Doinb tiết lộ sự thật phũ phàng: LPL không có cơ hội nào vô địch trước LCK

Nam Minh  Tổ Quốc | 12/02/2023 12:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Doinb chỉ ra những chênh lệch rõ rệt giữa các đội LCK và LPL trong mùa giải 2023 tính đến hiện tại.

Các giải đấu Mùa Xuân 2023 đã đi qua được gần nửa chặng đường và các đội tuyển cũng đã bắt đầu tính toán cho loạt trận lượt về quyết định. Ở thời điểm hiện tại, khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cũng bắt đầu có thể đánh giá chính xác về khả năng vô địch của các đội tuyển. Xa hơn nữa, một số chuyên gia cũng có những nhận định về khả năng lên ngôi tại các giải đấu quốc tế của những khu vực lớn trong làng LMHT, ví dụ như LPL và LCK.

Doinb tiết lộ sự thật phũ phàng: LPL không có cơ hội nào vô địch trước LCK - Ảnh 1.

Các giải đấu LMHT chuyên nghiệp Mùa Xuân 2023 đã đi được gần nửa chặng đường

Tuy nhiên, mới đây, Doinb đã thẳng thừng nhận định LPL năm nay không có cửa vô địch trước LCK. Cựu vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2019 chỉ ra hai nguyên nhân chính. Đầu tiên, anh nhận định khả năng cạnh tranh của LPL chỉ nằm ở một số đội tuyển top team. Một số đội như JD Gaming hay Top Esports tỏ ra vượt trội so với phần còn lại.

Trong khi tại LCK, các đội nhỏ hoặc tầm trung hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ trước những đội hàng đầu. Nếu các đội LPL dễ dàng hủy diệt đối thủ chỉ sau 20 phút thì tại LCK, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra.

Doinb tiết lộ sự thật phũ phàng: LPL không có cơ hội nào vô địch trước LCK - Ảnh 2.

Doinb nhận định LPL không có khả năng vô địch trước LCK tại các giải quốc tế năm 2023

Nguyên nhân thứ hai theo Doinb chính là sự khác biệt giữa những tuyển thủ Hỗ Trợ. LPL đang dần mất đi tính sáng tạo, nhất là ở vị trí Hỗ Trợ khi khu vực Đường Dưới đang ngày càng trở nên quan trọng. Các đội tuyển sẽ luôn muốn tránh mọi sai sót tối đa và do đó, không có quá nhiều sự lựa chọn đột biến cho vị trí Hỗ Trợ - vốn được xem là chỗ dựa cho Xạ Thủ và cả đội trong giai đoạn quan trọng.

Doinb tiết lộ sự thật phũ phàng: LPL không có cơ hội nào vô địch trước LCK - Ảnh 3.

Doinb đánh giá các Hỗ Trợ LCK giàu sức sáng tạo và khả năng tạo đột biến hơn LPL

Nhìn sang LCK, những Hỗ Trợ của khu vực này lại giàu sức sáng tạo và không ngại thử nghiệm. Doinb chỉ đích danh Keria của T1 là ví dụ tiêu biểu cho nhận định này. Tính đến hiện tại, anh đã thử nghiệm nhiều tướng Xạ Thủ cho vị trí Hỗ Trợ như Kalista, Caitlyn, Twitch... Kết quả có thắng có thua nhưng không thể phủ nhận Keria có bể tướng vô cùng phong phú và T1 rất biết cách khai thác thế mạnh này của Hỗ Trợ sinh năm 2002.

Doinb tiết lộ sự thật phũ phàng: LPL không có cơ hội nào vô địch trước LCK - Ảnh 4.

Doinb nhận định Keria là tuyển thủ Hỗ Trợ sáng tạo bậc nhất LCK hiện nay

Tất nhiên, đây chỉ là những nhận định dựa trên thực tế hiện tại của cả hai khu vực LCK và LPL. Trong giai đoạn lượt về sắp tới và khi các khu vực đối đầu nhau tại MSI 2023, khán giả LMHT chắc chắn sẽ có sự đánh giá chính xác hơn về khả năng cạnh tranh danh hiệu quốc tế trong năm nay của các đội tuyển.