Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn "thách thức" Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 14/12/2019 11:59 PM

Extraordinary Ones là tựa game mobile MOBA 5vs5 mang bối cảnh học đường, chuẩn bị được NetEase thương mại hóa toàn cầu.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5 có lối chơi tương đồng với Liên Quân Mobile. Bối cảnh của game là một học viện, nơi tụ họp ma pháp và khoa học kỹ thuật. Những người chơi vì thế được đội ngũ điều hành của NetEase gọi chung "Học viên" cho phù hợp với "không khí". Game đã phát hành miễn phí trên cả App Store và CH Play ở khu vực Đông Nam Á từ tháng 7 vừa qua. Nhưng sự thật quá phũ, trò chơi này không cạnh tranh nổi với 2 gã khổng lồ: Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang.

Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn thách thức Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Extraordinary Ones bản Global sẽ ra mắt trong ít tuần tới.

Nên nhớ, ngay từ đầu thì NetEase đã tập trung nguồn lực để phát triển Extraordinary One ở khu vực Đông Nam Á, nơi mà nhu cầu trải nghiệm các dòng game MOBA 5v5 trên di động là rất lớn. Thế nhưng, Extraordinary Ones lại không chiếm được cảm tình từ người chơi Đông Nam Á. Những than phiền về việc game quá khó trong việc tìm kiếm trận là rất phổ biến do quá ít người. Hiện tại, ngoài phiên bản Đông Nam Á với ngôn ngữ tiếng Anh thì NetEase còn duy trì thêm 2 phiên bản khác dành cho thị trường Nhật Bản và Trung Quốc.

Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn thách thức Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Extraordinary Ones bản Global đạt được thành công bước đầu sau 1 ngày đăng ký.

Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn thách thức Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Extraordinary Ones bản Global được kỳ vọng sẽ giúp trò chơi này khởi sắc hơn trong năm 2020.

Hiểu được hạn chế này, NetEase đã có động thái mở rộng tập khách hàng cho dự án MOBA anime của mình khi mở đăng ký cho phiên bản Global. Cũng giống như MARVEL Super War, NetEase đã tung sự kiện chào mời người chơi. Có tổng cộng 5 mức đăng ký tương ứng với phần thương đi kèm, điều kiện để NetEase tặng quà là khi số lượng người chơi đăng ký đạt mốc nhất định (cao nhất là 150 nghìn). Kể từ khi việc mở đăng ký diễn ra từ 11/12 vừa qua, Extraordinary Ones đã nhận được số liệu tương đối tích cực.

Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn thách thức Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

"EO Global sẽ được phát hành vào khoảng tháng 1 năm 2020".

Theo đó, tính đến ngày 12/12 (chỉ sau 1 ngày mở đăng ký) thì Extraordinary Ones đã đặt 10 nghìn người đăng ký, tức là đã đạt được mốc thưởng đầu tiên. Đội ngũ điều hành cũng khẳng định: "EO Global sẽ được phát hành vào khoảng tháng 1 năm 2020" khi nhận được khá nhiều câu hỏi về thời điểm phát hành.

Extraordinary Ones bản Global đạt 10 nghìn đăng ký/ngày, hứa hẹn thách thức Liên Quân Mobile - Ảnh 5.

Lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%.

Tuy đạt được thành công bước đầu, nhưng một số game thủ Đông Nam Á lại lo lắng khi bản Global ra mắt. Đơn giản là bởi họ sẽ không được "chào đón" bởi kho ứng dụng khu vực nước mình không có ứng dụng Extraordinary Ones Global. Hiện tại, trò chơi này được đánh giá là thất bại trong nỗ lực cạnh tranh thị phần với 2 gã khổng lồ: Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang. 

Trò chơi với tên quốc tế là Arena of Valor đã nhanh chóng trở thành game quốc dân ở Thái Lan, Việt Nam. Trong khi Mobile Legends Bang Bang của Moonton cũng trở thành tựa game mobile MOBA có lượng fan rất lớn, nhưng là ở các nước Indonesia, Philippines, Malaysia.

Link đăng ký: http://www.eomoba.com/

Fanpage bản Global: https://www.facebook.com/ExtraordinaryOnesGlobal/