ĐTCL: Độc lạ đội hình Yasuo - Siêu Nhân từ các cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 15/02/2023 04:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Trong một số trận đấu cụ thể, Yasuo sẽ là “cứu cánh” của người chơi Đấu Trường Chân Lý.

Một trong những thay đổi vô cùng đáng chú ý tại bản 13.3 đó là người chơi sở hữu tới 4 lượt đổi Lõi Anh Hùng. Vì vậy rất nhiều đội hình mạnh dựa theo một vài nâng cấp cụ thể đã ra đời. Tại máy chủ Đấu Trường Chân Lý xứ Trung, một số cao thủ đã tận dụng lõi Gió Hút và tìm ra đội hình Yasuo - Siêu Nhân.

Về cơ bản thì đội hình này sẽ vận hành xoay quanh Yasuo và lõi Gió Hút để giành chiến thắng. Với hiệu ứng 60% hút máu toàn phần và sát thương gia tăng từ tộc Siêu Nhân, Yasuo có thể “gánh đội” một cách vô cùng hiệu quả.

ĐTCL: Độc lạ đội hình Yasuo - Siêu Nhân từ các cao thủ - Ảnh 1.

Yasuo với Lõi Gió Hút là tướng chủ lực vô cùng khó chịu - nguồn: Riot Games

Đối với phần xây dựng đội hình, người chơi không nên mua kinh nghiệm ở đầu trận để giữ vàng nhiều nhất có thể. Tại cấp độ 4, Yasuo kết hợp với mốc 3 Siêu Nhân sẽ có khả năng phòng ngự khá tốt để giữ máu. Những tướng như Nilah, Vayne cũng là các đơn vị nên mua trong quá trình xoay Cửa Hàng chậm để tìm kiếm Yasuo.

ĐTCL: Độc lạ đội hình Yasuo - Siêu Nhân từ các cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình giữ máu đầu trận cơ bản với Yasuo kết hợp 3 tướng Siêu Nhân - nguồn: Tùng Hoàng

Tại thời điểm cấp độ 6, người chơi cần xoay Cửa Hàng liên tục xuống mốc 50 tiền để nâng nhiều tướng nhất lên 3 sao nhất có thể. Nếu có quá nhiều tướng chờ nâng cấp thì việc sử dụng tiền xuống mốc 20-30 vàng là điều nên làm.

ĐTCL: Độc lạ đội hình Yasuo - Siêu Nhân từ các cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi có thể dừng ở cấp độ 6 và tìm cách nâng cấp các vị tướng trong đội hình lên 3 sao - nguồn: Tùng Hoàng

Về phần trang bị, Yasuo rất cần Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch để tối đa hóa lượng sát thương đầu ra. Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ cũng là những trang bị phù hợp với Yasuo khi giúp đơn vị này cứng cáp hơn. Đối với Lõi Công Nghệ, Gió Hút đương nhiên là ưu tiên hàng đầu với lối chơi này. Ngoài ra, những nâng cấp như Đấu Trường Hạng Ruồi, Khu Giao Dịch cũng rất phù hợp với Yasuo - Siêu Nhân.

Kết

Tóm lại, điểm mạnh của lối chơi Yasuo - Siêu Nhân đó là chủ lực sở hữu độ cứng cáp cực kỳ lớn nhờ lõi Gió Hút. Lối chơi này cũng hiếm khi bị tranh giành bởi rất ít người xây dựng đội hình với Yasuo 3 sao. Vì vậy đội hình Yasuo - Siêu Nhân hứa hẹn sẽ là phương án leo hạng vô cùng độc đáo và hiệu quả dành cho game thủ Đấu Trường Chân Lý.