Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với SKT T1 đến năm 2021, gắn bó với 1 đội tuyển duy nhất đến khi giải nghệ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/11/2019 08:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thứ duy nhất có thể chia cách được Faker và SKT lúc này có lẽ là... giấy gọi nhập ngũ.

Một trong những thông tin đáng chú ý, và cũng gây sốc nhất trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải LMHT hiện tại chính là việc Faker hết hạn hợp đồng với SKT T1 vào ngày 18/11 vừa qua. Đây cũng là một trong những tin tức gây tranh cãi nhất trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc, và khiến rất nhiều người hâm mộ Faker cũng như SKT lo lắng.

Bởi việc Faker hết hạn hợp đồng cũng đồng nghĩa rằng SKT có thể mất anh chàng bất kỳ lúc nào, nếu có một đội tuyển khác đưa ra được lời đề nghị hợp lý.

Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với SKT T1 đến năm 2021, gắn bó với 1 đội tuyển duy nhất đến khi giải nghệ - Ảnh 1.

Những thông tin tương đối phức tạp xoay quanh bản hợp đồng giữa Faker và SKT T1 khiến không ít fan "thót tim"

Tuy nhiên, mọi việc cuối cùng cũng trở lại ổn thỏa, như cái cách nó vốn dĩ phải thế. Theo lol.gamepedia.com, siêu sao Đường giữa Lee "Faker" Sang-hyeok đã chính thức kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với SKT T1 đến năm 2021, tiếp tục gắn bó cùng đội tuyển này thêm ít nhất 2 mùa giải tới.

Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với SKT T1 đến năm 2021, gắn bó với 1 đội tuyển duy nhất đến khi giải nghệ - Ảnh 2.

Vào cuối mùa chuyển nhượng năm ngoái, tức cuối mùa giải 2018, Faker được cho là đã tái ký một hợp đồng có thời hạn 3 năm (2018 - 2021) với SKT T1 (nay là T1). Tuy nhiên khi thời điểm mùa giải 2019 kết thúc, các nguồn tin từ Hàn Quốc lại đồng loạt xác nhận bản hợp đồng có thời hạn 1 năm của Faker sắp kết thúc.

Để lý giải vấn đề này, các chuyên gia Esports đã chỉ ra rằng trên thực thế, bản hợp đồng có giá trị 3 năm nói trên được ấn định vào cuối năm 2018 chỉ là một "giao kèo cá nhân" giữa Faker và SKT. Còn giấy trắng mực đen thì tuyển thủ này mới chỉ ký hợp đồng 1 năm.

Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với SKT T1 đến năm 2021, gắn bó với 1 đội tuyển duy nhất đến khi giải nghệ - Ảnh 3.

Có nghĩa là trong 3 năm (từ 2018 - 2021), Faker vẫn cam kết gắn bó với SKT T1, nhưng bằng nhiều bản hợp đồng ngắn hạn được gia hạn liên tục. Có lẽ đây là một cách mà Ban lãnh đạo SKT đưa ra nhằm linh hoạt các điều khoản trong hợp đồng, chẳng hạn như việc gia hạn lương thưởng hoặc kéo dài thời gian khoác áo SKT của Faker, và điều này về nhiều mặt đều có lợi cho cả đôi bên.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc cuối cùng thì người hâm mộ SKT lẫn Faker đều sẽ thở phào nhẹ nhõm, bởi thông tin này đã chính thức được xác nhận, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến Faker thi đấu trong màu áo T1 ít nhất cho tới năm 2021 - Thời điểm mà nhiều khả năng Quỷ vương sẽ tạm rời xa đấu trường chuyên nghiệp để thực hiện Nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc.