LMHT: Đã 5 tháng từ khi Riot Games hứa làm lại Trượng Trường Sinh, Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ rơi?

A Đồi  - Theo Helino | 18/11/2019 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cách đây khoảng 5 tháng, Riot Games đã thông báo rằng mình sẽ làm lại Trượng Trường Sinh nhưng hiện tại thì mọi thứ vẫn đâu lại hoàn đấy.

Vào đầu tháng 6 năm nay, Riot Repertoir, trưởng nhóm thiết kế tướng của Riot Games, đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch làm lại các trang bị của Đấu Sĩ Phép Thuật, cụ thể là là Trượng Trường Sinh. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, giữa tháng 11 tức hơn 5 tháng kể từ thông báo trên, mọi thứ vẫn không được triển khai, Trượng Trường Sinh vẫn có công thức cũ không đổi gì.

LMHT: Đã 5 tháng từ khi Riot Games hứa làm lại Trượng Trường Sinh, Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ rơi? - Ảnh 1.

Thông báo cách đây 5 tháng của Riot Games về việc làm lại các item của Đấu Sĩ Phép Thuật

LMHT: Đã 5 tháng từ khi Riot Games hứa làm lại Trượng Trường Sinh, Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ rơi? - Ảnh 2.

Công thức dự kiến của Trượng Trường Sinh nhưng nó đã không bao giờ thành sự thật

Nguyên nhân của việc này phần nhiều tới từ việc những vị tướng sử dụng các trang bị này đều thuộc dạng vô cùng khó cân bằng là Ryze, Kassadin hay Cassiopeia. Thử đặt trường hợp Trượng Trường Sinh được làm lại theo công thức trên, Ryze hay Kassadin, những vị tướng có thể gây sát thương liên tục và cực ngốn năng lượng sẽ trở nên bá đạo thế nào. Tuy nhiên không có những thay đổi trên, hầu hết các tướng Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ xó trong khoảng thời gian dài

LMHT: Đã 5 tháng từ khi Riot Games hứa làm lại Trượng Trường Sinh, Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ rơi? - Ảnh 3.

Kassadin có thể sẽ cực kì bá đạo nếu Trượng Trường Sinh được làm lại theo hướng trên

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Riot Games không hề có động thái nào trong việc đưa những thay đổi trên thành sự thực, đặc biệt là tiền mùa giải 2020 không hề động tới nhóm trang bị trên. Điều này có nghĩa là các Đấu Sĩ Phép Thuật sẽ tiếp tục bị bỏ rơi khi lượng trang bị mà chúng có thể dùng là cực kì ít, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có Trượng Trường Sinh (cho tướng dùng năng lượng) hoặc Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry và Trượng Pha Lê Rylai.

LMHT: Đã 5 tháng từ khi Riot Games hứa làm lại Trượng Trường Sinh, Đấu Sĩ Phép Thuật đã bị bỏ rơi? - Ảnh 4.

Mordekaiser có lẽ là Đấu Sĩ Phép Thuật duy nhất còn trụ lại trong meta

Dù có thế nào thì những Đâu Sĩ Phép Thuật vẫn là một phần của LMHT, động thái bỏ rơi này của Riot Games thật sự không hay chút nào. Việc không có những item phù hợp khiến cho hàng loạt tướng thuộc dạng Đấu Sĩ Phép Thuật bị bỏ xó, khó ai có thể nhớ được rằng những lối chơi như Maokai SMPT lần cuối cùng xuất hiện trong đấu xếp hạng là bao giờ. Có lẽ Riot sẽ cập nhật lớp nhân vật này nhưng không phải là thời điểm hiện tại.