Extraordinary Ones thua rất xa Liên Quân Mobile, bản Global chỉ mong có 150 nghìn game thủ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/12/2019 06:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Extraordinary Ones là tựa game mobile MOBA 5vs5, với mỗi tướng trong game đều mang phong cách anime Nhật bản.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5, với mỗi nhân vật trong game đều mang một phong cách thiết kế anime Nhật rất đỗi quen thuộc. Được phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones sẽ khiến người chơi hoàn toàn có thể yên tâm trên nhiều phương diện. Bối cảnh của game là một học viện, nơi tụ họp ma pháp và khoa học kỹ thuật hiện đại hay có thể coi là một điểm đến kết hợp giữa truyền thống và tương lai, nơi mà những cuộc thi để tìm kiếm người mạnh nhất. Xét về mặt lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%.

Extraordinary Ones thua rất xa Liên Quân Mobile, bản Global chỉ mong có 150 nghìn game thủ - Ảnh 1.

Extraordinary Ones rất tương đồng với Liên Quân Mobile nhưng có nhiều yếu tố đặc sắc riêng.

Ngoài việc tạo hình nhân vật đẹp mắt và những cốt truyện riêng đối với từng nhận vật, nhà sản xuất còn kết nối những câu chuyện của các nhân vật với nhau để tạo nên sự mới lạ trong nguồn gốc của từng tướng. Một nét mới nữa trong lối chơi MOBA cổ điển của Extraordinary Ones chính là một hệ thống buff đặc biệt xảy ra ngẫu nhiên trên đường. Game đã phát hành miễn phí trên cả App Store và CH Play ở khu vực Đông Nam Á từ tháng 7 vừa qua.

Extraordinary Ones thua rất xa Liên Quân Mobile, bản Global chỉ mong có 150 nghìn game thủ - Ảnh 2.

Extraordinary Ones không có được thành công ở thị trường SEA sau vài tháng Open Beta.

Động thái NetEase tập trung nguồn lực để phát triển Extraordinary One ở khu vực Đông Nam Á là hoàn toàn dễ hiểu bởi nhu cầu trải nghiệm các dòng game MOBA 5v5 trên di động ở đây là rất lớn.

Thế nhưng, dù có nhiều thế mạnh riêng như Extraordinary Ones lại không chiếm được cảm tình từ người chơi Đông Nam Á. Những than phiền về việc game quá khó trong việc tìm kiếm trận là rất phổ biến. Hiện tại, ngoài phiên bản Đông Nam Á với ngôn ngữ tiếng Anh thì NetEase còn duy trì thêm 2 phiên bản khác dành cho thị trường Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên, đặc tính eSports là thứ mà trò chơi MOBA này vẫn chưa sở hữu, trong khi Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang lại rất mạnh ở điểm này.

Extraordinary Ones thua rất xa Liên Quân Mobile, bản Global chỉ mong có 150 nghìn game thủ - Ảnh 3.

Extraordinary Ones mở đăng ký cho phiên bản Global.

Nhưng cách đây ít giờ, NetEase đã có động thái mở rộng tập khách hàng cho dự án MOBA anime của mình khi mở đăng ký cho phiên bản Global. Cũng giống như MARVEL Super War, NetEase đã tung sự kiện chào mời người chơi tham gia thử nghiệm. Có tổng cộng 5 mức đăng ký tương ứng với số lượng người chơi nhất định (cao nhất là 150 nghìn). Dựa trên tình hình đăng ký thực tế mà quà thưởng sẽ được NetEase gửi tặng khi phiên bản Global của Extraordinary Ones ra mắt.

Extraordinary Ones thua rất xa Liên Quân Mobile, bản Global chỉ mong có 150 nghìn game thủ - Ảnh 4.

Có tổng cộng 5 mức đăng ký tương ứng với 5 phần thưởng.