Faker lại khiến người hâm mộ sửng sốt với phản xạ 'thần sầu'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 16/02/2023 02:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một thao tác nhỏ nhưng Faker đã khiến người xem tiếp tục trầm trồ vì phản xạ "thần sầu".

Đối với những ai theo dõi LMHT từ lâu, có lẽ không còn quá xa lạ với tốc độ xử lý thông tin và thao tác của Faker. Còn nhớ, trong quá khứ, chính Doinb từng thừa nhận rằng anh không thể xem kênh stream của người đồng nghiệp bên phía LCK được. Nguyên nhân là vì Faker "check map" quá nhanh. Không ít khán giả cũng thừa nhận họ phải xem kênh của những người đánh cùng Faker để tránh bị... hoa mắt chóng mặt.

Doinb thừa nhận khó xem stream của Faker vì anh "check map" rất nhanh - nguồn: Weibo

Doinb thừa nhận khó xem stream của Faker vì anh "lia cam" rất nhanh - nguồn: Weibo

Những pha xử lý như vậy từng một thời là thương hiệu của riêng Faker. Anh cần phải "check map" nhanh như vậy để thu thập nhiều thông tin nhất có thể và đưa ra những lời kêu gọi hay chỉ đạo thích hợp cho đồng đội. Ngoài ra, Faker cũng có thể tùy tình huống mà xử lý sao cho phù hợp. Đó cũng là một nguyên nhân giúp Faker luôn xuất hiện trong mọi điểm nóng của trận đấu.

Tốc độ "lia map" của Faker rất đáng nể - nguồn: Twitter

Tốc độ "lia map" của Faker rất đáng nể - nguồn: Twitter

Mới đây, trong một trận rank, người ta lại được dịp nhìn thấy một pha xử lý "thần sầu", gợi nhắc lại những ngày đỉnh cao nhất của Faker. Cụ thể, anh sử dụng vị tướng Cassiopeia và đang trong một tình huống đẩy trụ ở khu vực đường giữa. Ngay lúc này thì có một chiêu R - Đại Băng Tiễn của Ashe bay đến. Tuy nhiên, Faker đã sử dụng Thanh Tẩy nhanh đến nỗi chiêu thức của Ashe chỉ như một phát pháo hoa. Thậm chí, Cassiopeia của Faker còn không bị ngừng lại bất kỳ một giây nào.

Phản xạ "thần sầu" chỉ trong 1 giây của Faker - nguồn: Twitter

Phản xạ "thần sầu" chỉ trong 1 giây của Faker - nguồn: Twitter

Trên thực tế, việc sử dụng Thanh Tẩy cho chiêu Đại Băng Tiễn của Ashe cũng thường xuyên xảy ra trong cả xếp hạng lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc phản xạ xuất thần như Faker thì không mấy người có thể làm được chỉ trong một tích tắc như vậy. Thông thường, người chơi sẽ có thể bị chậm nhịp 1 2 giây ngay khi chiêu thức vừa chạm đến. Chưa kể, Đại Băng Tiễn cũng có phạm vi khá "ảo", nên sẽ khó canh thời gian chuẩn xác được.

Dù đã lớn tuổi nhưng Faker vẫn có thể có những khoảnh khắc thiên tài - nguồn: LoL Esports

Dù đã lớn tuổi nhưng Faker vẫn có thể có những khoảnh khắc thiên tài - nguồn: LoL Esports

Ở thời điểm hiện tại, Faker đã thuộc hàng "lão tướng" của LMHT chuyên nghiệp. Anh không còn quá nhiều những pha xử lý ảo diệu như trước nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh đã có thừa. Dù vậy, trong một khoảnh khắc thiên tài, Faker chắc chắn sẽ luôn biết cách để làm cho người hâm mộ của mình phải ngỡ ngàng, thán phục.