ game thủ hậu bối trên con đường tìm kiếm vinh quang.

Take Over (ft. Jeremy McKinnon (A Day To Remember), MAX, Henry) | Worlds 2020 - League of Legends - MV chủ đề của CKTG năm ngoái

Không quá khó hiểu khi Riot Games luôn tìm cách biến Faker thành nhân vật trung tâm của các MV CKTG, ngay cả khi anh không góp mặt ở giải đấu này (CKTG 2018 và CKTG 2020), vì đơn giản Faker là cái tên bảo chứng cho sức hút của mọi giải đấu, ấn phẩm liên quan đến LMHT.

Tuy nhiên, cái lợi của Riot khi "khai thác" Faker lại trở thành nỗi lo lắng của người hâm mộ, về một cái dớp khó xóa bỏ. Cụ thể là kể từ sau Legends Never Die (CKTG 2017), các MV sau này đều có tuyến nhân vật được lấy nguyên mẫu là các siêu sao ngoài đời thực, và kể từ RISE 2018 đến nay, cứ tuyển thủ nào được Riot nhắc tên trong MV là kiểu gì cũng... tạch.

Faker tiếp tục góp mặt trong MV chủ đề CKTG năm thứ 4 liên tiếp, nhưng cộng đồng lại than thở: Thôi toang Chủ tịch rồi - Ảnh 3.

Từ Ambition, Uzi, Faker, Rookie cho tới Caps... bằng một sự ngẫu nhiên nào đó, họ đều tỏ ra kém duyên với chiếc cup vô địch CKTG, mỗi lần được Riot xướng tên trong các tác phẩm âm nhạc (Rookie vô địch CKTG 2018 nhưng góp mặt trong Phoenix và bị loại ở Bán kết CKTG 2019, Ambition vô địch CKTG 2017 nhưng ra về ngay từ vòng bảng CKTG 2018 sau khi trở thành nhân vật chính của RISE, Caps 2 lần liên tiếp thua trận Chung kết các năm 2018, 2019...).

Vì vậy, người hâm mộ đang không khỏi lo lắng khi biết được Riot tiếp tục lấy Faker làm nhân vật trong MV, vì cứ chiếu theo cái yếu tố "tâm linh" kia mà suy đoán kết quả, thì cơ hội vô địch của T1 năm này xem như "no hope" rồi.