Extraordinary Ones - Game MOBA 5v5 đề tài anime Nhật chính thức Open Beta, quyết đấu Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/07/2019 09:30 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Extraordinary Ones là một đối thủ đáng gờm với Liên Quân Mobile dựa trên sự tương đồng đáng kinh ngạc.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5, với mỗi nhân vật trong game đều mang một phong cách thiết kế anime Nhật rất đỗi quen thuộc. Được phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones sẽ khiến người chơi hoàn toàn có thể yên tâm trên nhiều phương diện. Bối cảnh của game là một học viện, nơi tụ họp ma pháp và khoa học kỹ thuật hiện đại hay có thể coi là một điểm đến kết hợp giữa truyền thống và tương lai, nơi mà những cuộc thi để tìm kiếm người mạnh nhất. Trong vai của một trong những người tham dự cuộc thi này, bạn phải trở thành một người siêu phàm để tranh tài cùng những thí sinh khác.

Extraordinary Ones - Game MOBA 5v5 đề tài anime Nhật chính thức Open Beta, quyết đấu Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5

Xét về mặt lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%. Đầu tiên là hệ thống tướng cũng chia thành 6 nhóm: đấu sĩ, đỡ đòn, pháp sư, xạ thủ, sát thủ và trợ thủ. Hệ thống bảng ngọc được chia chi tiết ra thành 3 bảng ngọc nhỏ tương ứng với 3 màu sắc khác nhau. Tạm gọi là ngọc vì trong phiên bản tiếng Anh thì item bổ trợ này sẽ có cách gọi khác. Hệ thống bản đồ 5v5 cũng có cách chia đường tương tự: pháp sư đi mid, sát thủ đi rừng, đấu sĩ và tanker đi lane,… Nguyên lý Bùa Xanh và Bùa Đỏ cùng vị trí xuất hiện của đám quái cũng tương đồng với Liên Quân Mobile.

Extraordinary Ones - Game MOBA 5v5 đề tài anime Nhật chính thức Open Beta, quyết đấu Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%.

Đối với bản đồ tiểu chuẩn của dòng MOBA đều tuân theo tiêu chuẩn có 3 lane chính, và ở giữa là một dòng sông nối liền 3 lane với nhau. Trên đường đi, thỉnh thoảng sẽ được thiết kế những bụi cây để người chơi nấp vào để tạo nên những tình huồng bất ngờ.

Sau khi nâng cấp lên cấp độ 12, anh hùng của bạn còn có thể được thức tỉnh để cường hóa kỹ năng và trang bị. Thậm chí các con lính và quái rừng cũng có thể làm điều tương tự, và nhờ đó tạo thành một lối chơi đặc sắc khắc chế lẫn nhau của dòng MOBA thuần túy. Một trong những điểm nổi bật khác của Extraordinary Ones chính là phong cách thiết kế tướng khá độc và lạ, từ những tướng mang phong cách siêu anh hùng cho đến một gã quái nhân mặc đồ thỏ, dựa vào tính cách riêng của từng người và phù hợp với bối cảnh của nhân vật.

Nếu người chơi đạt đủ một số điều kiện nhất định có thể mở khóa thêm tiểu sử bổ sung của nhân vật, thậm chí là một số câu thoại riêng hay là những emojo độc nhất vô nhị để sử dụng.

Extraordinary Ones - Game MOBA 5v5 đề tài anime Nhật chính thức Open Beta, quyết đấu Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Extraordinary Ones sở hữu phong cách thiết kế tướng khá độc và lạ

Ngoài việc tạo hình nhân vật đẹp mắt và những câu chuyên riêng đối với từng nhận vật, nhà sản xuất còn kết nối những câu chuyện của các nhân vật với nhau để tạo nên sự mới lạ trong xuất xứ của từng tướng trong game. Một nét mới trong lối chơi MOBA cổ điển này chính là một hệ thống buff đặc biệt xảy ra ngẫu nhiên trên đường. Nào là nhân hai sát thương, chạy nhanh, tạo bóng và hồi máu. Các loại buff có thể được lưu trữ để sử dụng sau này.

Extraordinary Ones đã phát hành miễn phí trên cả App Store và CH Play, bạn có thể tải game về theo đường dẫn bên dưới.

Link tải: AndroidiOS