LMHT - Tinikun: "Yoshino chắc chắn sẽ rời team, Việt Nam không có luật chuyển nhượng, muốn liên hệ phải đi đêm"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/11/2019 02:20 PM

Lại thêm một phát biểu gây chú ý nữa của Tinikun.

VCS hiện nay vẫn đang trong thời gian tạm nghỉ giữa hai mùa giải. Đối với các fan hâm mộ, đây sẽ là lúc thiếu vắng đi những trận cầu đỉnh cao, mãn nhãn nhưng bù lại, các thông tin về chuyển nhượng, drama lại tới dồn dập hơn bao giờ hết. Tạm bỏ qua một số drama ồn ào như vụ nghi vấn Stark bán độ, những tranh chấp giữa chủ cũ của SGD và Team Flash, mới đây thôi, HLV Tinikun lại tiếp tục lên sóng livestream đồng thời tiết lộ nhiều sự thật mà các fan hâm mộ đang rất quan tâm.

LMHT - Tinikun: Yoshino chắc chắn sẽ rời team, Việt Nam không có luật chuyển nhượng, muốn liên hệ phải đi đêm - Ảnh 1.

Tinikun vừa có những tiết lộ về tình hình của GAM cũng như mùa chuyển nhượng

Đầu tiên, anh đề cập tới câu chuyện chuyển nhượng của các đội tuyển trên thế giới. Thường thì ngay thời điểm mà hợp đồng của các tuyển thủ sắp hết hạn, như nhiều nơi là vào ngày 18/11 thì các đội muốn liên hệ sẽ dồn dập inbox, liên lạc ngay từ lúc 12 giờ đêm để tránh trường hợp bị tính là đi đêm. Tuy nhiên, như Tinikun nhấn mạnh, đó là ở các nơi khác chứ không phải Việt Nam. Còn ở VCS thì "không có thời điểm liên hệ, muốn liên hệ thì phải đi đêm, muốn đi đêm phải đi đêm cho không bị bắt".

LMHT - Tinikun: Yoshino chắc chắn sẽ rời team, Việt Nam không có luật chuyển nhượng, muốn liên hệ phải đi đêm - Ảnh 2.

Anh cũng nói thẳng rằng tại Việt Nam, luật chuyển nhượng chỉ có trên lý thuyết, muốn liên hệ thì phải đi đêm

Khi nhận được câu hỏi rằng liệu Yoshino có rời đội không, HLV Tinikun đã không mất tới nửa giây suy nghĩ mà nói ngay rằng "Rời luôn" rất dứt khoát. Ngoài ra, khi được yêu cầu nói thêm và rõ hơn về Yoshino, Tinikun cũng chỉ đơn giản: "Yoshino muốn out, nói vậy đủ rồi". Xem ra, việc Yoshino out cũng là câu chuyện chắc chắn, nhưng đi team nào thì Tinikun quyết tâm không bật mí. Có vẻ như HLV của GAM rất không muốn nhắc tới Yoshino, khi anh cũng từ chối nhận xét so sánh giữa Yoshino và Zeros hay Kiaya vì cho rằng Yoshino out rồi, không nhắc tới làm gì.

LMHT - Tinikun: Yoshino chắc chắn sẽ rời team, Việt Nam không có luật chuyển nhượng, muốn liên hệ phải đi đêm - Ảnh 3.

Tinikun từ chối so sánh Yoshino với Kiaya hay Zeros vì Yoshino out rồi nên không muốn nhắc tới

Ngoài ra, khi nhắc tới những tin đồn xung quanh việc chuyển nhượng của GAM trước thềm mùa giải mới, với những nghi vấn liên quan tới các cái tên như Artemis, Dia1, Palette hay BigKoRo, HLV Tinikun chỉ đơn giản hai chữ "Đoán xem" đầy úp mở - câu nói mà anh tự thừa nhận là học được từ Yoshino. Chưa kể, trong sóng livestream, anh cũng tiết lộ một kỷ niệm rằng hồi xưa, thầy Ba từng gọi điện cho anh để hỏi GAM liệu có muốn tuyển Warzone hay không - và đó là câu chuyện trước khi Warzone vào EVOS để rồi cũng chính anh là người đã hạ gục GAM ở mùa giải mà EVOS đăng quang VCS.

LMHT - Tinikun: Yoshino chắc chắn sẽ rời team, Việt Nam không có luật chuyển nhượng, muốn liên hệ phải đi đêm - Ảnh 4.

Tinikun chưa bao giờ tuyển thầy giáo Ba, nhưng từng có liên lạc vì chuyển nhượng của Warzone

Và có vẻ như Zeros sẽ đi du học ở mùa giải sắp tới, khi Tinikun tiết lộ một điều khá quan trọng là Zeros đang làm visa, và rất có khả năng sẽ rời GAM để đi "du học". Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn đang bị bỏ ngỏ và vẫn 50/50, nếu Zeros được đi "du học" thì sẽ rời. Đây cũng là ước muốn lớn nhất của Zeros, cũng như là mục đích mà anh vào GAM để hướng tới việc xuất ngoại. Và nếu điều này thành hiện thực, cộng thêm với việc Yoshino chắc chắn đã out GAM, rất có khả năng Kiaya sẽ lại được trả về vị trí đường trên sở trường nếu như GAM có thể tuyển một đường giữa chất lượng hoặc Blazes quay trở lại.